3 Cách làm củ cải trắng xào trứng gà, thịt lợn, thịt bò ngon hấp dẫn

Bạn đang xem: 3 Cách làm củ cải trắng xào trứng gà, thịt lợn, thịt bò ngon hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Với củ cải chiên, món ăn của gia đình bạn sẽ rất ngon, đẹp mắt và hấp dẫn. Món chiên không quá dầu mỡ, thanh mát, cay cay thơm ngon, chỉ nghĩ đến thôi đã ứa nước miếng. Bạn có thể chế biến món củ cải xào trứng, củ cải xào thịt bò, thịt lợn,… để mang đến những món ăn bổ dưỡng cho gia đình thân yêu. Cách làm củ cải chiên không khó với 3 công thức cơ bản khi ăn kèm thịt bò, thịt heo và trứng gà mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ chia sẻ ngay sau đây. Nhanh tay để dành món này chiêu đãi cả nhà nhé.

>> Sách: Danh sách món ngon từ củ cải trắng

Cách làm củ cải trắng chiên trứng

Củ cải trắng là loại thực phẩm phổ biến, bổ dưỡng được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Trong thực dưỡng Ấn Độ, đây còn được coi là “thực phẩm vàng” mang lại tác dụng chữa bệnh và chữa bệnh. Cùng xem món củ cải xào trứng sẽ mang đến bữa cơm ngon miệng như thế nào nhé.

Quan trọng

  • Củ cải trắng: 2 củ lớn
  • Trứng gà (hoặc vịt): hai quả trứng
  • Hành lá
  • Tất cả gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột

Công cụ sản xuất

Vật liệu là rất quan trọng. Đây là bước giúp bạn làm sạch thực phẩm, cắt nhỏ và sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn. Bắt đầu vào bếp ngay bây giờ.

Củ cải xào trứng

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và thái thành lát mỏng. Sau đó luộc sơ củ cải trắng trong khoảng 3-5 phút rồi xả lại với nước lạnh, để ráo.

Đập trứng ra bát, đánh tan lòng đỏ và lòng trắng

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm củ cải chiên trứng

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, thêm củ cải đã sơ chế và xào trong ba phút ở nhiệt độ cao.

Hạ lửa từ từ và cho trứng vào khuấy đều. Nhớ đảo đều tay để trứng bám đều vào củ cải.

Củ cải trắng xào

Nêm nếm lại khi món ăn đã chín, Bây giờ bước tiếp theo là bày món ăn ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một bát canh củ cải thơm lừng mùi trứng rồi. Món này ăn với nước tương và cơm nóng rất ngon.

Cách làm củ cải xào thịt heo

Món củ cải trắng chiên giòn rất phổ biến và được yêu thích ngay khi nghe đến. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đúng nguyên liệu và nấu đúng cách, món ăn sẽ rất ngon.

Củ cải trắng xào Củ cải trắng xào thịt heo đơn giản mà rất ngon

Nay mình chia sẻ cách làm củ cải trắng xào thịt heo ngay sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Củ cải trắng: 2 củ
  • Thịt heo: 400g
  • Cà rốt: 1 củ vừa
  • Cần tây: 2 cây
  • gừng: vâng
  • Hành lá, tỏi, hành tím
  • Tất cả gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước tương, dầu hào, tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu món ăn

Thịt heo khi mua về bạn đem rửa sạch, chà xát với muối trắng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước và thái lát mỏng. Để món ăn thấm đều gia vị, bạn cần ướp thịt heo trong vòng 20-25 phút với một chút hạt nêm, dầu hào, xì dầu và một chút tiêu.

Củ cải trắng xàoLàm sạch nguyên liệu và khuôn

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt theo ý thích và hình dạng bạn muốn

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

Cần tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 2-3cm

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ

Gọt vỏ gừng, gọt vỏ và cắt thành lát mỏng

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Cách làm củ cải trắng xào thịt heo

Bước 1: Bắc một nồi nước sôi lên bếp rồi chần cà rốt, củ cải trắng trong 3 phút. Sau đó bắc một chiếc chảo khác lên bếp.

Bước 2: Sau khi làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm. Vặn bếp ở mức cao nhất rồi cho thịt heo vào xào chín tới. Khi nấu ở nhiệt độ cao, thịt heo sẽ chín mềm mà không bị cháy.

Bước 3: Khi thịt chín thì cho cà rốt, cần tây, củ cải trắng vào xào đều. Cuối cùng cho gừng băm, hành lá vào và tắt bếp. Bây giờ bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, trang trí và thưởng thức bữa cơm ngon miệng cùng gia đình.

Bước 4: Củ cải xào thịt heo nhìn quen mà ngon. Còn chờ gì nữa mà không bổ sung món ăn này cho gia đình mình nhỉ?

Cách làm thịt bò xào

Cũng giống như thịt lợn, củ cải trắng kết hợp với hương vị của thịt bò mang đến một món ăn vô cùng đẹp mắt và đưa cơm. Chỉ chưa đầy 30 phút vào bếp là bạn đã có thể hoàn thành món ngon này.

Món củ cải trắng xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng nhất định phải thử

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Củ cải trắng: 2 củ
  • Thịt bò: 300 g
  • Hành lá, hành tím, tỏi
  • Rượu trắng: 15ml
  • Tất cả gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, mè rang

Công cụ sản xuất

Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu vừa mua để đảm bảo là thực phẩm sạch và sử dụng đúng cách.

Thịt bò mua về rửa sạch, dùng muối, chanh hoặc gừng xát lên bề mặt miếng thịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước và lau khô bằng khăn. Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn, ướp gia vị khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều. Bạn có thể ướp thịt bò với ít hạt nêm, ít dầu hào, ít rượu trắng…

Còn củ cải trắng chị em cũng làm tương tự như hướng dẫn trên nhé. Đầu tiên, bạn cần gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

Cuối cùng, hành và tỏi rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Công thức món củ cải xào thịt bò

Chị em đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp đun sôi nước, sau đó cho củ cải trắng vào đun trong vòng ba phút. Sau đó vớt ra, xả lại với nước lạnh và để ráo.

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, khi chảo nóng cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm hành tỏi băm. Sau đó cho thịt bò đã ướp muối vào xào nhanh tay với lửa lớn để thịt mềm, đậm đà mà không bị khô. Khi thịt chín, nhớ để sang đĩa khác kẻo bị cháy.

Củ cải trắng xào Công thức rất dễ làm, ai cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên

Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho củ cải vào xào khoảng 2 phút. Sau đó hạ nhỏ lửa, cho thịt bò đã xào ở trên vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bày củ cải trắng chiên ra đĩa, nhớ rắc thêm ớt bột, hành lá, vừng rang lên trên đĩa.

Không cần dụng cụ hiện đại hay sơ chế phức tạp, chỉ với thịt bò và củ cải trắng, bạn có thể chiêu đãi cả nhà bữa cơm ngon miệng. Củ cải rang với nguyên liệu nào cũng đảm bảo đủ món, hương vị đơn giản mà tốt cho cơ thể. Đặc biệt khi ăn với cơm nóng thì càng ngon.

Xem thêm: Bà bầu ăn củ cải trắng được không? Củ cải trắng tốt cho bà bầu như thế nào?

Kết thúc

Đã hết! Công thức làm củ cải xào thịt bò, trứng, thịt heo không hề khó mà ngược lại rất dễ dàng, không tốn thời gian. Thưởng thức món ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng củ cải giòn ngọt, từng miếng trứng, thịt thơm mùi rau, tiêu bột… Bạn phải lưu lại công thức này và thực hiện ngay nhé. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày cùng mình nhé.

Bạn thấy bài viết 3 Cách làm củ cải trắng xào trứng gà, thịt lợn, thịt bò ngon hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 Cách làm củ cải trắng xào trứng gà, thịt lợn, thịt bò ngon hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 Cách làm củ cải trắng xào trứng gà, thịt lợn, thịt bò ngon hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 3 Cách làm củ cải trắng xào trứng gà, thịt lợn, thịt bò ngon hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Điểm danh các bệnh lý nhiễm khuẩn tai mũi họng thường gặp và cách phòng ngừa

Viết một bình luận