Cách nấu chè sầu riêng ngon chuẩn bị tại nhà cho các đầu bếp tại gia

Bạn đang xem: Cách nấu chè sầu riêng ngon chuẩn bị tại nhà cho các đầu bếp tại gia tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chè sầu riêng phổ biến ở miền Trung và miền Nam bao gồm cơm sầu riêng, nước cốt dừa, long nhãn và các nguyên liệu khác. Khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải lòng ngay từ tách trà đầu tiên. Hè đến rồi mà được ăn món chè sầu riêng thơm ngon này thì còn gì bằng. Bạn đã bao giờ thử làm nó ở nhà chưa? Chỉ cần bạn nắm được bí quyết pha trà thì việc thưởng trà hàng ngày trở nên thật dễ dàng.

Cách làm chè thái sầu riêng ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mít: 10 gói.
  • Vải chín: 20 quả.
  • Xoài chín: 2 trái.
  • Bơ: 2 quả.
  • Bột thạch đã chế: 10g.
  • Đường trắng: 200g.
  • Dầu dừa – 400 g.
  • Nước cốt dừa: 200g.
  • Sữa tươi và đường: 300ml.
  • Nước ép dứa: 100ml.


Nguyên liệu làm chè Thái sầu riêng

Cách nấu chè thái sầu riêng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hòa bột thạch với nước và đường, khuấy đều cho đường và bột tan hết. Đổ nước cốt lá dứa vào để thạch có màu xanh đẹp mắt.

Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp trên vào nồi đun sôi khoảng 3 phút, hớt sạch bọt trong nồi. Đổ hỗn hợp thạch ra khay, dàn ngăn rồi cho thạch vào tủ lạnh cho đông lại.

Gọt vỏ mít, bỏ hạt, dùng dao cắt múi mít thành từng miếng vừa ăn.

Vải thiều gọt vỏ, bỏ hạt, để nguyên quả hoặc chẻ đôi.

Tránh xoài, cắt thành hình vuông hoặc dải dài.

Bạn có thể mua sầu riêng nguyên hạt hoặc cơm sầu riêng đóng hộp.

Bước 2: Làm hạt lựu

cách nấu chè sầu riêng
Lựu mốc ngâm nước dâu

Gọt vỏ lê, bỏ phần giữa rồi cắt lê thành những miếng nhỏ như hạt lựu. Chuẩn bị một tô lớn nước đun sôi để nguội với một thìa muối tinh. Khi cắt bơ xong cho ngay vào tô nước muối loãng để bơ không bị thâm.

Sau khi cắt lê thành từng miếng, bạn đổ lê ra rổ cho ráo nước rồi lăn qua bột năng. Lắc đều để tinh bột bám vào từng hạt lê. Đổ lê vào rổ trắng đục lỗ nhỏ. Rửa kỹ để bột thừa rơi ra.

Cho lê vào nồi nước đun sôi cho đến khi bột trong và có thể nhìn thấy hạt lê bên trong. Vớt hạt lựu ra, cho vào tô nước sôi để nguội có vài viên đá.

Ngâm một lúc thì vớt hạt lựu ra bát, trộn với vài thìa nước cốt dâu để có màu đỏ đẹp mắt.

Bước 3: Sơ chế sầu riêng

Cho sầu riêng vào máy xay cùng với sữa tươi và đường. Bạn có thể chọn loại sữa tươi ít đường để món chè không quá ngọt.

Bước 4: Hoàn thành món chè sầu riêng

Lấy thạch ra khỏi ngăn đá, úp ngược khay để thạch chảy ra khỏi khay. Sau đó cắt thạch thành những miếng vuông.

cách nấu chè sầu riêng
Bát chè Thái sầu riêng ngọt mát giải nhiệt mùa hè

Cho thạch, mít, vải, hạt lựu, xoài vào cốc hoặc tô. Đổ sầu riêng đã xay nhuyễn ra bát, chia đều sầu riêng vào từng bát chè.

Cho đá bào vào từng ly, rưới nước cốt dừa lên trên. Trộn đều trà và thưởng thức.

Cách làm trà xanh sầu riêng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu xanh: 400g.
  • Cơm sầu riêng: 400g.
  • Nước cốt dừa: 400ml.
  • Đường trắng, hương vani.
  • Dừa tươi nạo hoặc nạo.
  • Đá.


Nguyên liệu làm súp sầu riêng xanh

Cách nấu chè xanh sầu riêng

1: Sơ chế đậu xanh

Ngâm đậu xanh trong hai giờ cho đến khi đậu mềm.

Sau đó rửa sạch đậu và để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế sầu riêng

Sầu riêng tách lấy cơm, bỏ hạt.

Nước cốt dừa được đun với nhiều đường và nước để tạo thành hỗn hợp chè nước cốt dừa ngọt ngào.

Bước 3: nấu đậu xanh

cách nấu chè sầu riêng
Đậu nấu chín trộn với đường

Bắc nồi lên bếp, cho đậu xanh và 300ml nước vào nồi. Đun nóng trên lửa vừa. Khi nồi đậu xanh sôi, mở vung vớt bọt. Dùng thìa khuấy đều đậu.

Hạ nhỏ lửa để nồi đậu không bị cháy.

Nấu khoảng 5 phút thì cho đường vào nồi khuấy đều cho đậu xanh thấm đường.

Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút thì tắt bếp, dùng muôi khuấy đều nồi đậu.

Bước 4: nấu chè đậu xanh sầu riêng

Cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay cùng với cơm sầu riêng.

Cho ½ lượng nước cốt dừa vào máy.

Nhấn nút cho đến khi bạn có một quả sầu riêng nhuyễn mịn.

Bước 5: Hoàn thành món sốt đậu xanh sầu riêng


Trà xanh sầu riêng ngọt ngào

Lấy chè ra khỏi bát và cho vào tủ lạnh trong hai giờ. Sau đó vớt ra, cho nước cốt dừa và dừa bào sợi lên trên mặt chè, thêm đá bào và đậu phộng rang nếu thích.

Khi ăn chỉ cần trộn đều là có thể thưởng thức.

Tìm hiểu khi bạn đang nấu chè sầu riêng

Muốn chè sầu riêng ngon thì chỉ nên chọn sầu riêng vừa chín tới. Hái quá nhiều sầu riêng khi nấu sẽ không còn hương vị thơm ngon như nhau.

cách nấu chè sầu riêng
Sầu riêng ngọt nấu chè là sầu riêng chín

  • Khi nấu chè bạn nên cho ít đường vào nồi chè vì sầu riêng chín và đường sữa rất ngọt.
  • Nếu chè đặc thì cho thêm ít nước để chè bớt đặc, mất ngon.
  • Không nên uống chè sầu riêng thường xuyên vì loại chè này có thể gây viêm nhiễm, nổi mụn.

Kết thúc

Quy trình làm chè sầu riêng đơn giản. Nếu bạn là một tín đồ trung thành của sầu riêng thì không nên bỏ qua món chè sầu riêng thơm ngon. Học ngay 2 cách pha chè Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn rồi vào bếp trổ tài để mọi người ấn tượng nhé.

Bạn thấy bài viết Cách nấu chè sầu riêng ngon chuẩn bị tại nhà cho các đầu bếp tại gia có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu chè sầu riêng ngon chuẩn bị tại nhà cho các đầu bếp tại gia bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu chè sầu riêng ngon chuẩn bị tại nhà cho các đầu bếp tại gia của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu chè sầu riêng ngon chuẩn bị tại nhà cho các đầu bếp tại gia
Xem thêm bài viết hay:  Tết Hàn thực: Ăn bánh trôi, bánh chay vào thời điểm nào ngon nhất? Người có 1 trong 4 dấu hiệu này tốt nhất không nên ăn

Viết một bình luận