Cách làm củ cải khô xào thịt ba chỉ đơn giản nhưng rất ngon

Bạn đang xem: Cách làm củ cải khô xào thịt ba chỉ đơn giản nhưng rất ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Củ cải rang thịt ba chỉ là món ăn ngon, mát và bổ dưỡng nên có trên bàn ăn của mọi gia đình. Đặc biệt, củ cải sấy giòn rất tốt cho cơ thể. Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ béo ngậy và củ cải khô nấu với cơm chua ngọt thật tuyệt vời. Cách làm củ cải xào lòng heo không đòi hỏi thời gian, nguyên liệu cũng như độ phức tạp. Chỉ với một vài thao tác là bạn đã hoàn thành xong vòng quay này.


Củ cải khô xào lòng heo vừa ngon vừa đẹp mắt

Cùng tham khảo cách làm củ cải rang me thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, an toàn không chỉ giúp món ăn ngon hơn. Nó cũng đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể bạn. Nguyên liệu để làm củ cải rang muối không khó tìm. Nhưng để mua được thực phẩm an toàn, bạn nên ưu tiên đến siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc những địa chỉ nổi tiếng.

Củ cải khô xào thịt
Nguyên liệu chính cần có để làm món ăn

  • Ba chỉ heo: 300g
  • Củ cải khô: 400g
  • Hành tím, tỏi: 50g
  • Hành lá (nếu có) Ớt: 1 củ
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê
  • Chất lỏng: một muỗng canh
  • Các hương liệu khác: bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn, dầu hào,..

Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến

Củ cải khi mua về bạn ngâm với nước cho mềm. Sau đó để ráo nước lần 1, rửa sạch lại rồi vắt khô. Xếp củ cải khô ra thớt, cắt miếng tùy theo khẩu vị của gia đình.

Củ cải khô xào thịt
Làm thế nào để chuẩn bị củ cải khô đúng cách?

Vớt ba rọi ra, rắc muối (hoặc chanh, gừng) lên trên mặt thịt để khử mùi hôi. Sau đó cắt thịt thành những miếng mỏng. Trộn thịt với 1 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe dầu mè, trộn đều và ướp khoảng 20-25 phút cho thịt ngấm gia vị. để hấp thụ. họ trộn các hương vị giống nhau. .

Những gì tôi sử dụng trong bài viết này và tôi muốn giải thích công thức là thịt ba chỉ rất ngon và rất hợp với món ăn. Bạn cũng có thể sử dụng thịt lợn cả nạc lẫn mỡ, hoặc nếu ăn.

Củ cải khô xào thịt
Chuẩn bị phần còn lại để tăng tốc quá trình

Tỏi, hẹ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Ớt rửa sạch, thái miếng nhỏ

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc

Cách làm củ cải xào thịt ba chỉ

Những nguyên liệu tốt nhất kết hợp với cách sơ chế thông thường sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Để một món ăn thành công cần rất nhiều thứ như nguyên liệu, sơ chế ban đầu và bảo quản. Vì vậy, phương pháp, phương pháp là bí mật để thay đổi tấm và một cái gì đó “hoàn hảo”.

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng già. Thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào cùng.

Củ cải khô xào thịt
Nghĩ củ cải chiên

Nướng thịt đều trên lửa lớn trong 5-7 phút cho đến khi thịt chín. Hoặc tùy sở thích mà bạn có thể xào đến khi thịt hơi nóng. Sau đó để thịt ra bát riêng.

Dùng chảo, cho một ít dầu ăn vào xào củ cải. Vì đây là món khô nên rất ngọt, mọi người nhớ thêm lượng dầu ăn vừa đủ để thưởng thức không ngán nhé.

Củ cải khô xào thịt
Củ cải rang thịt ba chỉ đơn giản mà ngon

Thêm thịt lợn chiên và khuấy cho đến khi món ăn được nấu chín. Thêm hành lá, một chút tiêu bột, nêm lại cho vừa ăn rồi trút nước sốt ra đĩa. Vì vậy, món củ cải xào thịt đã gây được tiếng vang lớn.

Tham khảo cách làm củ cải xào thịt bò

Yêu cầu củ cải chiên và thịt ba chỉ

Củ cải khô xào thịt ba chỉ đảm bảo thơm ngon, hương vị sẽ khiến bạn mê mẩn ngay. Hương vị tươi ngon, độc đáo và dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bạn còn chần chừ gì mà không thêm món ăn này vào thực đơn của gia đình mình nhỉ?

Củ cải khô xào thịt
Ta đã hoàn thành món củ cải xào lòng heo

Do đó, một tấm hoàn thiện tốt phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Thịt ba chỉ vừa chín tới, mềm ngọt bên trong, giòn bên ngoài. Đặc biệt, các loại gia vị nên nêm vừa phải, không quá nhạt hay quá mặn để món ăn này thêm ngon.

Củ cải khô chắc, mềm, có vị ngọt dịu và mùi thơm.

Cách làm củ cải xào thịt ngon

Để quá trình nấu nướng trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể lưu lại những lưu ý quan trọng dưới đây.

Khi sơ chế củ cải khô không ngâm nước quá nóng. Điều này sẽ khiến các nguyên liệu của món ăn bị mềm, dễ nổ hơn và không còn giữ được độ chắc, lắc.

Củ cải sẽ mềm trở lại nếu bạn cho đủ dầu ăn để xào nhanh. Để làm điều này “bán” trước bụng lợn.

Củ cải được ngâm sẵn nên nhanh mềm nếu nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì vậy, khi vừa chín tới, bạn cần cho ngay ra đĩa để giảm lửa vừa đủ, món ăn sẽ thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tại sao bạn thích sử dụng củ cải khô hơn?

Trên thực tế, củ cải tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể. Nếu bạn phơi khô kỹ thì củ cải khô vẫn giữ được độ này và chênh lệch không lớn. Khi đó, người nội trợ có thể cất giữ, bảo quản nguyên liệu dễ dàng, nếu cần có thể sơ chế và nấu ngay.

Ngoài ra, củ cải khô thường khô và có hương vị đậm đà hơn củ cải tươi. Hương vị của loại thực phẩm này cũng ngon, rất đáng ngạc nhiên. Bạn có thể dễ dàng chế biến với nhiều món ăn đa dạng, độc đáo nhưng lại không hề dễ ngán so với củ cải tươi.

Củ cải khô xào thịt
Củ cải khô xào thịt giàu chất dinh dưỡng, có thể bảo quản và dùng lâu

Bằng cách đưa củ cải vào chế độ ăn uống hàng ngày, bạn có thể tăng cường sức khỏe cho cả gia đình. Bởi những thành phần có trong bài thuốc này mang đến tác dụng chữa bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Có thể kể đến như: giảm cholesterol trong máu, tăng cường chức năng gan, bảo vệ sức khỏe tim mạch, điều trị thành công chứng táo bón, ngăn ngừa nguy cơ ung thư, chống lão hóa da, giảm cân,….

Kết thúc

Cách làm củ cải xào thịt xông khói rất dễ và không tốn nhiều thời gian vào bếp. Vậy tại sao bạn không chăm sóc cả gia đình mình ngay hôm nay? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để được giải đáp kịp thời. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên theo dõi để cập nhật thêm nhiều “siêu phẩm” tại đây nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm củ cải khô xào thịt ba chỉ đơn giản nhưng rất ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm củ cải khô xào thịt ba chỉ đơn giản nhưng rất ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm củ cải khô xào thịt ba chỉ đơn giản nhưng rất ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm củ cải khô xào thịt ba chỉ đơn giản nhưng rất ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mực trứng hấp gừng thơm ngon, giòn ngọt chuẩn nhất

Viết một bình luận