Cách làm chân gà hầm thuốc bắc ngon thơm bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm chân gà hầm thuốc bắc ngon thơm bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong một hướng dẫn trước, tôi đã chỉ cho bạn cách làm chân gà bơ đậu phộng. Tiếp nối chân gà hầm thuốc bắc, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chân gà hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng. Nhắc đến thuốc bắc chắc hẳn không còn quá xa lạ với các bà nội trợ. Khi kết hợp với chân gà mình sẽ bận hai cách làm chân gà ngâm thuốc bắc vô cùng đặc sắc. Chân gà tiềm thuốc bắc là món ăn dân dã, dễ ăn với vị cay ngọt của nước dùng, vị thơm của hạt sen và các loại rau thơm. Đây sẽ là món ăn khiến bạn muốn ăn mãi không quên hương vị.

Không thể phủ nhận rằng những món ăn được chế biến từ chân gà có sức hấp dẫn rất lớn đối với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Dù chỉ được bao phủ bởi một lớp da mỏng nhưng mọi thứ làm từ nó đều bị xóa sổ trong thời gian ngắn. Tại sao đậu lăng và đậu lăng ngon hơn các món ăn thông thường? Canh chân gà được nấu lâu, chân gà mềm, nước dùng sẽ rất ngọt, trong đó có các vị thuốc bắc rất tốt cho sức khỏe.

Chân gà tiềm thuốc bắc có tác dụng gì?

Trong các loại gà, chân của gà rừng, gà chọi, gà đen là quý nhất, kế đến là gà thả rông tự kiếm ăn, bởi chúng dẻo dai và luôn giữ được năng lượng trong bầy. Tác dụng của chân gà tiềm thuốc bắc là bổ sung nước cho cơ thể, thông kinh lạc, bổ huyết, đẹp da, tăng tuổi thọ…

Thông Tin Bổ Sung: Y Học Cổ Truyền Trung Quốc là một tên gọi cổ xưa của Việt Nam cho các loại thuốc được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Gọi là thuốc Bắc để phân biệt với thuốc Nam (thuốc Nam) theo y học cổ truyền Việt Nam.

Cách nấu chân gà tiềm thuốc bắc

Khác với chân gà nấu hành, chân gà nấu thuốc bắc sẽ rất đẹp mắt. Với hướng dẫn nấu ăn này, chân gà sẽ mềm và thơm vì được nấu cùng các loại gia vị thuốc Bắc.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 10 cái
  • Thuốc gia truyền: 1 gói
  • Muối trắng: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối tôm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Nước

Lưu ý: Các gói thuốc bắc hầm gà, chân giò luộc có thể tìm mua ở những nơi khô ráo hoặc trong các cửa hàng thuốc bắc hoặc siêu thị, bao gồm: Hoài sơn, Câu kỷ, Tô tử, Táo tàu, Nhân sâm,…)

Bí quyết nấu chân gà thuốc bắc

Bước 1: Chân gà chọn kỹ, rửa sạch với nước muối, dùng kéo cắt bỏ móng. Tất cả cho vào nồi nước đun sôi đã chuẩn bị sẵn.

Chân gà luộc thuốc bắc 1

Bước 2: Đổ nước lọc vào nồi, sau đó cho muối, muối tôm, dầu hào vào khuấy tan. Cuối cùng cho thuốc Bắc vào bát, ngâm trong vòng 1 tiếng để các vị thuốc ngấm nước và có vị ngọt dịu.

Chân gà luộc thuốc bắc 2

Bước 3: Cho chân gà vào nồi nước ngâm thuốc bắc, đậy vung đun trên lửa nhỏ. Với số lượng 10 cái, thời gian ngâm nước nóng từ 5-7 phút tùy theo chân giò to hay nhỏ.

Chân gà luộc thuốc bắc 3

Bước 4: Tắt bếp, chân gà không vớt ra vội mà để trong nồi ngâm khoảng 5 phút rồi mới vớt ra.

Chân gà luộc thuốc bắc 4

Lưu ý: Nếu muốn ăn chân gà mềm, bạn có thể ngâm chân gà đến khi nước còn âm ấm. Nếu bạn muốn ăn chân gà giòn thì sau khi vớt ra cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để da mềm sẽ rất ngon.

Tham khảo: Cách nấu thịt chó thuốc bắc

Cách làm chân gà tiềm thuốc bắc

Đối với chân gà truyền thống, bạn có thể dùng chân gà thả rông, chân gà công nghiệp hoặc dùng chân gà Đông tảo. Công thức làm chân gà thuốc bắc giống nhau cho tất cả các loại chân gà.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 500g (tuỳ chọn)
  • Thuốc bắc: 1 gói (Mua ở hiệu thuốc hoặc cửa hàng tạp hóa)
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê.
  • Chanh tươi: 2
  • Gia vị: Gia vị 2; Bột đậu: 1, Bột ngọt: 1, Muối ăn: 1 (số thìa)
  • Dầu hào, nước tương.

Bí quyết nấu chân gà thuốc bắc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với chân gà mua về rửa sạch, cắt móng chân, lột bỏ màng da (nếu ở chợ không lột), ngâm kỹ với muối trắng rồi rửa lại bằng nước lọc. Vớt chân gà ra để ráo nước.

Cách làm chân gà tiềm thuốc bắc 3

Khi mua một gói thuốc bắc về, bạn rửa sạch tất cả các vị thuốc có trong thuốc. Có thể thêm hạt sen nếu muốn (nếu dùng nước ấm ngâm khoảng 1 tiếng).

2: Sơ chế chân gà

Chân gà chặt miếng vừa ăn. Cho chân gà vào niêu đất, đổ tất cả nguyên liệu thuốc bắc vào cùng. Ướp chân gà với: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột canh, 2 thìa cafe dầu hào, 2 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe bọt ngọt. Đảo đều cho chân gà thấm gia vị. Thời gian ướp khoảng 45-60 phút cho ngấm gia vị và ngấm gia vị.

cách làm chân gà tiềm thuốc bắc 3

Bước 3: Bắt đầu luộc chân gà

Đặt nồi chân gà lên bếp, đun sôi. Khi nước cạn bớt thì cho nước lọc (theo số lượng chân gà) vào hầm đến khi chân gà mềm.

Khi ăn, nếu chân gà không vừa miệng, bạn có thể dùng muối tiêu chanh làm nước chấm. Món ăn này hơi khác so với tất cả các món ăn chúng tôi đã sử dụng cho việc này: món ăn nguội sẽ ngọt hơn và đậm đà hương vị hơn món ăn nóng.

Xem thêm: Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon tại nhà

Chân gà Đông Tảo tiềm dược liệu

Như tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể sử dụng chân gà Đông Tảo để nấu thuốc bắc. Gà đông lạnh chân to, cứng nếu nấu với canh thuốc bắc sẽ rất ngon.

YouTube video

Kết thúc

Nhìn chung vị thuốc bắc hơi nồng nên nhiều người không quen ăn thuốc bắc cảm thấy khó chịu. Nếu vậy, nên thỉnh thoảng nấu, thuốc sẽ ngọt và tuyệt vời. Thông thường bạn chỉ dùng để ăn vặt như chân gà sốt thái, chân gà chua ngọt, chân gà luộc… Cùng đổi gió với hai cách làm chân gà thuốc bắc trên đây nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà hầm thuốc bắc ngon thơm bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà hầm thuốc bắc ngon thơm bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà hầm thuốc bắc ngon thơm bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà hầm thuốc bắc ngon thơm bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Chóng mặt trong khi tắm, bé trai 13 tuổi bất ngờ đột quỵ nhồi máu não

Viết một bình luận