Cách làm thịt trâu xào lá lốt ngon đơn giản đậm đà cuốn hút

Bạn đang xem: Cách làm thịt trâu xào lá lốt ngon đơn giản đậm đà cuốn hút tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt trâu xào lá lốt là món ăn nổi tiếng ở các vùng quê Việt Nam. Món ăn này không chỉ dễ chế biến mà nguyên liệu lại dễ tìm nên những lúc rảnh rỗi bạn có thể trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đây được coi là một trong những món ăn ngon nhất từ ​​thịt trâu. Nếu có thời gian rảnh, bạn hãy thử công thức thịt trâu xào rau củ này nhé.

Thịt trâu giàu dinh dưỡng, có nhiều cách chế biến và có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Chẳng hạn món thịt trâu nướng lá lốt xanh giòn là ngon. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ làm món thịt trâu xào lá lốt chưa? Nếu chưa biết cách làm, bạn có thể tham khảo những cách đơn giản sau để bữa tối của gia đình thêm phong phú và hấp dẫn.

Thịt trâu nướng lá lốt

>> Xem thêm: Mách bạn cách làm bò nướng rau xanh

Chọn thịt trâu nướng cuốn lá lốt

Khi chọn mua thịt trâu, bạn nên chọn miếng còn tươi, có màu hồng đậm, thớ to, còn nguyên vẹn. Nếu thịt trâu có chút mỡ trắng xào với rau xanh thì đúng điệu.

Nếu thịt trâu có màu hơi xám, có mùi hơi tanh, khi ấn vào thì không nên chọn vì rất có thể miếng thịt đó đã để lâu.

Món thịt trâu trộn rau củ kết hợp theo cách này tuy đơn giản nhưng thành phẩm lại rất bổ dưỡng và thơm ngon. Mùi thơm nồng của ớt hòa cùng vị ngọt bùi của thịt trâu sẽ kích thích vị giác của cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp bạn có được một món ăn ngon đúng điệu. Dưới đây là các thành phần cần thiết:

  • Thịt xông khói: 200 g
  • Lá trầu không: 2 nhóm
  • hành tây: vâng
  • Tỏi: 5 nhánh
  • Gia vị: Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu…

Cách làm thịt trâu nướng lá lốt

Với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, bạn có thể bắt đầu thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước chuẩn bị nguyên liệu đầu tiên là một trong những bước không thể bỏ qua khi chế biến bất kỳ món ăn nào. Với món ăn này, bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bước đầu tiên là chuẩn bị lá nguyệt quế, hành, tỏi, tỏi

Lá trầu không: Bạn nhặt bỏ cuống và lấy lá già tươi, không lấy lá héo đem giã nát rồi rửa sạch.

Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Cắt hành tây thành nêm

Củ tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, xay nhuyễn. Có thể cho thêm nửa củ tỏi băm nhỏ để ướp với thịt trâu sẽ thơm ngon hơn.

Lần đầu làm thịt trâu

Thịt trâu khi mua ở chợ về bạn rửa sạch với nước rồi chặt miếng vừa ăn.

Cho tất cả thịt trâu đã cắt vào tô nêm gồm: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe dầu ăn, ½ tỏi băm và 1 chút tiêu.

thịt trâu muối

Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu để thịt trâu thấm đều gia vị rồi để 20 phút cho ngấm.

Bước 2: Tiếp tục cách làm món thịt trâu xào rau củ

Sau khi chuẩn bị xong những thứ trên, chúng ta bắt đầu tiến hành kéo thịt trâu và rau xanh như sau:

Bạn làm nóng hành bằng cách cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành vào xào cho thơm. Xào đến khi hành chín thì tắt bếp, vớt ra đĩa.

xào hành tây

Cũng bắc chảo lên bếp vặn nhỏ lửa, khi chảo nóng cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Bạn tiếp tục cho phần tỏi còn lại vào chảo phi thơm thì nhanh tay cho thịt trâu đã ướp muối vào đảo đều.

Khi thịt trâu chín thì cho rau xanh, hành củ vào xào cùng một chút. Mùa để nhớ hương vị.

Bước 3: Ta hoàn thành món thịt trâu xào rau xanh

Khi tắt bếp, bạn gắp thịt trâu ra đĩa và rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên, có thể thêm vài cọng mùi để món ăn thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt.

Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong món thịt trâu giòn thơm ngon, bổ dưỡng.

>> Xem thêm: Cách làm thịt trâu om khế thơm ngon đậm đà

Ghi chú công thức món thịt trâu xào rau củ này

Món thịt trâu nướng lá lốt không quá phức tạp và khó thực hiện nhưng lại mang đến sức khỏe cho cả gia đình. Từ khâu sơ chế đến chuẩn bị đều dễ dàng nên ai cũng có thể chế biến món ăn cho gia đình từ bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, để món ăn được ngon nhất, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Món thịt trâu xào rau răm giòn ngon nhất là nên ăn khi còn nóng mới cảm nhận hết được hương vị thơm ngon của món ăn. Bởi nếu ăn nguội, cá dễ bị thiu, giảm độ ngon của món ăn.
  • Những người đang bị bệnh dạ dày hoặc viêm giác, goli không nên ăn thịt trâu.
  • Thịt trâu giàu chất dinh dưỡng nhưng lại ít mỡ. Do đó, những người muốn ăn hay giảm cân cũng có thể sử dụng món ăn này thường xuyên.
  • Thịt trâu tính lạnh nên những trẻ bị nóng trong người, ra mồ hôi trộm nên hạn chế ăn quả sung.
  • Tùy gia đình thích ăn gì mà bạn có thể cho thêm ớt tươi khi chế biến để món ăn thêm ngọt.

>> Hướng dẫn: Thịt trâu là gì bạn cần biết để tránh

Kết thúc

Trên đây là cách làm món thịt trâu xào rau củ giòn ngon, bổ dưỡng, dễ làm giúp thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Nếu bạn đã có trong tay miếng thịt trâu gác bếp thì còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà cùng một lúc. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt trâu xào lá lốt ngon đơn giản đậm đà cuốn hút có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt trâu xào lá lốt ngon đơn giản đậm đà cuốn hút bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt trâu xào lá lốt ngon đơn giản đậm đà cuốn hút của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt trâu xào lá lốt ngon đơn giản đậm đà cuốn hút
Xem thêm bài viết hay:  Miền Bắc sắp chuyển lạnh, cần nhớ những nguyên tắc này để phòng ngừa bệnh đường hô hấp

Viết một bình luận