Cách làm dồi sụn ngon bá cháy, lai rai bữa nhậu không thể quên

Bạn đang xem: Cách làm dồi sụn ngon bá cháy, lai rai bữa nhậu không thể quên tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thời gian gần đây, đĩa sụn bỗng “nổi như cồn” trên mạng xã hội. Nó được coi là món ngon trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu sườn sụn ngon. Nhiều trường hợp đã “thất bại” và nhiều người cho rằng khó có thể tự làm sụn ngon tại nhà.

Vì bạn chưa đọc bí quyết của tôi, tôi mới làm thử và thấy hiệu quả. Với cách làm que dễ dàng, không tốn nhiều nguyên liệu, bạn có thể tự tay làm một món ăn an toàn cho gia đình thưởng thức. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu nhé!

Cách làm sụn 1

Vật liệu xây dựng sụn

  • Sụn ​​heo: 30 gam
  • Thịt lợn nạc: 200 gam
  • Nguyên liệu làm chả giò: 150 g
  • Mỡ heo: 100 g
  • trái tim dại khờ
  • Lạc rang: 20g
  • Hành tây: 20 gam
  • Xà lách, hành lá, húng quế
  • dầu điều
  • chanh: 2
  • Các gia vị khác: muối, đường, tiêu, nước mắm, bột ngọt…

Cách làm món nướng ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sơ chế ruột non, vì đây là bước rất quan trọng, bạn cần làm thật cẩn thận. Nhiều người làm nhẹ tay nên lòng có mùi hôi, phần sụn trong lòng bị đóng lại, ảnh hưởng đến độ hấp dẫn của đĩa lòng.

Thịt ba chỉ bạn bóc vỏ, rửa sạch phần nước màu vàng bên trong rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó cho muối trắng vào lòng, bóp nhiều lần để loại bỏ chất nhầy.

Vắt nước cốt chanh, thêm một chút giấm để loại bỏ mùi hôi của ruột, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Cách làm 4. sụn

Bước 2: Hành củ rửa sạch thái khúc nhỏ, các loại rau sống cũng đem thái nhỏ.

Nạc vai, mỡ heo, sụn heo bạn cho vào máy xay thịt nhưng nhớ xay riêng từng loại và không nên xay mịn quá.

Chuẩn bị một tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào rồi thêm đường, nước mắm, gia vị, rượu Mai Quế Lộ (nếu có), dầu điều, tiêu vào trộn đều. Ướp hỗn hợp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành quá trình điền. Dùng dây cột một đầu ruột non lại, sau đó cho đầu ruột non vào. Một tay giữ miệng phễu, một tay lấy nhân đã trộn cho vào miệng phễu, dùng tay ấn chặt nhân. dán.

Cách làm 5. sụn

Tiếp tục làm cho đầy rồi dùng dây lạt chia lòng thành nhiều phần khác nhau, dùng tăm chọc vào từng phần. Điều này giúp sụn không bị vỡ trong quá trình sơ chế (quay, nướng, chiên, nấu).

Bước 4: Chuẩn bị rổ lửa, đun trong 10 phút, khoảng 50 phút thì đun sôi. Chúng ta có thể nấu bằng nồi chiên không khí (15 phút – 180 độ) hoặc lò nướng (20 phút – 180 độ), ngoài ra, chúng ta có thể nấu bằng than hoa.

Cách làm 6 .  sụn

Lưu ý: trong quá trình nấu luôn kiểm tra để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp. Vì độ đậm nhạt của mỗi lò là khác nhau nên bạn nhớ khi bánh canh vàng đều thì lấy ra thưởng thức nhé.

Cách làm sụn chiên giòn ngon

Vì cách làm thịt ba chỉ chiên và thịt viên chiên vẫn giống với cách làm xúc xích nên mình sẽ không lặp lại bước này nhé. Nhưng họ đã vào vùng sụn nhanh như thế nào.

Sau khi đun nóng một chút ta đem chiên, nếu để trong tủ lạnh thì phải để ngăn đá rồi mới đông lạnh như vậy bên trong sẽ nhanh chín.

Cách làm 7 miếng sụn

Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 200 ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho sụn vào chiên. Nhớ lật đều hai mặt để miếng sụn được vàng và giòn. Sau khi chín vớt ra để ráo dầu. Ăn với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon.

Kết thúc

Sụn ​​chiên giòn là món ngon dễ làm, sụn giòn, thịt ngọt và thơm. Vào những ngày mưa se lạnh, quây quần bên bếp lửa ấm áp và thêm những xiên sụn nướng vàng ươm thì thật tuyệt vời. Cách làm dăm bông ngon tuy hơi mất thời gian nhưng bù lại chúng ta có thể yên tâm về chất lượng và thành quả của nó. Ngày xưa ăn lề đường lúc nào cũng gọi vài xiên chả giò về ăn bao no mà đắt. Giờ làm ở nhà rẻ quá, ăn bao nhiêu cũng được.

Bạn thấy bài viết Cách làm dồi sụn ngon bá cháy, lai rai bữa nhậu không thể quên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm dồi sụn ngon bá cháy, lai rai bữa nhậu không thể quên bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm dồi sụn ngon bá cháy, lai rai bữa nhậu không thể quên của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm dồi sụn ngon bá cháy, lai rai bữa nhậu không thể quên
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm siêu thơm ngon và hấp dẫn

Viết một bình luận