Cách làm lòng gà xào nấm ngon đậm đà, đổi vị cho bữa cơm

Bạn đang xem: Cách làm lòng gà xào nấm ngon đậm đà, đổi vị cho bữa cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày thường không có nhiều thời gian nên việc lựa chọn những món ăn nhanh gọn, đảm bảo sức khỏe luôn được các bà nội trợ ưu tiên. Vì vậy, gà xào nấm là món ăn đáp ứng được yêu cầu này và rất dễ làm. Vì vậy, các chị em đừng bỏ lỡ món ăn giữa tuần này nhé. Công thức làm món gà xào nấm đơn giản mà đẹp mắt. Đặc biệt, nếu thỉnh thoảng đổi vị món ăn bằng món ăn này chắc chắn sẽ ngon miệng hơn và kích thích vị giác của những người thân yêu của bạn.

Tham khảo: Cách làm gà hầm nấm đông cô thơm ngon bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 bộ ruột gà
  • 1 túi nấm kim chi
  • 15 cái nấm đông cô
  • cà rốt
  • Hành khô, tỏi khô: các thứ
  • Hành, ngò rí: mỗi thứ 1 ít
  • Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, gia vị, dầu hào, dầu ăn, muối…

Cách làm gà xào nấm

Nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ chúng ta chỉ cần vào bếp và thực hiện theo các bước dưới đây trong thời gian ngắn là có ngay món gà xào nấm thơm ngon.

Bước 1: Sơ chế ruột gà

Làm sạch ruột gà và ức gà. Sau đó, dùng muối bóp ruột và mề cho hết mùi hôi rồi rửa lại với nước.

Gan gà rửa sạch, đun sôi ít nước rồi cho gan vào nấu cho săn. Như vậy khi nướng bánh sẽ không bị nát.

Cắt thịt gà thành miếng 4-5 cm. Mề và gan gà cắt miếng nhỏ.

Gà rán và nấm

Bước 2: Mề gà Marita

Cho ruột gà, mề và gan vào tô. Ướp sườn với chút hạt tiêu và hạt nêm trong 15 phút cho thấm gia vị. Do đó khi chế biến có vị đậm đà, lạ miệng.

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong lúc chờ gà ngấm gia vị, chúng ta sẽ tranh thủ làm nốt phần còn lại.

Nấm rửa sạch, ngâm nước.

Cắt phần dưới của nấm kim chi. Rửa sạch và tách hành tây thành từng miếng nhỏ.

Gà rán và nấm

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và xay nhuyễn.

Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Hành, ngò nhặt bỏ rễ, lặt bỏ lá già, sâu bệnh. Rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món gà xào nấm

Hành tỏi khô băm nhỏ, giữ lại gia vị và một ít dầu ăn.

Tiếp đến cho lòng gà vào xào cùng với 1 thìa canh nước mắm. Việc rang phải ở lửa lớn để ruột gà không bị rời và chín đều, nhanh.

Trong quá trình xào nếu thấy khô bạn có thể cho thêm một chút nước để ngâm nấm đông cô.

Khi gà chín, cho nấm đông cô vào xào khoảng 2 phút. Tiếp theo cho cà rốt và nấm kim chi vào.

Trộn đều và thêm chút hạt nêm, dầu hào cho vừa ăn. Xào đến khi nấm kim chi chín thì cho rau mùi, hành lá thái nhỏ và một chút tiêu vào. Trộn đều và tắt lửa.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức với nấm và lòng gà xào

Múc thành phẩm ra bát, thưởng thức cùng cơm nóng đảm bảo miếng cuối ngon và đậm đà.

Anh ấy gọi món gà rán và nấm

Món gà xào nấm phải có sự cân bằng giữa vị giòn ngọt của ruột gà và vị giòn ngọt của nấm kim chi. Mùi thơm nhẹ của hành và nấm hương tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.

Review: Cách nấu cà ri gà kiểu Nam Bộ ngon

Những lưu ý khi ăn gà xào nấm

Gà xào nấm là món ăn đơn giản nhưng để thưởng thức món ăn ngon bạn cần biết một số điều sau:

  • Ăn xong chuẩn bị bát nước chấm. Điều này sẽ đảm bảo rằng mọi gia đình đều cảm thấy thoải mái.
  • Gà xào nấm nên ăn khi còn nóng với cơm. Trong bữa ăn, bạn có thể nấu thêm một bát rau sống hoặc một bát canh để chan nước cơm.
  • Nếu không thích nấm kim chi, bạn có thể thay thế bằng các loại nấm khác vừa ngon vừa đẹp mắt.

Kết thúc

Như vậy, nội dung bài viết này đã chia sẻ đến các bạn cách làm món gà xào nấm thơm ngon, đơn giản và hấp dẫn. Tất cả những điều tốt nhất. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm lòng gà xào nấm ngon đậm đà, đổi vị cho bữa cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lòng gà xào nấm ngon đậm đà, đổi vị cho bữa cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lòng gà xào nấm ngon đậm đà, đổi vị cho bữa cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lòng gà xào nấm ngon đậm đà, đổi vị cho bữa cơm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước chấm gà nướng muối tiêu chanh, kiểu Thái ngon này

Viết một bình luận