Cách làm món cá diêu hồng sốt me nhìn là mê, ăn là phê

Bạn đang xem: Cách làm món cá diêu hồng sốt me nhìn là mê, ăn là phê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá diêu ​​hồng là loại cá được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe như: cá diêu ​​hồng kho gừng, cá diêu ​​hồng sốt cà chua, cá diêu ​​hồng sốt nấm, cá diêu ​​hồng sốt cam… Tuy nhiên, nếu bạn là “người sành ăn”. Fan cứng” nào thích vị chua chua ngọt ngọt của gia vị, muối thì tuyệt đối đừng bỏ qua cách làm cá điêu hồng sốt me nhé. . Sự kết hợp giữa thịt cá diêu ​​hồng thơm ngon với nước sốt me chua ngọt sẽ giúp tăng hương vị và khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng!

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ có ngay một bữa ăn tuyệt vời không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng và bổ dưỡng.

Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

>> Hướng dẫn: Cách làm cá diêu ​​hồng sốt cam chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con cá hồng khoảng 1-1,5kg

– 80 gam nước cốt me

– 2 quả ớt

– 20 gram đậu phộng rang

– 1 muỗng canh bột mì đa dụng

– 5 tép tỏi

– 2 muỗng canh hành phi

– 1 bó rau mùi nhỏ

Gia vị: 2 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm, 2 thìa giấm, 200ml dầu ăn và các gia vị khác như đường, muối, hạt nêm…

Cá diêu ​​hồng sốt me chua ngọt khó ăn 2

Cách làm cá diêu ​​hồng sốt me

Bước 1: Sơ chế cá diêu ​​hồng

Nếu quyết định mua những con cá tươi ngon nhất, bạn có thể nhờ người bán sơ chế rồi rửa sạch với nước, nhưng nếu cẩn thận, bạn nên tự sơ chế cá tại nhà để đảm bảo độ sạch.

Cách sơ chế cá: Đầu tiên bạn đánh sạch vảy cá, dùng dao cắt vây và đuôi cá. Tiếp theo, bạn làm sạch tai cá. Và cuối cùng, mổ cá để loại bỏ hết ruột và các mảng trắng.

Cách làm sạch cá chạch bùn: Để loại bỏ hết nhớt trên bề mặt cá, dùng kéo cạo sạch, sau đó xát muối và gừng tươi thật kỹ rồi rửa sạch với nước.

Cách khử mùi tanh tự nhiên: Bạn có thể dùng nhiều cách để khử mùi tanh như ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút, ngâm giấm hoặc nước cốt chanh chưng cất 5 phút, thậm chí ngâm cả rượu trắng ướt. trong 2 phút cũng giúp loại bỏ cá. Tuy nhiên, sau khi ngâm, bạn phải rửa lại cá với nước để làm sạch hoàn toàn.

Sau khi sơ chế ban đầu, làm sạch bùn đất và chài, bạn để cá ra rổ cho ráo nước, nếu muốn cá nhanh chín thì nên dùng khăn sạch thấm khô. Tiếp theo, dùng dao khứa các đường xung quanh mình cá.

Mục đích của việc cắt lát cá là để nước ướp thấm nhanh, đồng thời khi chiên cá nhanh chín và giòn.

Cá diêu ​​hồng sốt me chua ngọt dễ ăn 3

Bước 2: Chiên cá để làm cá diêu ​​hồng sốt me

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào chảo, đun nóng ở lửa nhỏ.

– Khi dầu nóng, cho 1 thìa bột năng vào chảo, đảo đều để cá được áo và chiên ngập dầu.

Sau đó, từ từ thả cá diêu ​​hồng vào chảo dầu, giảm lửa nhỏ để cá chín từ bên trong. Nếu để lửa lớn, cá dễ bị cháy bên ngoài mà bên trong lại chín.

Cá điêu hồng sốt me dễ ăn 4

Khi nướng cá, bạn dùng 2 nhánh tỏi bóc vỏ, đập dập rồi cho vào chảo phi thơm để cá thơm hơn. Tuy nhiên, khi tỏi vàng thì vớt ra, tránh để tỏi cháy lâu làm mất mùi vị của cá.

– Khi cá chín vàng một mặt thì dùng xẻng lật cá cho chín các mặt còn lại. Chiên cá đến khi chín vàng đều hai mặt thì tắt bếp, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cá diêu ​​hồng sốt me chua ngọt dễ ăn 5

Ghi chú: Bạn nên cho lượng dầu ăn vừa đủ ngập khoảng 2/3 chảo. Đợi dầu đủ nóng thì cho cá vào chiên. Ngoài ra, trong quá trình chiên không nên lắc cá quá mạnh sẽ làm thịt mềm, dễ nát.

Bước 3: Làm sốt me

Đầu tiên, bạn cho nước me vào bát, thêm 200ml nước nóng và ngâm trong 5 phút. Tiếp theo, dùng thìa vắt lấy nước cốt me và lọc qua rây để loại bỏ bã.

Sau đó, bạn dùng 3 nhánh tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

Khi tỏi đã vàng, đổ nước cốt me đã lọc vào, thêm 3 thìa canh đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe tương ớt, đun lửa nhỏ và khuấy đều cho tan.

Cá điêu hồng sốt me dễ ăn 6

Bạn đun đến khi hỗn hợp nước sốt me sền sệt thì nêm thêm đường, nước mắm cho vừa ăn. Sau đó đun hỗn hợp thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp.

Cá diêu ​​hồng sốt me chua ngọt dễ ăn 7

Bước 4: Hoàn thành món cá diêu ​​hồng sốt me

Bạn cho cá chiên ra đĩa, rưới nước sốt me lên trên rồi rắc lạc rang, tiêu băm nhỏ, hành phi lên trên và trang trí thêm rau mùi là bạn đã hoàn thành món cá chiên sốt me vô cùng đẹp mắt. Bây giờ chỉ cần thưởng thức!

Cá diêu ​​hồng sốt me chua ngọt dễ ăn 9

Kết thúc

Đã hết! Công thức làm món cá diêu ​​hồng sốt me có vị ngọt, giòn, cay cay, chua chua mặn mặn vô cùng kích thích vị giác, chỉ nhìn thôi là bạn đã phát thèm và nếu ăn rồi thì bạn và gia đình sẽ thích mê. . các món ăn.. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất, bạn sẽ không còn lo lắng hôm nay ăn gì, tối nay ăn gì.

Bạn thấy bài viết Cách làm món cá diêu hồng sốt me nhìn là mê, ăn là phê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm món cá diêu hồng sốt me nhìn là mê, ăn là phê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm món cá diêu hồng sốt me nhìn là mê, ăn là phê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm món cá diêu hồng sốt me nhìn là mê, ăn là phê
Xem thêm bài viết hay:  5 thói quen tưởng thư giãn 'chữa lành' hóa ra lại gây hại sức khỏe vô cùng

Viết một bình luận