Cách làm sạch lòng heo, lòng lợn không hôi nhanh đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm sạch lòng heo, lòng lợn không hôi nhanh đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Lòng heo là món ăn được nhiều người yêu thích, thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm người Việt với nhiều cách chế biến: xào thập cẩm, gỏi cuốn hay hấp… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết. Ruột không có mùi hoặc không có chất nhầy hôi từ bên trong. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách chọn, mua, sơ chế và làm sạch lòng heo cũng như cách nấu lòng heo ngon tại nhà nhé!

Cách chọn mua ruột heo ngon

Chọn mua lòng heo ngon là khâu quan trọng nhất để món ăn có màu đẹp mắt, không bị đắng và mang lại hương vị thơm ngon. Một số cách mua lòng heo ngon khác mà bạn có thể kể đến như:

Nên chọn ruột non và ruột non tròn, có màu trắng hồng tươi.

Bạn có thể bóp một miếng ruột để kiểm tra nước có trong không, chọn ruột còn nước có màu trắng đục, không có mùi tanh là cá ngon. Ruột chuyển từ màu trắng sang xanh thì ruột sẽ to, dịch bên trong thường có màu trắng, nếu chuyển sang màu vàng thì ruột già sẽ khó ăn, có vị đắng. Hương vị và kết cấu ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm.

Cách chọn thịt ba chỉ heo ngon nhất

Ngoài ra, bạn cũng thử dùng tay ấn nhẹ vào quả tim, nếu quả thấy ngọt, mềm, nếu thấy cứng là được. Ruột già hoặc lợn ốm, ngâm lâu sẽ có cảm giác dính khi di chuyển, dùng tay bóp sẽ không đàn hồi, sẽ nhão và như hạt gạo, nở cả trong lẫn ngoài.

Đặc biệt, nếu muốn ăn lòng lợn ngon, bạn nên đi chợ càng sớm càng tốt để chọn mua được lòng tươi ngon. Ngoài ra, bạn nên chọn nơi nổi tiếng, biết xuất xứ từ đâu thì thịt ba chỉ sẽ ngon hơn.

Không chọn ruột heo có dấu hiệu nhớt, bở, mùi tanh, có màu xám hoặc bẩn, ruồi nhặng tụ tập nhiều, nước trong ruột heo có mùi hôi thối, đổi màu. đen,… đây là những loại ruột lợn lâu ngày được lấy từ lợn bệnh, ăn phải sẽ rất nguy hiểm.

Thịt heo (lợn) là thực phẩm được nhiều người yêu thích nhưng trong quá trình sơ chế, sơ chế lại mất nhiều thời gian khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, khi đi mua hàng bên ngoài không đảm bảo an toàn khi ăn. Vậy làm thế nào để làm sạch ruột lợn khỏi mùi hôi?

-> Xem thêm: Cách nấu canh huyết heo đơn giản [Tiết canh lợn mán]

Cách làm sạch ruột lợn để hết mùi hôi

Khâu sơ chế lòng heo ban đầu là khâu quan trọng giúp bạn làm nên món ăn tròn vị. Lòng nếu không được sơ chế kỹ sẽ bị đắng, dai và đặc biệt khi ăn sẽ gây ra mùi quen làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn. Có rất nhiều cách để bạn sơ chế lòng heo sạch không mùi tại nhà như:

Cách 1: Dùng bột mì

Nhiều người thường chọn cách làm sạch ruột bằng chanh, giấm, nước dưa chua, phèn chua… .

Cách làm sạch thịt ba chỉ bằng bột mì

Có một bí quyết đơn giản là bạn dùng một ít bột mì để làm sạch lòng. Cách dễ nhất là thế này:

Bạn lật thịt ba chỉ sang bên trái, loại bỏ hết mỡ. Dùng bột mì trộn với một ít muối, bóp kỹ, rửa dưới vòi nước sạch. Cuối cùng, bạn dùng chanh chà xát lên miếng thịt ba chỉ để làm sạch những chất bẩn còn sót lại.

Làm như vậy, thịt ba chỉ sau khi nướng sẽ thơm, sạch và ngon.

Cách 2: Cách dùng chanh và muối

Bạn cũng cần cắt chùm ruột thành những miếng nhỏ để dễ chế biến, sau đó bạn cho chùm ruột vào một chiếc bát, vắt một quả chanh và một chút muối và chanh rồi massage trong 5 phút. Chanh và muối là hai thứ thường được sử dụng, có tác dụng khử mùi và làm sạch. Bạn cũng có thể thay thế nước chanh và giấm.

Cách làm sạch ruột heo bằng chanh muối

Sau khi xoa bóp, bạn xả sạch với nước, đổ nước vào ruột rồi dùng tay xoa bóp ruột cho chất bẩn ra khỏi ruột và dùng móng tay ra hết nước. Lặp lại các thao tác này 2-3 lần để làm sạch lòng và loại bỏ mùi hôi.

Cách 3: Chần với nước nóng và giấm

Ngâm thịt ba chỉ với chanh và muối trong 5 phút rồi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn cho lòng heo vào nước nóng có pha khoảng 1/3 chén dấm ăn rồi để khoảng 2-3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

thịt ba chỉ trắng ngâm dấm

Cách 4: Chần chút nước mắm

Làm sạch thịt ba chỉ với nước mắm như thế nào?

Bạn cũng có thể xoa bóp với muối và chanh (hoặc giấm). Sau đó bắc chảo lên, đun sôi 4 thìa canh nước mắm, cho ruột non vào đảo 3 phút rồi rửa sạch với nước.

Cách làm thịt ba chỉ giòn ngon

Thịt ba chỉ chín kỹ sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn tròn vị, mềm, ngọt nhưng không dai, giữ được hương vị tự nhiên. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách luộc ruột non ngon và đẹp mắt.

Bạn cần đun sôi một nồi nước với vài lát gừng và 4 muỗng canh giấm, sau đó cho chùm ruột đã sơ chế vào nồi nước nóng và đun sôi với lửa lớn.

cách nấu thịt xông khói ngon

Trong quá trình luộc, bạn nên chuẩn bị một tô nước đá và vắt chanh vào, khi nước sôi lại thì luộc khoảng 5-7 phút thì vớt ra cho vào tô đã chuẩn bị sẵn nước đá. , Trộn nó lên. ngon hơn và ngâm khoảng 3-5 phút thì bạn vớt lòng ra, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn có thể ăn kèm với nước mắm mặn, nước mắm chua cay hoặc ăn với nước mắm chua ngọt và các loại rau thơm (húng quế, húng lủi, rau răm,…) sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hương vị.

Cho lòng vào tô nước đá sau khi luộc cũng sẽ làm cho lòng heo ngọt hơn, bớt ngấm nước, đồng thời nước cốt chanh và giấm cũng có tác dụng khử mùi và làm lòng trắng ngọt hơn, không bị thâm.

Món ngon từ lòng lợn

Lòng heo chiên vàng

Lòng heo chiên vàng

Cách làm tưởng chừng đơn giản nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn hương vị tuyệt vời và ăn cũng rất hao cơm. Lòng heo chiên giòn, xào tỏi ớt, ngũ vị hương, chiên nước mắm,… cắn một miếng lòng óng ánh quyện với gia vị đậm đà thì phải tấm tắc khen.

Dưa hấu xào tim heo

Món ruột heo quay dưa hấu, vị bùi bùi của ruột, ngọt thanh của dưa hấu hòa quyện sẽ khiến gia đình bạn thích mê.

Dưa Hấu Xào Lòng Non

linh hồn lợn chiên

Thịt heo chiên giòn luôn mang đến cho bạn hương vị thơm ngon, hãy cùng thử cách làm món lòng heo chiên giòn nhé. Vắt chanh, nghệ hoặc mật ong rồi nấu, mùi thơm nồng cũng khiến bạn phát thèm. Cắn vào miếng lòng dai dai với vị cay đậm đà sẽ khiến bạn mê mẩn và không thể ngừng ăn.

Ba chỉ heo chiên giòn

Tim heo xào nghệ

Món lòng heo xào nghệ bắt mắt, hương vị đậm đà, miếng lòng giòn chắc chắn sẽ là món ăn dễ thử và hấp dẫn.

Tim heo xào dưa cải

Thịt ba chỉ xào dưa chua, thịt ba chỉ mềm và ngon. Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay công thức món ăn ngon, lạ miệng khiến cả nhà hài lòng.

cháo

Cháo lòng là món ăn nổi tiếng mà ai cũng đã một lần thử qua, vào những ngày mưa se lạnh hay buổi sáng thưởng thức một bát cháo lòng mềm, bóng và đảm bảo.

dán trái tim

thịt chiên giòn

Ruột non nhồi thịt nạc rồi chiên giòn, chấm với nước mắm pha ớt hoặc nước tương ăn với cơm rất ngon. Hãy thêm món ngon này vào thực đơn gia đình nhé!

Kết thúc

Với cách chọn lòng heo ngon, cách làm sạch lòng heo và các món ngon từ heo (lợn) mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn cung cấp trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn chế biến được những món ngon với lòng heo cho gia đình.

Bạn thấy bài viết Cách làm sạch lòng heo, lòng lợn không hôi nhanh đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sạch lòng heo, lòng lợn không hôi nhanh đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sạch lòng heo, lòng lợn không hôi nhanh đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sạch lòng heo, lòng lợn không hôi nhanh đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Đây là điều sẽ xảy ra nếu bạn ăn cải xoăn mỗi ngày

Viết một bình luận