Cách làm mứt khóm dẻo ngon bằng 4 công thức thơm phức

Bạn đang xem: Cách làm mứt khóm dẻo ngon bằng 4 công thức thơm phức tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mứt dứa hay mứt dứa chắc chắn sẽ là món ăn bổ dưỡng nhất trong mùa Tết này. Vừa nghe tên đã ngửi thấy mùi nồng nặc ở đây. Không chỉ một mà chúng tôi còn sưu tầm được 4 cách làm mứt dứa mới lạ, đảm bảo ai cũng có cách.

cách làm mứt dứa 1

Cách làm mứt dứa nguyên quả

Một miếng mứt dứa căng mọng, có màu vàng óng và mùi thơm dịu nhẹ sẽ tượng trưng cho một năm mới nhiều may mắn, bình an. Hãy thử phương pháp đầu tiên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả dứa chín vừa
  • 1 quả chanh
  • 5g rễ
  • 500g đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • Vanilla

Cách làm mứt dứa nguyên quả

Bước 1: Sơ chế dứa

– Nếu không muốn mất thời gian, bạn có thể nhờ người bán nghiền nát quả dứa để dễ dàng hơn.

– Sau đó đem về, rửa lại bằng nước sạch. Loại bỏ lõi bên trong.

Dùng dao sắc cắt dứa thành những lát tròn, dày khoảng 1cm. Lưu ý: Không cắt nhiều quá sẽ mất ngon khi sên, cũng không cắt nhiều quá sẽ bị nát.

cách làm mứt dứa 1

Tiếp theo, bạn cho dứa vào tô nước lạnh có pha chút muối.

Đợi 15 phút thì vớt ra, rửa sạch lại.

cách làm mứt dứa 2

Bước 2: Chần dứa qua phèn chua

– Chị em đặt nồi lên bếp, cho 2 lít nước và phèn chua vào cùng.

– Sau đó cho dứa vào, chần nhanh trong vài phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch và để ráo nước.

– Tiếp theo, dùng dĩa hoặc nĩa chọc nhiều lỗ trên quả dứa để dứa thấm đường nhanh.

Bước 3: ngâm dứa với đường

– Bạn cho dứa vào tô lớn, thêm đường đã chuẩn bị sẵn vào. Lắc hoặc lắc.

– Ngâm khoảng 5 tiếng cho đường tan hết và ngấm vào miếng dứa.

cách làm mứt dứa nguyên trái 3

Bước 4: Cách làm mứt dứa

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp dứa vào chảo. Đun sôi lần đầu tiên. Sau đó giảm lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi dứa khô.

– Thêm nước cốt chanh và vani. Khuấy trong vài phút và bạn đã hoàn tất.

cách làm mứt dứa nguyên quả 4

– Bạn có thể cho mứt dứa vào lò nướng hoặc cho vào lò vi sóng để mứt khô hơn. Sau đó cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp.

Cách làm mứt dứa

Thay vì miếng, bạn có thể học làm mứt dứa cũng rất đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả dứa chín vừa
  • 1 mẩu gừng nhỏ
  • 200g đường trắng

Cách làm mứt dứa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với dứa, bạn gọt vỏ, bỏ hết mắt. Sau đó đi tắm và loại bỏ chất trung gian.

Cắt dứa thành dải nhưng cẩn thận để không làm gãy chúng.

– Với gừng, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

cách làm mứt dứa 1

Bước 2: ngâm đường và dứa

– Cho dứa vào tô lớn trộn đều đường và gừng với nhau. Giữ chặt hoặc sử dụng cà vạt màu đỏ tương tự.

– Ngâm khoảng 1 tiếng cho đường tan hết.

cách làm mứt dứa 2

Bước 3: Mứt dứa

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó, bạn cho hỗn hợp đường lá dứa ở trên vào. Sên với lửa lớn rồi giảm lửa liu riu.

– Nấu cho đến khi mứt khô hoàn toàn và không dính tay.

– Đợi mứt dứa khô hẳn thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Nếu muốn, bạn có thể dùng sản phẩm này để ăn kèm với bánh mì, rất ngon.

cách làm mứt dứa 3

Cách làm mứt dứa và bánh mì

Mứt dứa phết lên bánh mì có thể dùng ăn sáng với vị chua ngọt. Đừng bỏ lỡ công thức dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả dứa
  • 200g đường trắng

Cách làm mứt dứa phết bánh mì

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với dứa, bạn gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ hết ruột. Sau đó rửa sạch và thái miếng nhỏ.

– Bạn cho dứa vào máy xay và xay sơ qua, không cần rửa sạch.

– Sau khi xay lọc qua rây để tách nước, bỏ bã. Giữ lại một ít nước trong thức ăn thừa. Đối với nước, bạn có thể sử dụng nó ngay lập tức.

cách làm mứt dứa và bánh mì 1

Bước 2: Ngâm dứa với đường

– Tiếp theo, bạn cho dứa vào tô lớn, thêm đường. Trộn đều và ngâm 30 phút cho đường tan hết.

Bước 3: Mứt dứa

– Đợi đường tan hết, bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho dứa và đường ở trên vào sên ở lửa nhỏ.

– Trong khi đun nhớ khuấy đều tay để tránh bị cháy. Khi hỗn hợp đặc lại, không quá khô thì bạn dừng lại.

cách làm mứt dứa và bánh mì 2

– Lấy ra, đợi nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh dùng dần.

cách làm mứt dứa và bánh mì 3

Cách làm kẹo mứt dứa

Một bát mứt dứa xinh xắn với màu vàng bắt mắt sẽ thu hút những vị khách quý đến thăm nhà. Hãy thử công thức dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả dứa chín vừa
  • 100g đường trắng
  • 45ml sữa bắp
  • 100 g cơm dừa nạo

Cách làm kẹo dứa

Bước 1: Sơ chế dứa

– Đầu tiên là quả dứa, bạn có thể mua về gọt sẵn hoặc đem về nhà gọt vỏ, bỏ mắt và ruột. Sau đó rửa sạch lại.

– Cắt dứa thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

cách làm kẹo dứa 1

Bước 2: Ướp đường và dứa

– Bạn cho dứa đã gọt vỏ vào một bát lớn. Thêm bình thường.

Ngâm chúng trong một giờ cho đường tan hoàn toàn.

cách làm kẹo dứa 2

Bước 3: Mứt dứa

Sau đó, đặt chảo lên bếp và đun nóng. Tiếp đến, cho hỗn hợp nước đường và lá dứa vào sên với lửa lớn trước, sau đó giảm lửa nhỏ.

– Bạn vừa nấu vừa quấy trong mười lăm phút cho đặc lại.

– Thêm siro ngô để hỗn hợp đặc và dẻo. Sau đó tắt bếp.

cách làm kẹo dứa 3

Bước 4: Hoàn thành kẹo mứt dứa

– Trong khi chờ hỗn hợp nguội hoàn toàn, dùng thìa lấy một lượng nhỏ ra tay, xoa theo vòng tròn. Sau khi lăn dừa nạo. Nếu bạn muốn giữ nó lâu hơn, hãy bọc những viên kẹo nhỏ bằng màng bọc thực phẩm.

cách làm kẹo dứa 4

Kết thúc

Còn rất nhiều cách làm mứt dứa ngon ở trên. Nếu rảnh đừng bỏ qua công thức này cho cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt khóm dẻo ngon bằng 4 công thức thơm phức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt khóm dẻo ngon bằng 4 công thức thơm phức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt khóm dẻo ngon bằng 4 công thức thơm phức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt khóm dẻo ngon bằng 4 công thức thơm phức
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm măng tây xào thịt bò thơm ngon chế biến cực đơn giản

Viết một bình luận