Không quá cầu kỳ nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách chế biến món lươn xào lăn ngon nhất. Lý do là đôi khi chị em bị lỗi ở một khâu nào đó trong khâu sơ chế và chế biến thức ăn ban đầu. Nó làm cho thức ăn nhạt nhẽo và không ngon miệng. Lươn chiên giòn còn ở khâu thịt lươn làm nên món gì ngon.
Trên thực tế, để làm món lươn xào lăn cần rất nhiều nguyên liệu. Ngoài miếng lươn được bảo quản cẩn thận, chiên dưới dầu ăn ở nhiệt độ tốt thì mùi vị sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thành phẩm. Cách làm rất đơn giản, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách làm món lươn chiên giòn để có được món lươn chiên giòn thơm ngon đúng vị nhé.
Xem thêm: Lươn nướng chuối xanh
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trọng lượng trứng: 500 gr
- Sả: 2 cái
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 2 củ
- Ớt sừng: 1 hoặc 2 quả
- Xà lách, hành lá
- Bánh mì chiên: 1 gói 100gr
- Gia vị: bột nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn.
Tham khảo: Giá lươn thịt bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Cách làm lươn chiên giòn
Bước 1: Sơ chế lươn
Lươn mua về rửa sạch với nước nóng và muối trắng. Đun sôi một nồi nước rồi thả những con lươn còn sống vào nồi. Đậy vung để lươn tự lắc ra khỏi dầu. Sau đó vớt lươn ra chà xát với muối trắng.
Dùng dao mổ lấy nội tạng. Rửa sạch bằng nước ấm.
Tiếp theo, lọc lươn để sử dụng.
Bước 2: Chiên thịt xông khói
Để làm món lươn chiên giòn ngon này, trước tiên bạn cần sơ chế thịt lươn. Thịt lươn sau khi được lọc và để ráo nước sẽ được đem đi luộc cùng với các loại gia vị. Công thức nêm gia vị là: nửa thìa bột nêm, nửa thìa nước mắm, nửa thìa đường, một chút tiêu. Trộn đều và để 30 phút cho lươn thấm gia vị.
3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Hành khô và tỏi nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Tránh sang một bên.
Sả rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
Ớt cũng rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Chiên giòn lươn
Khi lươn được làm nóng hoàn toàn trong 30 phút, nó đã sẵn sàng một cách nhanh chóng.
Cho 100g bột năng vào bát lươn đã ướp. Trộn đều để tinh bột ngấm vào từng miếng thịt lươn. Lưu ý nếu khi ướp thịt lươn có nhiều nước thì bạn cần đổ bỏ phần nước này đi. Nếu không, bột sẽ dính và không quyện vào thịt lươn.
Đặt chảo lên bếp. Thêm dầu ăn và đun nóng. Lượng dầu ăn phải sao cho thịt lươn chìm xuống đáy chảo.
Khi dầu nóng, thả từng miếng lươn vào. Giảm lửa vừa và chiên cho đến khi lươn có màu vàng nâu.
Chuẩn bị một chiếc đĩa sạch có lót giấy thấm dầu. Khi lươn chín, gắp ra đĩa.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món lươn chiên giòn
Đổ dầu ăn chỉ dùng để chiên lươn vào một bát nhỏ. Cho hành, tỏi, sả, ớt băm vào chảo.
Trút lươn đã chiên vào chảo, trộn đều.
Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường đêm vào xào đến khi thịt lươn khô lại.
Tắt bếp và để ra bát thưởng thức.
Anh ấy gọi rất nhiều lươn chiên
Lươn chiên phải có màu vàng đẹp mắt. Khi chúng được ăn vào miệng, lại có một sự xáo trộn khác. Thịt lươn bên trong vẫn giữ được hương vị và độ đậm đà của gia vị. Hương thơm dịu nhẹ của sả và ớt làm tăng vị giác.
Những lưu ý khi chọn lươn chiên
Để món lươn xào lăn thơm ngon nhất, khi chọn lươn bạn cần lưu ý một số điểm sau:
- Chỉ chọn những chiếc áo rực rỡ, linh hoạt để đi du lịch.
- Chọn những con lươn vừa. Không nên mua mỡ quá nhiều vì đó là lươn nuôi và không đảm bảo chất lượng vì lươn nuôi thường dùng cám cò để tạo mỡ.
- Đừng mua những con yếu hoặc chết.
- Không nên chọn những con lươn có vết thương, vết trầy xước hoặc có đốm bất thường trên cơ thể.
Xem thêm: Cách làm lươn nướng tại nhà
Kết thúc
Hy vọng với chia sẻ cách làm lươn chiên giòn trên đây, bạn sẽ trổ tài chế biến món ngon cho cả nhà thưởng thức. Nhớ nấu thêm bát canh và chuẩn bị thêm bát rau sống cho bữa ăn thêm phong phú. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.
Bạn thấy bài viết Cách làm lươn rán giòn siêu ngon, đậm đà đầy cuốn hút có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lươn rán giòn siêu ngon, đậm đà đầy cuốn hút bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lươn rán giòn siêu ngon, đậm đà đầy cuốn hút của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm lươn rán giòn siêu ngon, đậm đà đầy cuốn hút
#Cách #làm #lươn #rán #giòn #siêu #ngon #đậm #đà #đầy #cuốn #hút
Video Cách làm lươn rán giòn siêu ngon, đậm đà đầy cuốn hút
Hình Ảnh Cách làm lươn rán giòn siêu ngon, đậm đà đầy cuốn hút
#Cách #làm #lươn #rán #giòn #siêu #ngon #đậm #đà #đầy #cuốn #hút
Tin tức Cách làm lươn rán giòn siêu ngon, đậm đà đầy cuốn hút
#Cách #làm #lươn #rán #giòn #siêu #ngon #đậm #đà #đầy #cuốn #hút
Review Cách làm lươn rán giòn siêu ngon, đậm đà đầy cuốn hút
#Cách #làm #lươn #rán #giòn #siêu #ngon #đậm #đà #đầy #cuốn #hút
Tham khảo Cách làm lươn rán giòn siêu ngon, đậm đà đầy cuốn hút
#Cách #làm #lươn #rán #giòn #siêu #ngon #đậm #đà #đầy #cuốn #hút
Mới nhất Cách làm lươn rán giòn siêu ngon, đậm đà đầy cuốn hút
#Cách #làm #lươn #rán #giòn #siêu #ngon #đậm #đà #đầy #cuốn #hút
Hướng dẫn Cách làm lươn rán giòn siêu ngon, đậm đà đầy cuốn hút
#Cách #làm #lươn #rán #giòn #siêu #ngon #đậm #đà #đầy #cuốn #hút