Cách làm mứt cà rốt ngon thơm phức, màu còn siêu đẹp nữa nhé

Bạn đang xem: Cách làm mứt cà rốt ngon thơm phức, màu còn siêu đẹp nữa nhé tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mứt cà rốt có màu vàng cam đẹp mắt là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, nếu không biết cách làm mứt cà rốt có thể sẽ có vị hơi đắng, mứt sẽ nhanh chảy. Nếu vậy, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ mách bạn 2 công thức tuyệt vời dưới đây nhé!

Tham khảo: Cách làm mứt quất độc đáo sáng tạo nhất định phải thử ngay

Cách làm mứt cà rốt

Mứt cà rốt dẻo có dạng sợi dài rất dễ ăn và thơm ngon. Tết này bạn muốn đổi vị thì hãy cùng học cách làm mứt cà rốt cách mạng nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg cà rốt
  • 500g đường trắng
  • 70ml giấm
  • Muối
  • 10g vani

Cách làm mứt cà rốt

Bước 1: Sơ chế cà rốt

– Đầu tiên, cà rốt, bạn gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó dùng dao thái sợi mỏng dài. Nếu không, sử dụng một con dao thông thường để cắt thành miếng nhỏ.

* Lưu ý: Không nên thái cà rốt thành sợi quá mỏng vì mứt sẽ dễ bị nát, không ngon.

cách làm mứt cà rốt 1

Bước 2: ngâm cà rốt

– Sau khi cạo xong chuẩn bị một thau nước hoặc một thau nước có pha chút muối và 70ml giấm. Thêm tất cả cà rốt xắt nhỏ. Ngâm nó trong khoảng 2-3 giờ. Thao tác này sẽ giúp sợi cà rốt bóng đẹp, khử mùi hôi nồng nặc.

– Sau khi ngâm rửa lại 2-3 lần với nước sạch, vớt ra để ráo.

cách làm mứt cà rốt 2

Bước 3: Ướp đường cà rốt

– Bạn cho cà rốt đã ngâm vào âu hoặc đồng lớn, thêm 500g đường trắng. Nếu không thích vị ngọt, bạn có thể bỏ đường.

– Trộn đều các nguyên liệu và ngâm trong vòng 1 tiếng cho chúng tan ra, thấm vào các sợi cà rốt.

cách làm mứt cà rốt 3

Bước 4: Chuẩn bị mứt cà rốt

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ số cà rốt đã ngâm đường vào chảo rồi để nguội.

– Bạn để lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều, từ từ đến khi mứt khô lại, có lớp bột bên ngoài thì cho ống vani vào. Đảo đều khoảng 2-3 phút nữa rồi tắt bếp.

cách làm mứt cà rốt 4

– Đợi mứt khô thì cho vào lọ thủy tinh và bảo quản.

Mứt cà rốt đa năng này có độ ẩm và vị ngọt, quá dễ thương để không thưởng thức.

cách làm mứt cà rốt 5

Cách làm mứt cà rốt khô

Nếu sợ mứt cà rốt không để được lâu, bạn có thể học cách làm mứt cà rốt đơn giản theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg cà rốt
  • 500g đường trắng
  • 50 g vôi sống hoặc 1,5 lít nước cốt chanh
  • 10g vani

Cách làm mứt cà rốt khô

Bước 1: Sơ chế cà rốt

Với cà rốt, bạn gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng dày khoảng 0,5cm. Để món mứt cà rốt đẹp mắt, bạn có thể làm bông hoa, ngôi sao, trái tim,…

cách làm mứt cà rốt 1

Bước 2: ngâm cà rốt

Tiếp theo, bạn hòa 50g vôi sống với 2 lít nước. Đợi vôi đông lại rồi gạn nước.

– Tiếp theo, bạn đem cà rốt đã thái sơ qua rồi ngâm với nước cốt chanh trong khoảng 1 – 2 tiếng. Mục đích của nó là giúp mứt có độ cứng phù hợp, khi sên sẽ không bị nát.

– Chờ đủ thời gian, vớt cà rốt ra, rửa sạch. Sau đó chần qua nước nóng trong một phút. Vớt ra, rửa lại lần nữa và để ráo.

cách làm mứt cà rốt 2

Bước 3: Ướp đường cà rốt

– Bạn chuẩn bị một âu hoặc tô lớn, cho 500g đường và cà rốt vào trộn đều. Có thể thêm bớt đường tùy sở thích.

Ngâm như vậy khoảng 2-3 tiếng cho tan hết. Cứ 30 phút bạn kích hoạt một lần.

cách làm mứt cà rốt 3

Bước 4: Sên mứt

– Bạn đặt chảo lên bếp. Cho toàn bộ số cà rốt đã ngâm đường ở trên vào và bắt đầu thái sợi.

– Để lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi mứt khô lại, có lớp bột bám bên ngoài thì cho vani vào. Đảo đều thêm 2-3 phút nữa rồi tắt bếp.

cách làm mứt cà rốt 4

Bước 5: Hoàn thành món mứt cà rốt khô

– Nếu có lò nướng, bạn cho mứt cà rốt vào sấy trong 45 phút ở nhiệt độ 120 độ, như vậy mứt sẽ khô, thơm ngon và bảo quản được lâu. Nếu không có lò nướng, bạn có thể phơi nắng khoảng hai ngày.

cách làm mứt cà rốt 5

Lưu ý khi làm mứt cà rốt

Để mứt cà rốt được thơm ngon, ổn định và không có mùi khó chịu, khi chế biến bạn cần lưu ý những điều sau:

Cà rốt là thực phẩm chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt nên khi chọn nguyên liệu nên chọn loại tươi, củ nhỏ. Không có lỗ hoặc kích thước rất nhỏ.

– Nếu không có nước vôi trong tốt, khi ngâm cà rốt có thể dùng nước phèn chua để thay thế. Sau đó đổ 2 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho 5g phèn chua vào. Sau đó thêm cà rốt và nấu trong 4 phút. Để ráo nước rồi ướp với đường và sên mứt.

Khi mứt cà rốt không bị khô hoặc kết tinh có thể là do thiếu đường. Nếu vẫn còn thì thêm đường vào, khuấy đều cho đường tan hết thì bắc lên bếp.

– Nếu bạn dùng mứt nhanh, hãy cho vào lò sấy hoặc hâm nóng trên bếp cho đến khi mứt khô và áo lại.

Học cách làm mứt cà rốt 1

Cách bảo quản mứt cà rốt được lâu?

Để bảo quản mứt cà rốt, đầu tiên, bạn trải cà rốt ra khay lớn cho nhanh nguội, khi đông lại thì cho vào túi ni lông, bịt kín miệng túi lại để không khí không lọt vào trong rồi mới cho vào. tủ lạnh. kho lạnh.

  • Cách làm mứt dừa ngon tại nhà
  • 3 cách làm mứt chuối nếp thơm ngon đón Tết
  • 3 cách làm mứt gừng đơn giản thơm nhất

Kết thúc

Thay vì làm mứt dừa như mọi năm để đãi khách ngày Tết, bạn có thể làm món bánh cà rốt ngọt ngào, thơm ngon và ấn tượng. . Bây giờ hãy thể hiện kỹ năng của bạn cho mọi người thưởng thức!

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt cà rốt ngon thơm phức, màu còn siêu đẹp nữa nhé có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt cà rốt ngon thơm phức, màu còn siêu đẹp nữa nhé bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt cà rốt ngon thơm phức, màu còn siêu đẹp nữa nhé của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt cà rốt ngon thơm phức, màu còn siêu đẹp nữa nhé
Xem thêm bài viết hay:  6 thực phẩm không nên dùng khi uống rượu

Viết một bình luận