Cách nấu cháo gà nấm giúp đa dạng thực đơn gia đình

Bạn đang xem: Cách nấu cháo gà nấm giúp đa dạng thực đơn gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cháo gà là món ăn quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Khi món ăn ngày càng trở nên phổ biến, người ta có nhiều nguyên liệu khác nhau để nấu cháo gà. Trong đó, cách nấu cháo gà với nấm là công thức nấu cháo gà được nhiều người áp dụng bởi sự kết hợp với nấm không chỉ khiến món cháo thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng.

Cách nấu cháo gà nấm 1

Nào, cùng tham khảo cách nấu cháo nấm đông cô đơn giản mà đẹp mắt dưới đây để trổ tài chiêu đãi gia đình cuối tuần này nhé!

  • Cách nấu cháo gà hạt sen thơm ngon bổ dưỡng ai cũng mê
  • 2 Cách nấu cháo gà bí đỏ thơm ngon cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g gạo tẻ (khoảng 1/2 lon sữa bò)
  • 1,2kg gà (khoảng nửa con gà lớn)
  • 400 gram nấm cỏ
  • 1/2 bắp cải
  • 5 tép tỏi
  • 3 nhánh hành lá
  • 4 quả chanh
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngọt
  • Một số loại gia vị thường dùng trong nấu ăn như gia vị, muối, đường, tiêu, bột ngọt,….
  • Dụng cụ bao gồm: nồi, chảo chống dính, đĩa, dao, thớt, thìa…

Cách nấu cháo gà nấm 2

Cách nấu cháo gà nấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà khi mua về cần làm sạch trước khi chế biến. Để làm sạch gà, ngâm với muối ba phút cho hết chất bẩn và mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Với nấm cỏ, bạn cạo bỏ lớp màng mỏng ở đáy nấm rồi chần cả nấm qua nước muối loãng 3 phút. Sau khi thái xong, bạn rửa nấm với nước sạch 2-3 lần rồi để ráo trước khi chế biến.

Với tỏi, bạn chỉ cần bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Hành tây cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Với bắp cải, bạn chia thành từng khúc, cắt bỏ phần cuống rồi thái lá bắp cải thành những miếng vừa ăn. Sau khi cắt, bạn cho cả bắp cải vào bát nước có pha 3 thìa muối, trộn đều cho muối tan hết trong nước rồi ngâm cải như vậy khoảng 3 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Nước.

Bước 2: Trộn bắp cải

Bắp cải sơ chế sạch, để ráo nước, cho tất cả vào tô lớn. Sau đó chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, vắt 4 quả chanh vào (chỉ lấy nước cốt, bỏ hạt), thêm 4 thìa đường vào, khuấy đều cho đường tan hết.

Sau đó, bạn đổ nước cốt chanh đã pha với đường vào bát bắp cải, trộn đều cho đến khi bắp cải tơi ra và ngấm đều nước cốt chanh, đường.

3: Luộc gà

Trong công thức nấu cháo gà nấm này, bạn cần làm chín thịt gà trước khi nấu cháo.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho 1,2 lít nước, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào và khuấy đều cho các gia vị tan hết. Đun một nồi nước trên bếp cho đến khi sôi, sau đó cho thịt gà vào đun trong 15 phút với lửa vừa.

Cách nấu cháo gà nấm 3

Sau đó, khi gà chín, vớt gà ra đĩa, đợi vài phút cho gà nguội rồi bắt đầu xé gà thành từng miếng vừa ăn.

Ghi chú:

  • Khi nướng gà nhớ trở gà để gà chín đều và thơm ngon.
  • Muốn biết gà chín chưa thì dùng xiên xiên vào gà. Nếu có thể chọc thủng dễ dàng và không có chất lỏng màu đỏ chảy ra, gà của bạn đã chín!

Bước 4: Cho nấm vào xào cùng

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, bắc lên bếp và cho 3 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi thơm tỏi rồi cho nấm đã sơ chế vào cùng 1 thìa mì lớn, 1/3 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa bột ngọt. đường và 1/2 muỗng canh nước mắm khuấy đều. Hoặc bạn có thể tăng giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Cách nấu cháo gà nấm 4

Nhớ xào nấm trên lửa lớn khoảng 5 phút, khi nấm chín thì tắt bếp, trút các thứ ra bát.

Bước 5: Đun gạo và tiếp tục nấu cháo

  • Sau khi vo gạo 2-3 lần bằng nước lạnh, bạn cho tất cả vào nồi đảo trên lửa vừa khoảng 2-3 phút cho đến khi gạo chín.
  • Gạo sau khi nấu chín đổ vào nồi nước luộc gà để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt và đun hỗn hợp trong 30 phút cho đến khi gạo mềm. Sau đó cho nấm đã đun chảy vào, trộn đều và nấu hỗn hợp trong 3-5 phút.

Cách nấu cháo gà nấm 5

  • Cuối cùng cho hỗn hợp sệt vào nồi, thêm tiêu và hành lá thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Lưu ý khi làm gà sốt nấm thỉnh thoảng bạn phải khuấy đều nồi sốt để sốt không bị cháy dưới đáy nồi ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

Trong khi chế biến món ăn, bạn cho hỗn hợp salad bắp cải vào, thêm thịt gà bằm lên trên. Sau đó, bạn múc hỗn hợp ra bát, rắc thêm chút tiêu và hành lá lên trên là có thể thưởng thức món ăn nóng thơm ngon.

Kết thúc

Cháo gà đông cô khi hoàn thành sẽ có mùi rất thơm. Khi ăn bạn cảm nhận được hơi nóng lan tỏa khắp cơ thể. Vị cháo thơm béo cùng với thịt gà ngọt mềm và nấm cỏ tốt cho sức khỏe và có sức hấp dẫn lạ thường. Còn chần chờ gì nữa mà không thử công thức nấu cháo gà thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhỉ?

Bạn thấy bài viết Cách nấu cháo gà nấm giúp đa dạng thực đơn gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu cháo gà nấm giúp đa dạng thực đơn gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu cháo gà nấm giúp đa dạng thực đơn gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu cháo gà nấm giúp đa dạng thực đơn gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Những việc nên làm và cần tránh khi trời chuyển lạnh

Viết một bình luận