Cách làm lẩu gà rượu nếp ngon lạ miệng thỏa mãn tín đồ khó tính

Bạn đang xem: Cách làm lẩu gà rượu nếp ngon lạ miệng thỏa mãn tín đồ khó tính tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn đã quen với những nồi gà nấm, gà thập cẩm, lẩu gà… và muốn đổi miệng với gà thập cẩm, hãy thử lẩu gà sốt vang. Với món ăn này, chỉ cần ăn một lần, bạn sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt được tạo nên bởi vị ngọt của thịt gà và vị bùi bùi của gạo và rượu. Cùng tham khảo cách làm món cơm lẩu thơm ngon này nhé.

Lẩu gà rượu nếp 1

Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng rất nhiều người. Việc của bạn chỉ là chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tự tin vào bếp để trổ tài với gia đình cách làm món gà rang muối đơn giản này thôi! Bây giờ chúng ta hãy làm việc!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 ly khoảng 1,5 – 2kg. Chọn gà mái tơ cho thịt mềm và ngon.
  • 1 bát rượu nếp
  • 1kg xương heo
  • 20g mùi tàu
  • 2-3 củ hành khô
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 1 củ hành lá
  • 1 kg bún tươi
  • Các loại gia vị cần thiết như bột canh, mì chính, đường, muối, nước mắm, gia vị…
  • Các loại rau ăn kèm trong lẩu: khổ qua, rau muống, mồng tơi, cải thìa, cải thìa…
  • Các loại nấm: nấm kim châm, đùi gà, nấm tuyết…

Lẩu gà rượu nếp 2

Cách nấu lẩu gà chua cay ngon

Bước 1: Sơ chế xương heo và nấu nước sốt

Thịt ba rọi vừa mua về, bạn rửa sạch với nước rồi cho vào nồi nước nóng, chần qua một lúc rồi rửa lại bằng nước lạnh cho đến khi sạch.

Sau khi sơ chế xương heo, bạn cho tất cả vào nồi lớn cùng với một ít bột canh/muối, gừng đập dập và một ít hành tím, cho nước ngập mặt xương rồi bắc bếp đun sôi ở nhiệt độ cao. Khi nước trong nồi sôi, hạ nhỏ lửa và ninh xương heo trong 1 tiếng để nước dùng có vị ngọt tự nhiên.

Ghi chú:

  • Bạn có thể đợi nhừ để lọc lấy một ít xương gà nấu cùng để nước dùng được ngọt hơn;
  • Khi ninh xương heo, bạn cần hớt sạch bọt nổi trên bề mặt để nước dùng được trong và thơm.

Khi nước hầm xương đã ninh lâu, vớt ra để ráo nước và lọc qua rây để loại bỏ hết những vụn xương do chặt xương.

Bước 2: Chuẩn bị gà

Trong khi chờ cơm gà hầm chín, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khác, đặc biệt là thịt gà.

Với thịt gà, sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, khử mùi hôi bằng cách xát muối khắp mình gà từ trong ra ngoài. Sau khi làm sạch, bạn dùng dao lớn chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi cho ra rổ để ráo nước. Lúc này, bạn cho chân gà và cổ gà vào nồi nước dùng xương để nấu cùng.

Sau đó, bạn cho tất cả thịt gà vào một tô đủ sạch, thêm bột canh, mì sợi lớn, đậu cay và nước mắm theo khẩu vị của gia đình cùng với 1/2 lượng gạo lứt đã chuẩn bị. Sau đó, trộn đều và ướp gà trong 30 phút.

Lẩu gà rượu nếp 3

Bước 3: Chuẩn bị phần còn lại

  • Với hành tím, bạn bóc bỏ vỏ và chia thành hai phần bằng nhau. Một phần giã nhỏ, phần còn lại giã và băm nhỏ để không còn mùi hôi.
  • Với tỏi, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
  • Với gừng tươi, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi đập dập như hành tím.
  • Với các loại rau và nấm, bạn có thể nhặt và rửa sạch với nước rồi thái nhỏ hoặc thái miếng vừa ăn.
  • Với bún tươi, bạn chỉ cần luộc qua nước nóng để loại bỏ chất bẩn.

Lẩu gà rượu nếp 7

Bước 4: chiên gà

Cách nấu lẩu gà bó xôi này để nước lẩu bớt ngấy và thơm ngon, hãy cho gà vào nồi lẩu trước khi ăn.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp cùng với một thìa dầu ăn rồi đun ở lửa vừa. Khi dầu nóng, thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Khi hỗn hợp các nguyên liệu chuyển sang màu vàng và có mùi thơm quen thuộc thì trút thịt gà đã ướp muối vào xào cùng.

Xào đến khi thịt gà ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Trong khi đó, bạn cho toàn bộ gà đã chiên và 1/2 lượng rượu gạo còn lại vào nồi nước dùng đã nấu ở bước 1.

Lẩu gà rượu nếp 4

Cuối cùng, bạn nêm gia vị vừa ăn và thêm hành tím đập dập cho thơm.

Bước 5: Thưởng thức lẩu gà bó xôi

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn này, chỉ việc mang ra mời cả nhà thưởng thức thôi!

Để “nhập tiệc”, bạn bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi lại, sau đó cho các loại rau, nấm vào nồi cùng với thịt gà đã có sẵn trong nồi lẩu. Chú ý không ngâm quá nhiều rau một lúc vì rau sẽ bị nhũn, mất mùi vị và mất chất dinh dưỡng.

Xôi gà ăn kèm với rau gì?

Cũng giống như các món lẩu khác, món gà nấu rượu này có thể ăn kèm với nhiều loại rau xanh và nấm. Có thể nói, các loại rau ăn kèm trong lẩu rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn theo khẩu vị của mình và gia đình như nấm kim châm, đùi gà, nấm linh chi, su hào, bắp cải, khổ qua, rau muống. . , rau muống, chuối, cải xoong…

Kết thúc

Chúc bạn thực hiện thành công món lẩu gà rau muống thơm ngon, chuẩn vị này để cả nhà có bữa cơm ngon, ngọt, đậm đà hương vị nhé. Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ thích món lẩu này cho mà xem!

Bạn thấy bài viết Cách làm lẩu gà rượu nếp ngon lạ miệng thỏa mãn tín đồ khó tính có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lẩu gà rượu nếp ngon lạ miệng thỏa mãn tín đồ khó tính bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lẩu gà rượu nếp ngon lạ miệng thỏa mãn tín đồ khó tính của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lẩu gà rượu nếp ngon lạ miệng thỏa mãn tín đồ khó tính
Xem thêm bài viết hay:  Dấu hiệu điển hình của ung thư thận

Viết một bình luận