Cách làm nước chấm thịt nướng ngon thơm vị siêu ngon

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm thịt nướng ngon thơm vị siêu ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt nướng là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc có từ lâu đời ở nước ta và được mọi người yêu thích. Từng miếng thịt mềm, thơm ngon được tẩm ướp gia vị đậm đà rồi nướng trên bếp than hồng luôn khiến ai nhìn thấy cũng phải “phát cuồng”. Tuy nhiên, ăn thịt bbq mà không có sốt ssamjang đặc trưng cũng giống như ăn cơm mà không có thức ăn, cơm có dẻo đến đâu thì người ăn cũng cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sốt thịt nướng để mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn hoàn hảo nhé.

Xem thêm: Cách làm sườn bò nướng BBQ

Ngon nhất, đẹp nhất là cách làm sốt thịt nướng 1

Hương vị Hàn Quốc rất phong phú và nhiều màu sắc nên các món ăn Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nếu rảnh ăn thịt nướng nhớ pha thêm nước chấm này nhé. Còn chần chừ gì nữa, một bát nước sốt ssamjang thơm ngon, đậm đà hương vị sẽ khiến bữa tiệc nướng tại gia của bạn thêm thú vị. Cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Cách làm sốt thịt nướng bbq

Quan trọng

Ssamjang được biết đến là loại sốt thịt nướng Hàn Quốc ngon và phổ biến nhất. Với loại sốt này, bạn có thể chấm với bò nướng, bò nướng, sườn nướng hay hải sản.

Để làm sốt ssamjang, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Tương đậu, tương ớt
  • bánh mì nướng vừng
  • dầu mè
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 4 tép

Ngon nhất, đẹp nhất là cách làm sốt thịt nướng 2

Công thức sốt thịt nướng bqq

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Với hành tây, bạn cũng rửa sạch vỏ, để ráo nước rồi băm nhỏ và cạo sạch vỏ như tỏi.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu

Trong lúc chế biến món ăn, bạn cho một ít xì dầu, tương ớt và dầu mè theo tỉ lệ 2:2:2 vào trộn đều. Tùy vào lượng sốt muốn làm mà bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu này sao cho phù hợp, chỉ cần đảm bảo đúng tỷ lệ là được.

Bước 3: Bạn cho hỗn hợp hành tỏi băm nhỏ thu được ở bước 1 và một ít mè đã rang sẵn vào bát hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2. Sau đó, bạn cho thêm khoảng 1 – 1,5 thìa đường trắng rồi dùng thìa khuấy đều. . để trộn tất cả các thành phần. Bạn trộn đều cho đến khi các nguyên liệu được hòa tan và đồng nhất thành hỗn hợp sốt sánh mịn có màu đỏ đẹp mắt.

Review: 20+ món tráng miệng ngon được ưa chuộng nhất

Cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc

Ngày nay, dù đến nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc nào, bạn cũng có thể thưởng thức món thịt nướng đậm đà quyện với hương vị thơm ngon của nước chấm. Nhưng nếu bạn muốn trổ tài nướng thịt tại nhà thì sao? Đừng lo, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc cực ngon ngay sau đây.

Cách làm sốt kim chi Hàn Quốc 1

Quả thực, sau khi thưởng thức bữa cơm Hàn Quốc nấu tại nhà, cả nhà sẽ trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn không thua gì đầu bếp bản xứ. Nào, chuẩn bị nguyên liệu để cùng vào bếp với chúng tôi nhé!

Tìm hiểu: Ẩm thực Hàn Quốc bao gồm những gì?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột đậu: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • vừng
  • Tỏi
  • Củ hành
  • Hai lòng trắng: 1,5 muỗng canh

Cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với tỏi, bạn rửa sạch và để ráo. Sau khi tỏi ráo nước, bạn đập dập rồi băm nhuyễn.

Với hành tây, bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch và cắt khúc giống như với tỏi ở trên.

Với vừng, bạn cho tất cả vào chảo, vặn nhỏ lửa và đảo liên tục. Rang hạt mè cho đến khi chúng hơi vàng.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc đĩa sạch.

Tiếp theo, bạn cho vào bát khoảng 2 thìa xì dầu, 2 thìa tương ớt và 2 thìa dầu mè rồi trộn đều.

Cách làm sốt kim chi Hàn Quốc 2

Tiếp đến, bạn tiếp tục cho hành, tỏi băm nhỏ và vừng rang vào bát và trộn đều một lần nữa.

Cách làm sốt kim chi Hàn Quốc 3

Cuối cùng, bạn cho 1,5 thìa đường trắng vào bát hỗn hợp trên. Dùng thìa tán nhuyễn cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo thành hỗn hợp nước sốt có màu đỏ bắt mắt, nếm thử một lần là xong.

Cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc từ xứ sở kim chi 4

Xem cách làm bún đậu mắm tôm đơn giản

Kết thúc

Bạn thấy đấy, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và một chút biến tấu là bạn đã có ngay món sốt thịt nướng Hàn Quốc vừa ngon vừa đẹp mắt. Nước chấm này dậy mùi thơm của dầu vừng và vừng rang, đồng thời có vị cay cay của hành tỏi tạo nên món thịt rán mềm, ngon.

Kết thúc

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành cách làm sốt ssamjang bbq đặc biệt rồi đấy. Tất nhiên, nước tương pha từ xì dầu, tương ớt, dầu mè, tỏi băm và mè rang sẽ giúp bạn thưởng thức món nướng đậm đà, đậm đà cùng rau sống. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm thịt nướng ngon thơm vị siêu ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm thịt nướng ngon thơm vị siêu ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm thịt nướng ngon thơm vị siêu ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm thịt nướng ngon thơm vị siêu ngon
Xem thêm bài viết hay:  5 việc cần làm khi bị hôi miệng

Viết một bình luận