Cách làm cá chạch nấu canh chua ngon mát

Bạn đang xem: Cách làm cá chạch nấu canh chua ngon mát tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Từ lâu, cách nấu cá sốt chua cay thơm ngon, bổ dưỡng và có tác dụng giải nhiệt cơ thể tuyệt vời đã được nhiều người biết đến. Thịt cá chua ngọt cùng nước dùng thanh mát và dậy mùi của các loại rau sẽ làm bữa cơm gia đình thêm thịnh soạn. Vào những ngày hè oi bức nhất mà được một bát canh chua cá thì còn gì bằng.

Thịt gà là loại cá bổ dưỡng và dễ chế biến. Vì vậy, Món ngon đã sưu tầm và tan chảy những cách nấu canh đơn giản, dễ hiểu nhưng quan trọng nhất là vẫn đảm bảo đúng vị của món ăn. Vì vậy, nếu bạn sợ nấu canh chua sẽ bị tanh thì trước khi đi chợ, hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

>> Xem thêm: Mùa hè ăn gì? 101 món ngon mùa lạnh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá: 1kg
  • Cần tây: 30 g
  • Cà chua: 6
  • Các loại đậu: 30 gr
  • Dọc: 2 dọc
  • dứa: trái cây
  • Húng quế: 1 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 3 cái
  • Quả nguy hiểm: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Thành phần: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, muối, rượu trắng.

Cách nấu canh chua cá

1: Sơ chế cá

Tốt hơn là mua một mô hình mới. Các mẹ nên chọn mua cùng kích cỡ và mua cùng loại để nước dùng được ngon và bổ dưỡng hơn.

Để loại bỏ mùi bùn và cào cào, bạn cần sơ chế thật kỹ. Như sau:

Chuẩn bị một nồi nước sôi với chút muối để nước không bị sôi. Để trên mái nhà trong năm phút, sau đó vớt ra và gội lại bằng nước sạch. Tiếp tục dùng rượu trắng để bóp toàn thân trong hai phút.

Cách nấu canh chua cá

Dùng kéo cạo sạch vảy cá, cắt bỏ vây, đầu và bỏ ruột, mạch máu gần đốt sống.

Rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Bước 2: Chuẩn bị ban đầu với lưới

Rau mồng tơi rửa sạch, bỏ lớp vỏ xơ bên ngoài rồi mổ bụng bà bầu. Cắt vát dọc theo lưới thành từng miếng dọc theo chiều dài của thân cây.

Trộn miến với giềng và chút muối rồi để 15 phút cho miến mềm và bớt nhựa. Sau đó, cho vào tô nước lạnh có pha muối loãng, rửa sạch rồi dùng tay vắt nhẹ cho ráo nước.

Cách nấu canh chua cá

Cuối cùng, cho lưới qua nước muối để làm khô.

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Dứa bỏ lõi và cắt miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Giá đỗ nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi ngâm nước nóng 1-2 phút.

Cần tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 1,5-2cm.

Húng quế rửa sạch, thái nhỏ

Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, rắc chanh và ớt.

Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt.

Bước 4: Tiếp tục pha nước mắm chua

Bắc nồi lên bếp cùng khoảng 2 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi, bạn vớt cá ra để ráo nước rồi cho ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường vào đun tiếp cho đến khi cá chín. Khi đun chú ý không khuấy để cá không bị nát.

Khi nước bắt đầu sôi thả mùng tơi vào nồi. Khi nước sôi trở lại thì cho cà chua vào đun khoảng 3-5 phút.

Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho một thìa dầu vào đun nóng. Một ít hành, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn rồi phi thơm. Khi hỗn hợp có mùi thơm và chuyển sang màu vàng nâu thì đổ tất cả vào nồi để nấu.

Cho vào nồi 1 thìa canh nước mắm và nước cốt chanh, khuấy nhẹ rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Cho nước mắm chua cá đã nấu vào tô, rắc đậu, húng quế, cần tây và tiêu thái nhỏ lên trên. Món ăn nên ăn khi còn nóng, ăn với cơm trắng và nước mắm mặn, cay, cay.

Món ăn nóng hổi nghi ngút khói khiến ai cũng muốn nếm thử. Khi ăn cảm nhận được miếng cá mềm, nước chấm chua ngọt và vị ngọt của các loại rau.

->> Sách: Nấu món gì ngon?

Với công thức nấu canh chua ngon mà bếp món ngon vừa giới thiệu sẽ khiến bạn hài lòng và muốn thưởng thức ngay. Vậy thì hãy bắt tay vào nấu ngay một bữa cơm nguội cho gia đình. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá chạch nấu canh chua ngon mát có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá chạch nấu canh chua ngon mát bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá chạch nấu canh chua ngon mát của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá chạch nấu canh chua ngon mát
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm chân giò rút xương, Rút xương chân giò nhanh

Viết một bình luận