Cách làm bánh tai yến ngon – đơn giản – chuẩn miền Tây

Bạn đang xem: Cách làm bánh tai yến ngon – đơn giản – chuẩn miền Tây tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh tai có mùi bơ, rất đẹp mắt và ăn rất ngon. Bạn nào đang có ý định làm món bánh này cho gia đình thì có thể tham khảo bài viết cách làm bánh tai yến miền Tây đơn giản mà ngon này nhé!

Cách làm bánh yến mạch

Sơ lược về bánh tai

Bánh tai yến là loại bánh nổi tiếng của miền Tây sông nước. Còn được gọi là hình nón.

Sở dĩ nó được gọi là tổ yến vì nó có hình dạng rất giống với tổ chim. Khi ăn sẽ có cảm giác giòn bên ngoài và mềm bên trong.

Đặc biệt, công thức làm bánh tai yến rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm như bột mì, bột sắn, bột gạo, bột gạo lứt, trứng gà, đường…

cách làm bánh yến mạchBánh tai là món tráng miệng chủ yếu của người miền Tây

Cách làm bánh tai chuẩn vị miền Tây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh yến mạch

  • 250g bột nếp
  • 30 g bột năng
  • 30 g bột nếp
  • 1 quả trứng gà
  • 250g nước cốt dừa
  • 150 g trắng hai
  • bột vani
  • 250ml dầu ăn
  • Muối

cách làm bánh yến mạchChuẩn bị mọi thứ cần thiết để làm bánh

Bước 2: Chuẩn bị bột

  • Đập trứng vào bát và đánh cho đến khi lòng trắng và lòng đỏ hòa tan. Chú ý, không quất. Sau đó, thêm 150 ml nước lọc và khuấy đều. Lọc hỗn hợp trứng và nước qua rây.

cái đánh trứngđập trứng

  • Chuẩn bị một âu lớn khác, cho bột gạo + bột gạo lứt + bột năng + 1 thìa vani đã chuẩn bị vào, khuấy đều. Tiếp theo, đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột và dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi bột quyện vào nhau.

trộn bột và trứngTrộn bột nở

  • Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho 250g nước cốt dừa + 150g đường + 1 thìa cafe đường vào, khuấy đều hỗn hợp rồi đun đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.
  • Từ từ đổ nước cốt dừa đã nấu vào bột. Nhào nhẹ bằng tay cho đến khi bột mịn và ẩm. Sau đó, đổ phần nước cốt dừa còn lại vào bát bột, dùng phới lồng khuấy đều để bột bánh và nước cốt dừa hòa quyện vào nhau, không vón cục, tạo thành hỗn hợp mỏng mịn.
  • Cho 1 thìa cà phê bột vani vào, khuấy đều để tạo mùi thơm cho bánh rồi để bột nghỉ 15-20 phút.

Nhào bột và để bột nghỉĐể bột nghỉ 20 phút trước khi nướng cho đến khi vàng

Bước 3: Nướng bánh

  • Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào đun ở lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì hạ nhỏ lửa.
  • Đổ nửa muôi bột vào giữa chảo, chiên vàng một mặt rồi úp ngược lại. Tiếp tục chiên đến khi bánh có màu vàng nâu thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Tiếp tục làm điều này cho đến khi tất cả bột đã sẵn sàng.

cách làm bánh yến mạchRán bánh trong dầu nóng, lửa nhỏ để bánh chín đều, không bị cháy

Vậy là xong, bạn đã làm xong một chiếc tổ chim! Thật đơn giản phải không? Bên ngoài ngọt, cay, bên trong mềm, bánh rất ngon, có mùi thơm của vani và vị béo ngậy của nước cốt dừa. Bánh ăn nóng và chấm với sữa đặc hoặc chấm với chút tương ớt cay cay sẽ rất ngon!

cách làm bánh yến mạchBánh tổ yến có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn

Ngoài ra, do bánh được chiên trong dầu nên nếu ăn nhiều sẽ hơi ngấy và không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người béo phì, béo phì và tiểu đường. Vì vậy, bạn không nên ăn bánh ngọt thường xuyên và ăn quá nhiều. Trong khi ăn, bạn cũng có thể thưởng thức bánh và trà để giảm cảm giác buồn nôn và giúp thanh lọc cơ thể tốt hơn.

Lưu ý khi làm bánh yến mạch

  • Để làm bánh yến mạch ngon và bền, bạn cần chuẩn bị đủ bột gạo, bột sắn dây và bột năng. Tuy nhiên nếu thiếu một trong các loại bột trên cũng không sao.
  • Nếu muốn bánh đẹp mắt hơn, bạn có thể chuẩn bị một ít lá dứa, rửa sạch với nước rồi vắt lấy nước cốt. Sau đó, hòa nước vào bát bột trước khi chiên, bánh sẽ có màu xanh bắt mắt hơn.

Những điều cần biết khi làm bánh yến mạchtổ yến dứa

  • Nếu muốn bánh có hình tròn to hơn và nở hơn, sau khi cho bột vào chảo nóng, bạn có thể cho thêm một ít nước để bột nổi lên. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều nước vì như vậy bánh sẽ bị nát và nhìn không đẹp mắt.
  • Bạn nên dùng một chiếc cốc nhỏ để đổ bột vào chảo. Làm như vậy bánh sẽ đều và đẹp.
  • Bạn cần chiên bánh trong dầu để bánh có màu vàng nâu đẹp mắt.

Người trình bày:

Cách làm mứt nếp – ngọt – sạch – không cần vội

Cách làm siro đơn giản tại nhà | Mẹo bảo quản nước mận

Cách làm bánh bông lan ngon từ bột mì

Như vậy, trong bài viết trên mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm bánh tai yến đơn giản tại nhà theo chuẩn Tây. Đây là một món bánh ngon và đẹp mắt mà bạn nên chuẩn bị cho gia đình mình.

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh tai yến ngon – đơn giản – chuẩn miền Tây có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh tai yến ngon – đơn giản – chuẩn miền Tây bên dưới để Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh tai yến ngon – đơn giản – chuẩn miền Tây của website

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh tai yến ngon – đơn giản – chuẩn miền Tây
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách tạo avatar Liên Quân đẹp và “siêu” ấn tượng

Viết một bình luận