Tiêu xay là thứ rất quan trọng trong cuộc sống, nhất là khi bạn ăn các món như bún, canh rau, phở, bánh chưng, cá nhiều… Một chút tiêu cay không cần thiết nhưng sẽ làm món ăn của bạn đẹp mắt. hơn. màu sắc để hương vị. Thực tế nếu thiếu một chút thì món ăn của bạn sẽ không được ngon cho lắm. Cách làm khoai tây chiên rất dễ, chỉ với những nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện nhanh chóng, bạn sẽ có ngay một hũ cốm chiên ấn tượng và ngon miệng.
Còn bây giờ hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp và thử làm ớt sừng tại nhà nhé, mỗi khi bạn nấu bữa sáng với bún, miến, phở, bánh tráng… chúng sẽ luôn có mặt để thưởng thức. Lưu ý ớt xay này khá lâu chín nên bạn có thể làm thường xuyên và bảo quản trong lọ thủy tinh để ăn dần sẽ rất tuyệt và tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Nào, hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100 gram ớt cay
- 100 gram ớt sừng
- 100ml giấm
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cà phê muối
- Các dụng cụ bạn có thể sử dụng như dao, lọ thủy tinh hoặc nhựa, nồi, thau, máy xay sinh tố…
Cách làm ớt ngọt tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Ớt sừng và ớt sừng là hai nguyên liệu chính của món gia vị này, bạn chỉ cần rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi ngâm qua nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo.
Mẹo chuyên nghiệp: Nếu là người thích ăn cay, bạn có thể dùng ớt cay. Còn nếu bạn không muốn ớt xay quá cay mà có màu đỏ bắt mắt thì hãy cho thêm ớt đỏ theo tỉ lệ ớt bột và ớt bột 1:1.
Khi ớt chín, dùng dao cắt ớt chuông thành từng miếng nhỏ và lọc bỏ hết hạt bên trong.
Bước 2: Xay hỗn hợp ớt
Chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố, cho tất cả ớt sừng và ớt sừng vào, sau đó bật máy xay và xay hỗn hợp trên cho đến khi thành những miếng nhỏ. Lưu ý không nên xay nhiều quá sẽ không ngon.
Bước 3: Đun giấm để ớt ngấm
Khi làm ớt xay, ớt sau khi xay được ngâm trong giấm pha theo một tỷ lệ nhất định để cho hương vị thơm ngon và đẹp mắt như mong muốn.
Đầu tiên, bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 100ml nước lọc, 100ml giấm gạo và nửa thìa muối rồi bật bếp đun sôi cho đến khi hỗn hợp sôi lên. Nấu và khuấy cho đến khi muối tan. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Tinh chỉnh cách làm tương ớt
Để hoàn thành món ớt nho, bạn có thể chuẩn bị lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa, tuy nhiên nên dùng lọ thủy tinh sẽ ngon hơn. Hũ thủy tinh nên rửa sạch, tráng nước nóng và để khô.
Tiếp theo, bạn cho toàn bộ số ớt đã thái nhỏ vào lọ thủy tinh. Sau đó đổ cách ngâm giấm đã chuẩn bị ở bước 3 vào hũ cho đến khi ngập hạt tiêu.
Cuối cùng, cho 1 thìa rượu trắng vào lọ giấm ngâm ớt rồi đậy nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Mẹo hay: Rót rượu trắng vào hũ tiêu xay sẽ làm gia vị đậm đà hơn. Ớt hiểm không hay bất kỳ món chiên nào cũng nên cho thêm một chút rượu trắng để tăng hương vị và giúp món chiên có thể để được lâu.
Anh ấy đã hoàn thành bột ớt
Bạn thấy đấy, ớt ngâm của bạn có màu sắc rất hấp dẫn. Cách làm muối ớt này rất đơn giản nhưng thành phẩm rất ngon, thơm và đậm đà, đặc biệt đẹp mắt với vị chua cay, cay cay rất đẹp mắt.
Tiêu nho thích hợp ăn kèm với các món canh như bánh chưng, bún, phở, miến, phở… Đây là những món ăn sáng hàng ngày nên bạn đừng bỏ qua cơ hội này nhé. Thể hiện kỹ năng của bạn với điều này. Công thức giấm ớt tuyệt vời.
Cách bảo quản giấm ướt trên mặt đất
Hạt tiêu khi làm xong cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.
Nếu bảo quản ở nhiệt độ tốt trong điều kiện này, bạn có thể sử dụng trong 2-3 tuần. Tuy nhiên, nếu bảo quản trong tủ lạnh thì hạn sử dụng của ớt ngâm có thể từ 1-2 tháng.
Kết thúc
Khi lấy tiêu xay ra để sử dụng hàng ngày, bạn nên dùng dụng cụ sạch và không trộn quá nhiều vì khi trộn tiêu xay tiếp xúc với không khí nhiều dễ tạo thành màng trắng nổi trên bề mặt. Khi đó tiêu xay sẽ rất đắng, không bảo quản được lâu và không còn mùi vị như ban đầu. Chúc các bạn thực hiện thành công những công thức siêu dễ này!
Bạn thấy bài viết Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng
#Cách #làm #ớt #xay #ngâm #đậm #vị #để #lâu #vẫn #ngon #và #không #hỏng
Video Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng
Hình Ảnh Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng
#Cách #làm #ớt #xay #ngâm #đậm #vị #để #lâu #vẫn #ngon #và #không #hỏng
Tin tức Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng
#Cách #làm #ớt #xay #ngâm #đậm #vị #để #lâu #vẫn #ngon #và #không #hỏng
Review Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng
#Cách #làm #ớt #xay #ngâm #đậm #vị #để #lâu #vẫn #ngon #và #không #hỏng
Tham khảo Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng
#Cách #làm #ớt #xay #ngâm #đậm #vị #để #lâu #vẫn #ngon #và #không #hỏng
Mới nhất Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng
#Cách #làm #ớt #xay #ngâm #đậm #vị #để #lâu #vẫn #ngon #và #không #hỏng
Hướng dẫn Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng
#Cách #làm #ớt #xay #ngâm #đậm #vị #để #lâu #vẫn #ngon #và #không #hỏng