Cách làm ngan xào rau ngổ sả ớt ngon thơm “tay chảy” dạ dày

Bạn đang xem: Cách làm ngan xào rau ngổ sả ớt ngon thơm “tay chảy” dạ dày tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngò xanh nhỏ không chỉ dùng để ăn mà khi kết hợp với các thực phẩm khác cũng rất đẹp mắt. Một trong số đó phải kể đến cách làm món ngan xào ngò rí kiểu mới mềm thơm. Nếu chưa hài lòng và muốn đổi khẩu vị cho cả nhà, bạn hãy thử công thức đơn giản dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách làm thịt ngựa xào rau ngổ thơm ngon

Cách làm thiên nga nướng lá lốt đơn giản

Nhiều người nghi ngờ cách làm ngan xào ngò rí có ngon không. Nhưng khi đã vui vẻ thì ai cũng phải tròn xoe mắt vì hương vị quá đặc biệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt xông khói
  • Vài lá rau mùi
  • Một ít hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 1 miếng gừng
  • Dầu ăn
  • Muối
  • gia vị
  • Súp cá

Cách làm nghêu xào rau mùi đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn rửa sạch với một ít gừng và muối. Bạn có thể rửa nhiều lần cho đến khi thịt không còn mùi hôi.

– Sau đó bạn chặt miếng vừa ăn, cho thịt ngan vào luộc chín cùng chút tỏi, hành khô băm nhỏ, gia vị, muối, mắm. Trộn đều và để 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm món ngan xào rau mùi đơn giản 1

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món thiên nga xào rau củ

Tiếp theo, cho dầu vào chảo và đun nóng. Sau đó thêm tỏi băm nhỏ và hành tây và nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó bạn cho ngan đã ướp vào trộn đều.

– Bạn cũng thêm một số hương vị sao cho phù hợp với các thành viên trong gia đình. Đợi đến khi thịt vịt mềm và thơm thì cho lá ngò vào.

– Cuối cùng, bạn bày thiên nga xào rau củ ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Cách làm ngan xào rau mùi đơn giản 2

Cách làm ngỗng quay sả ớt

Nếu thích hương vị độc đáo và đẹp mắt, bạn có thể thử ngay công thức nghêu rang sả ớt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 kg ức
  • 5 nhánh sả
  • 1 quả ớt
  • 1 quả ớt ngọt
  • 1-2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • Vài củ hành
  • rau răm
  • ngò
  • rượu gừng
  • muối muối
  • Dầu ăn
  • Súp cá
  • gia vị
  • Hạt tiêu
  • Canh

Công thức thiên nga nướng sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là một quả chanh, bạn đem rửa sạch rồi đập dập. Ớt sừng rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ớt ngọt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Với hành khô, tỏi rửa sạch, băm nhuyễn. Với rau mùi, ngò rí, hành lá, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.

cách làm thiên nga nướng sả ớt 1

– Với thịt lanh, bạn rửa sạch và cạo hết lông. Sau đó, bạn dùng rượu gừng nghệ để rửa thật sạch lớp da bên ngoài và bên trong của ngan. Bạn có thể giặt nhiều lần cho đến khi vải không còn mùi hôi.

– Sau đó, bạn cho ngan vào chần qua rồi cho ngay vào tô nước đá lạnh để thịt ngan rất ngon. Sau đó bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Thịt heo bạn đem rửa sạch với một ít bột canh, nước mắm, bún sợi to, hạt tiêu, hành khô, tỏi, chanh, dầu ăn. Trộn đều và để yên trong 30 phút cho ngấm gia vị.

cách làm thiên nga nướng sả ớt 2

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món ngan nướng chanh ớt

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho hành, tỏi, sả băm vào phi thơm. Sau đó bạn trút thịt ngan đã ướp vào xào cho đến khi thịt chín tái thì cho ớt ngọt và tiêu vào đảo đều.

cách làm thiên nga nướng sả ớt 3

– Đợi thịt chín thì nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho hành lá, rau ngổ, ngò rí vào. Đảo đều 1-2 phút rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn bày thiên nga xào sả ớt ra đĩa, rắc chút tiêu, trang trí thêm ít rau thơm để món ăn trông bắt mắt và đẹp mắt nhé!

cách làm thiên nga nướng sả ớt 4

Xem thêm: Cách làm thiên nga nướng tỏi

Ngỗng xào rau củ

Thịt ngỗng là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình Việt. Theo nghiên cứu, trong 100g thịt ngan có 25g protein nên cao hơn thịt bò, thịt lợn, trứng… Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, B2, D, E .. đều là những yếu tố quan trọng cho sự phát triển của cơ thể. Thịt ngỗng đặc biệt tốt cho người chán ăn, suy nhược, cảm sốt, phù thũng, đổ mồ hôi đêm. Ngoài ra, thịt ngan còn có lợi cho phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, sản phụ không có sữa…

Còn về rau mùi, theo đông y, rau mùi có vị cay, hơi cay, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, chống phù nề, lợi tiểu, hạ nhiệt, chữa sỏi thận, chống lão hóa. hóa chất. , tránh xa. bệnh ung thư…

Sự kết hợp hoàn hảo giữa huyết ngan và rau mùi tạo nên một món ăn đẹp mắt và bổ dưỡng phải không nào?

Giá trị dinh dưỡng của ngan nướng ngò rí 1

Comment : Món ngon từ thịt ngan đơn giản cho bạn

Kết thúc

Với tất cả các công thức trên đây, các bạn đã có cách làm món ngan xào ngò thơm ngon, dễ làm, lạ miệng rồi. Ghi vào sổ tay nấu ăn để cải thiện bữa ăn cho cả nhà hàng tuần đảm bảo ai cũng thích. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ngan xào rau ngổ sả ớt ngon thơm “tay chảy” dạ dày có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ngan xào rau ngổ sả ớt ngon thơm “tay chảy” dạ dày bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ngan xào rau ngổ sả ớt ngon thơm “tay chảy” dạ dày của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ngan xào rau ngổ sả ớt ngon thơm “tay chảy” dạ dày
Xem thêm bài viết hay:  Cây ngải cứu chữa bệnh gì? Lưu ý sử dụng ngải cứu chữa bệnh hiệu quả

Viết một bình luận