Cách làm lươn xào chuối xanh ngon nóng hổi, hấp dẫn cực đưa cơm

Bạn đang xem: Cách làm lươn xào chuối xanh ngon nóng hổi, hấp dẫn cực đưa cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt lươn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món lươn cũng được nhiều người yêu thích là lươn xào chuối xanh. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách làm món lươn xào chuối xanh sao cho thơm ngon hơn.

Nguyên nhân là do chế biến món lươn om chuối xanh không hề đơn giản. Nếu không có kiến ​​thức, món ăn có thể mắc nhiều lỗi. Có thể mùi vị của lươn không ngon là do khâu làm sạch không cẩn thận. Hoặc chuối xanh có màu xanh hoặc đen do chế biến không đúng cách.

Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây để học cách làm món lươn xào chuối xanh thơm ngon, đẹp mắt và cực hấp dẫn nhé!

Xem thêm: Thịt lươn chế biến món gì ngon nhất?

Nghêu xào bắp chuối khó làm?

Bạn không cần lo lắng cách làm lươn xào chuối khó hay tốn thời gian nữa. Bởi món ăn này có nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến cũng nhanh chóng và dễ dàng.

Đặc biệt, với những người biết cách làm sạch lươn thì các công đoạn khác trong quá trình chế biến món ăn này sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn. Vậy là chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có ngay món ăn mới lạ, đẹp mắt để chiêu đãi cả nhà.

Cách làm lươn xào chuối xanh

Quả thực, công thức món lươn xào chuối xanh theo hướng dẫn dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong công việc nội trợ:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trọng lượng trứng: 400-500 g
  • Chuối xanh: 4
  • hành tím khô
  • ớt
  • chanh tươi
  • Xà lách, rau mùi
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, nước lạnh, bột nghệ.

Công thức món lươn xào chuối xanh

Bước 1: Sơ chế lươn làm sạch

Cá dính nhiều bùn nên dùng muối và chanh tươi để rửa sạch bùn. Thoa muối và chanh nhiều lần lên thân lươn. Dùng tay cạo sạch lươn từ đầu đến mình để loại bỏ hoàn toàn chất nhờn của cá.

Rửa lại nhiều lần với nước cho sạch rồi mổ bỏ ruột lươn cắt bỏ đầu. Đừng bỏ qua bước mổ lươn vì nếu quên bước này món ăn sẽ mất ngon. Đồng thời, khi mổ lươn cần loại bỏ các sợi tơ huyết cùng với xương của lươn.

Cách làm lươn xào chuối xanh

Rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi cắt hai đầu thành miếng vừa ăn. Các đầu bếp chuyên nghiệp thường chặt lươn thành từng khúc khoảng 3cm để chế biến món ăn này.

Bước 2: Ướp lươn

Lươn chín cắt miếng vừa ăn, để ráo nước và nêm nếm gia vị để thịt lươn đậm đà hơn.

Cho lươn vào tô lớn, thêm một thìa cà phê bột nghệ, một ít bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu. Dùng đũa trộn đều và để nghỉ 15 phút.

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Chuối xanh cũng là một nguyên liệu cần được sơ chế kỹ khi làm món lươn xào chuối. Chuẩn bị một chậu nước sạch với một thìa muối ăn, một ít nước lạnh.

Lột vỏ chuối xanh, dùng dao cắt đôi quả chuối rồi thái thành lát dày. Cắt xong thả ngay vào chậu nước đã chuẩn bị sẵn.

Cách làm lươn xào chuối xanh

Tiếp tục với từng quả chuối cho đến hết. Sau đó, rửa thật sạch chuối và luộc chín. Sau khi đun sôi trong một phút, loại bỏ và rửa lại bằng nước sạch.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái chỉ.

Xà lách, rau mùi nhặt bỏ lá úa, rễ. Sau đó rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Bước 4: Trộn lươn

Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi thả lươn vào, đảo nhanh tay để lươn ngấm gia vị. Tiếp đến cho chuối xanh và một ít nước lạnh, hạt tiêu, gia vị vào đun đến khi lươn và chuối chín.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món lươn xào chuối xanh

Khi món ăn chín mềm thì tắt bếp, thêm ngò rí, rau ngổ và gắp ra đĩa thưởng thức. Nên ăn khi còn nóng để cảm nhận hết hương vị của món ăn.

Tham khảo món lươn xào chuối xanh

Để có được món lươn xào chuối xanh ngon, bạn không nên bỏ qua một số lưu ý sau:

  • Lươn rửa sạch cắt miếng nhỏ với muối và chanh. Có thể dùng tro bếp hoặc giấm nếu cần.
  • Chuối xanh nên được hái vào giữa năm. Không chọn quả quá non hoặc quá già để chế biến.
  • Khi xào lươn với chuối xanh tránh lắc mạnh. Tránh tình trạng chuối xanh bị nát, không còn miếng nào khiến món ăn bị nát, mất mỹ quan.
  • Bạn có thể chuẩn bị nhiều dưa chuột và rau sống để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

Kết thúc

Những ngày cuối năm se lạnh, thật tuyệt nếu được vào bếp chế biến món cơm chiên chuối xanh nóng hổi, ​​thơm phức cho gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công với cách làm lươn xào chuối xanh này nhé! Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Bạn thấy bài viết Cách làm lươn xào chuối xanh ngon nóng hổi, hấp dẫn cực đưa cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lươn xào chuối xanh ngon nóng hổi, hấp dẫn cực đưa cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lươn xào chuối xanh ngon nóng hổi, hấp dẫn cực đưa cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lươn xào chuối xanh ngon nóng hổi, hấp dẫn cực đưa cơm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mứt bí đao ngon ngọt dịu đổi vị mới màu sắc

Viết một bình luận