Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vịt quay Vân Đình hay vịt quay Bắc Kinh là món vịt ngon nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn khi muốn chiêu đãi bạn bè, gia đình (có thể mua về ăn tại nhà hoặc mời ăn nhà hàng). Tuy nhiên, vào những ngày lễ, ngày nghỉ, bạn muốn quây quần tại nhà?

Bạn có thể tự làm vịt quay Vân Đình và pha nước chấm. Cách làm vịt chiên nước mắm không khó nhưng hương vị của món ăn này phụ thuộc khá nhiều vào nước chấm. Tương tự đời sống của món vịt quay, nhưng pha nước chấm thì ai cũng dễ làm.

Sau đây Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm vịt quay Vân Đình ngon nhất. Hi vọng bạn sẽ mang đến cho cả nhà món ngon với món vịt quay Vân Đình nhé!

Cách làm vịt quay xì dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Súp đen hay miền bắc gọi là xiao
  • Nước
  • bột mì
  • Củ hành
  • Chanh vàng
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn

Bí quyết làm mắm vịt Vân Đình

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trong lúc chuẩn bị lấy một chiếc bát nhỏ, thêm 1/3 cốc nước lọc và hòa tan 15 gam bột sắn dây. Với hành và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cho vào cối giã nhuyễn. Đối với chanh tươi, bạn có thể cắt đôi và vắt lấy nước cốt, nhớ lọc bỏ hạt.

Vịt quay Vân Đình phú quý 2

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho xì dầu, mì sợi lớn, đường, muối và một ít nước vào rồi lắc đều cho đến khi các gia vị tan hết và được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Xào hành tỏi

Bạn bắc chảo lên bếp, bật bếp làm nóng chảo rồi cho một ít dầu ăn vào. Sau đó, khi dầu nóng, thêm hành tây và tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, đổ bát nước tương đã chuẩn bị ở bước 2 vào chảo, đảo đều và đun khoảng 3-4 phút.

Bước 4: Cuối cùng, từ từ đổ nước bột năng vào chảo, liên tục khuấy cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp. Sau đó, bạn đợi nước chấm nguội bớt thì cho nước cốt chanh vào, nêm gia vị vừa ăn.

Vịt quay Vân Đình đậm đà, đủ vị 3

->> Xem thêm: Cách làm nước chấm vịt ngon dễ làm

Cách làm vịt quay sốt bần

Tương xay là loại tương sử dụng hạt đậu nành bẻ đôi và được làm theo quy trình đóng trong chum, vại đã có từ lâu đời trong lịch sử. Nước tương mà bạn biết hôm nay là một trong những loại nước tương đó. Nước tương xay cũng được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn và làm nước sốt tuyệt vời. Nhiều người dùng nước tương để làm nước sốt vịt chiên.

Cách làm mắm vịt Vân Đình như thế nào?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Bột sắn dây: 3 muỗng canh
  • Hành tím khô: 6 củ
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn
  • Gia vị: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước chanh

Bí quyết làm vịt sốt bần

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, hành khô và tỏi đem bóc vỏ, cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi dùng dao đập dập và băm nhuyễn. Sau đó chia làm 2 phần: 1 phần phi thơm, phần còn lại để ra bát.

Cách làm mắm vịt Vân Đình như thế nào?

Dùng một tô lớn để đựng nước sốt. Món canh này bao gồm nước lọc, đường trắng, xì dầu, một ít muối và sợi mì to. Sau đó dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu với nhau

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu trong chảo nóng, thêm hành và tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Lưu ý: Đảo đều tay để hành tỏi không bị cháy và vàng đều.

Xào hành tây và tỏi, sau đó thêm nước tương đã làm ở bước đầu tiên. Trộn đều và đun nhỏ lửa trong ba phút.

Bước 3: Hòa tan bột sắn dây với nước, sau đó đổ vào chảo đã pha nước sốt ở trên, dùng đũa khuấy liên tục và đều tay để bột không bị vón cục. Khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

Đặt chảo xuống để nước sốt trong chảo nguội nhanh. Sau khi nguội, thêm nước cốt chanh và tiêu xay. Điều chỉnh hương vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

->> Hướng dẫn: Cách làm bánh mì tỏi thơm ngon

Kết thúc

Bạn thấy đấy, công đoạn làm mắm vịt Vân Đình phức tạp hơn mắm thông thường nhưng lại rất dễ làm. Hi vọng mọi người làm được nước chấm ngon cho cả nhà thưởng thức. Lưu ý với nước sốt vịt, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh hai ngày sẽ rất ngon. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên chia sẻ bí quyết với bạn bè người thân nhé. Trong danh mục này, chúng tôi đề xuất các món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi thơm phức ngon náo nức

Viết một bình luận