Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu an toàn và bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu an toàn và bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Như chúng ta đã biết, trong chế độ ăn uống hàng ngày của bà bầu, chế độ dinh dưỡng, vận động và an toàn luôn rất quan trọng vì có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người mẹ. Trong khi đó, cháo thịt bò lại là món cháo bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nên không ai có thể bỏ qua. Để giúp các mẹ bầu ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe của mình và thai nhi, hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ngon, đơn giản, nhanh chóng tại nhà. !

Mách mẹ cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu an toàn, tốt cho sức khỏe 1

Quan trọng

  • Cơm: 1 bát (gạo tẻ và gạo tẻ)
  • Thịt bò: 100g
  • Thịt bò: 1 kg (chọn phần xương nhiều mỡ để nước mắm ngọt hơn)
  • Hành khô: 1-2 củ
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu xay mịn, mắm, muối…

Mách bạn cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu an toàn, bổ dưỡng

Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu

Bước 1: Chuẩn bị các yêu cầu

Với xương chày bò, bạn đem rửa sạch rồi dùng dao lớn chặt thành từng khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay. Sau đó, bạn cho xương vào nồi, chần trong khoảng 1 phút rồi chắt bỏ nước đầu, cho nước sạch vào ninh xương khoảng 1-2 tiếng. Mục đích của việc hầm là để lấy nước sốt ngọt tự nhiên và nấu cháo. Trong quá trình nấu, để lửa nhỏ và luôn vớt bọt đen để nước được trong.

Mách mẹ cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu an toàn, tốt cho sức khỏe 3

Với thịt bò, bạn cũng rửa sạch rồi thái miếng mỏng, cho tất cả vào âu sạch cùng nửa thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1/4 thìa hạt tiêu để thịt bò ngấm gia vị thật đậm.

Mách mẹ cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu an toàn, tốt cho sức khỏe 4

2: Chuẩn bị gạo và nấu cháo

Đầu tiên, bạn vo gạo, sau đó vo sạch để ráo nước.

Sau đó, bạn ninh xương bò thì tắt bếp, vớt hết xương ra và lọc để loại bỏ hết phần xương mắc bên trong.

Sau đó, đổ nước dùng vào nồi, thêm gạo và nấu cho đến khi gạo chín thành dạng sệt. Lưu ý khi rót hỗn hợp đã xay nhuyễn chỉ để lửa nhỏ và thỉnh thoảng khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy dưới đáy nồi.

Mẹo nấu cháo thịt bò an toàn, tốt cho sức khỏe bà bầu 5

Bước 3: Hoàn thành nồi cháo thịt bò cho bà bầu

Khi mì mềm, thêm thịt bò ướp, trộn đều và nấu trong năm phút. Nếu muốn món cháo thêm phần hấp dẫn, bạn hãy rửa sạch hành khô băm nhỏ và cho thịt bò vào xào trước khi cho vào cháo.

Kết thúc

Cuối cùng, trước khi tắt bếp, bạn nhớ nêm nếm thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Bây giờ, bạn cho hỗn hợp ra bát, rắc thêm chút tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu truyền thống này và có một thai kỳ khỏe mạnh!

Bạn thấy bài viết Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu an toàn và bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu an toàn và bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu an toàn và bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu an toàn và bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu xôi mặn kiểu thập cẩm ngon bá cháy, ăn siêu đã cái bụng

Viết một bình luận