Cách làm món thịt ba chỉ kho củ cải ngon hơn nhà hàng nhiều lần

Bạn đang xem: Cách làm món thịt ba chỉ kho củ cải ngon hơn nhà hàng nhiều lần tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ba chỉ kho củ cải trắng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi miếng thịt mềm, thơm quyện với vị bùi bùi của củ cải trắng luôn khiến món ăn thêm ngon miệng. Nhất là vào những ngày se lạnh, sẽ thật thích thú khi cả gia đình quây quần thưởng thức món ăn tuyệt vời này. Nào, còn chần chừ gì nữa, chắc chắn công thức ba chỉ kho củ cải trắng của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn này sẽ ngon hơn bạn tưởng rất nhiều. Vào bếp ngay!

Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải trắng ngon hơn bạn nghĩ 1

Củ cải trắng được trồng và thu hoạch quanh năm, rất giàu dinh dưỡng và dễ trồng. Tuy nhiên, vì muốn kiếm lời nhanh, nhiều người bán vẫn nhập củ cải Trung Quốc, chứa nhiều chất độc hại.

Xem cách làm gân bò củ cải: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-suon-bo-ham-cu-cai/

Giá trị dinh dưỡng của củ cải trắng

Trước khi mua củ cải, bạn nên chú ý đến giá trị dinh dưỡng của củ cải trắng.

Củ cải trắng chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cân. Giàu Vitamin B, C, ngăn ngừa ung thư. – Ăn củ cải trắng rất tốt cho xương khớp do chứa nhiều Canxi và các khoáng chất khác như Phốt pho, Kẽm… – Giảm đau nhức răng, xương. Tắm nước củ cải nguyên chất giúp da trắng sáng, mịn màng nhờ hàm lượng Vitamin B và C cao.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ba rọi ngọt: 400 gr
  • Củ cải trắng: 2 củ
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Hành tím khô, hành lá
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm

Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải trắng

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Với thịt ba chỉ sau khi mua về bạn đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó bạn chần thịt ba chỉ với nước nóng.

Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải trắng ngon hơn bạn nghĩ 2

Với củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn nhỏ.

Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải trắng ngon hơn bạn nghĩ 3

Với hành lá, bạn nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ cùng với ớt tươi.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho đường vào đun đến khi đường tan và chuyển sang màu vàng. Sau đó, bạn cho phần thịt ba chỉ đã sơ chế vào xào cùng cho đến khi thịt chín và giòn. Tiếp theo cho 1/2 lượng nước vào nồi thịt, đun trong 15 phút cho thịt chín mềm.

Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải trắng ngon hơn bạn nghĩ 4

Bước 3: Khi thịt chín thì cho củ cải trắng vào, nêm nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt nêm và hai thìa cà phê nước mắm.

Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải trắng ngon hơn bạn nghĩ 5

Bước 4: Đun thịt củ cải đến khi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, đun trong 20 phút, lúc này thịt và củ cải đã mềm, vớt ra ăn rất ngon và hấp dẫn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hành lá và ớt băm nhỏ vào là xong. Giờ thì món ăn đã sẵn sàng cho cả nhà thưởng thức.

Vì sao thịt ba chỉ ngon?

Chắc hẳn hầu hết các bạn đều đã từng nghe đến cái tên này nhưng chưa chắc đã nhận ra khi ra chợ. Ba rọi (miền Nam gọi là thịt ba chỉ) là loại thịt lợn có phần nạc và mỡ kết hợp, được sử dụng rộng rãi trong chế biến các món ăn Á, Âu và Bắc Mỹ.

Dấu hiệu nhận biết rất đơn giản: Khi cắt ngang thớ thịt sẽ thấy thịt và mỡ thay đổi theo thứ tự lớp thịt, lớp mỡ rồi đến thịt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chất béo trong thịt chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa nên thịt mềm, thơm ngon mà không ngấy. Ngoài ra, ăn những thực phẩm lành mạnh hoặc giảm cholesterol cũng rất tốt. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay những món ngon từ lòng lợn dưới đây.

Tham khảo cách nấu canh củ cải ngon

Vì sao thịt ba chỉ lại được ưa chuộng đến vậy?

Trong thịt lợn (thịt lợn) không thể không nhắc đến ba chỉ heo, nhưng nhiều người không biết đã mua nhầm ba chỉ hoặc bị người bán lừa gạt. Vậy để mình giải thích một chút nhé: Bacon hay còn gọi là thịt xông khói chỉ là phần thịt trong bao tử của con lợn. Cái tên này xuất phát từ việc thịt bao gồm các lớp thịt và mỡ xen kẽ nhau và ngoài cùng là lớp da. Chúng có thể được sử dụng để chế biến các món luộc, quay, chiên, xào, áp chảo, hun khói hoặc chiên.

Kết thúc

Thịt xông khói ăn kèm với củ cải trắng nóng hổi và cơm sẽ mang đến cho cả nhà một bữa ăn tuyệt vời. Chúc các bạn cài đặt thành công món ăn này và đừng quên chia sẻ trải nghiệm của mình với bạn bè và người thân nhé. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm món thịt ba chỉ kho củ cải ngon hơn nhà hàng nhiều lần có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món thịt ba chỉ kho củ cải ngon hơn nhà hàng nhiều lần bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món thịt ba chỉ kho củ cải ngon hơn nhà hàng nhiều lần của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món thịt ba chỉ kho củ cải ngon hơn nhà hàng nhiều lần
Xem thêm bài viết hay:  6 món ngon ngày Tết để qua đêm ăn vào gây hại gan, thận và đường tiêu hóa, các gia đình Việt nên mạnh tay vứt bỏ

Viết một bình luận