Cách làm ốc xào sả ớt cay cay ngon xuýt xoa, càng ăn càng mê

Bạn đang xem: Cách làm ốc xào sả ớt cay cay ngon xuýt xoa, càng ăn càng mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ốc là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là các khoáng chất thiết yếu như canxi, vitamin A, vitamin nhóm B… Ốc có vị ngọt, tính bình nên có tác dụng thanh nhiệt, trừ độc, trị bệnh. Một số bệnh rất hiệu quả. Từ thời xa xưa, ốc sên đã được biết đến với nhiều phương pháp sản xuất khác nhau. Mỗi công thức mang đến một hương vị riêng, khiến ai ăn cũng ghiền. Trong đó không thể không kể đến món nghêu xào sả ớt ngon nổi tiếng. Công thức làm món Sò điệp nướng sả ớt thật dễ dàng chỉ với vài bước. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn theo dõi chi tiết từng bước nhé.

Nghêu xào chanh ớt thơm ngon, ăn một lần là mê

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trấu: 1kg
  • Sả: 4 cây
  • Tỏi: 6 tép
  • ớt: 2
  • Hành tím: 2 củ
  • gừng: vâng
  • Lá chanh: 5 lá
  • Xà lách: 1 mớ
  • Ớt sa tế: 1 muỗng canh
  • Nước cốt me: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Một số hương vị phổ biến

cách làm ngao xào sả ớtNguyên liệu tuyệt vời để làm ngao chiên

công cụ sản xuất

Việc chuẩn bị nguyên liệu đã hoàn tất, chúng ta hãy bắt tay vào chế biến để giữ tươi các loại thực phẩm trên nhé.

Khi mua ốc về, bạn rửa sạch, cho vào nước ngâm khoảng 3-4 tiếng để ốc nhả hết bùn đất rồi làm sạch. Trong quá trình nhảy có thể dùng nước vo gạo, vài lát ớt hoặc thìa kim loại để nhanh chóng thoát ra ngoài. Tiếp tục dùng bàn chải để loại bỏ cát và rêu bám trên vỏ.

cách làm ngao xào sả ớtNgâm ốc cho sạch hết bùn đất

Với các nguyên liệu khác, bạn tiến hành sơ chế đơn giản như sau:

Tỏi và hẹ bóc vỏ, ớt bỏ hạt, rửa sạch, thái nhỏ.

Sả bạn cắt gốc, loại bỏ vài lớp vỏ ngoài, rửa sạch và đập dập. Các loại rau bạn giữ lại để ốc ấm.

Rau răm nhặt lá non tươi, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, thái mỏng.

Còn với gừng, bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ.

Cách làm nghêu xào sả ớt thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn luộc ốc cho thơm. Bắc nồi lên bếp, cho lá sả, ½ củ gừng băm nhỏ, 1 thìa muối và một bát nước vào đun sôi ốc trong 7 phút.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi băm, gừng, sả, ớt vào phi thơm. Sau đó thêm 300ml nước lọc, 3 thìa đường, 1 thìa tiêu, 3 thìa nước mắm, ½ thìa gia vị, 1 thìa nước cốt me.

cách làm ngao xào sả ớtTiếp tục xào ốc gạo để thịt ốc vừa chín tới không bị dai và khô.

Bước 3: Khi hỗn hợp trên sôi thì cho ốc vào xào nhanh tay khoảng 5-7 phút cho ốc thấm gia vị rồi tắt bếp. Thêm vài lát ớt, lá chanh, rau răm là xong. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, trang trí một chút là có thể thưởng thức.

cách làm ngao xào sả ớtCách làm ngao xào sả ớt cực dễ

Cách làm nghêu xào sả ớt thật dễ phải không các bạn? Chỉ cần sơ chế, điều chỉnh nguyên liệu và biến tấu một chút là bạn đã có ngay món sò điệp xào cay. Món này nếu lai rai cùng gia đình hay bạn bè thì nên gọi ngay từ nước chấm.

Mình đã hoàn thành món ngao xào sả ớt

Vậy là chưa đầy 30 phút chúng ta đã hoàn thành xong món nghêu hấp chanh ớt ngon và đẹp mắt nhất rồi. Món ăn không chỉ chế biến nhanh mà còn rất bổ dưỡng.

cách làm ngao xào sả ớtNghêu nướng sả ớt mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà hơn.

Thịt sò ngọt và thơm, càng ăn càng cảm nhận được vị ngon tự nhiên. Đặc biệt xào với sả ớt và gia vị, không tanh chút nào. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay món ăn mới này?

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Thành bại của một món ăn phần lớn được quyết định bởi chất lượng của nguyên liệu. Vì vậy, việc chọn mua sò, sả, ớt tươi, sạch, an toàn. Lưu ngay những thứ sau:

Với ốc gạo, bạn phải mua ốc còn sống, khi sờ vào thấy lông mi của ốc cụp vào trong. Vỏ càng to thì ốc càng to, dai và béo. Đặc biệt, không nên chọn dây buộc quá nhỏ. Hoặc ốc đã có mùi khó chịu.

Với sả tươi, bạn nên chọn mua những cây sả có màu sắc tươi sáng, cứng cáp. Đặc biệt nếu là sả tươi mới cắt sẽ cầm chắc tay và có mùi hắc. Không mua và sử dụng sả héo vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ chi tiết cách làm ngao xào sả ớt. Cách chế biến tuy đơn giản nhưng với một vài biến tấu khéo léo là chúng ta có ngay món ốc thơm ngon, lạ miệng. Những lúc rảnh rỗi, bạn hãy làm món ngao xào sả ớt để chiêu đãi bạn bè, người thân, tài nấu nướng của bạn sẽ được đánh giá cao đấy. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những công thức mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm ốc xào sả ớt cay cay ngon xuýt xoa, càng ăn càng mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ốc xào sả ớt cay cay ngon xuýt xoa, càng ăn càng mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ốc xào sả ớt cay cay ngon xuýt xoa, càng ăn càng mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ốc xào sả ớt cay cay ngon xuýt xoa, càng ăn càng mê
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước chấm thần thánh cực dễ, ăn gì cũng ngon mê ly

Viết một bình luận