Cách làm bánh mì đen ăn kiêng thơm ngon, dễ ăn

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì đen ăn kiêng thơm ngon, dễ ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh mì đen là loại bánh được làm từ bột mì rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là những người đang ăn kiêng, giảm cân. Bánh mì đen với màu nâu đẹp mắt, mềm dẻo và mùi thơm đặc trưng luôn khiến thực khách hài lòng mỗi lần thưởng thức, ăn mãi không chán. Quy trình làm bánh mì đen rất đơn giản. Nếu muốn dùng bánh mì lúa mạch đen cho bữa ăn tại nhà, bạn có thể tự nướng để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn cũng là người yêu thích bánh mì thì không nên bỏ qua món bánh mì đen này. Hãy thưởng thức một lần và cảm nhận hương vị độc đáo của nó. Và ngay bây giờ, đừng chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách làm bánh mì đen tại nhà đơn giản, vừa đảm bảo chất lượng lại tiết kiệm chi phí so với các sản phẩm khác.

Bánh mì đen là gì?

Bánh mì đen hay còn gọi là bánh mì nguyên cám là một loại bánh mì làm từ bột ngô, thường được phủ một lớp lúa mì hoặc các loại ngũ cốc khác như gạo, yến mạch hoặc lúa mạch lên trên. Vỏ cám có màu đen nên khi làm bánh từ sản phẩm này bánh có màu sẫm, mùi vị đặc trưng.

Bánh mì đen thường được coi là loại bánh mì tốt cho sức khỏe hơn bánh mì trắng thông thường, vì nó giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn từ lớp vỏ cám cùng với chất xơ, vitamin và khoáng chất. Vì vậy, bánh mì lúa mạch đen thường được những người muốn ăn uống lành mạnh và tăng cường dinh dưỡng lựa chọn.

Bánh mì đen có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm như mứt, phô mai, thịt, salad hoặc ăn với bơ, mứt, hạt điều… tạo nên bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Quan trọng

  • 420g bột mì nguyên chất
  • 6g men cùng một lúc
  • 350ml nước nóng 40°C
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 45ml dầu ô liu
  • 2 thìa mật ong
  • Thiết bị cần có: lò nướng, thố, máy trộn, khuôn làm sandwich, máy trộn bột…

Cách làm bánh mì đen 2

Comment: Hai cách làm há cảo ngon mua ngoài tiệm

Cách làm bánh mì đen cho người ăn kiêng

Bước 1: Trộn bột nở

Bạn cho tất cả bột mì và một thìa muối vào tô trộn, sau đó cho men nở đã chuẩn bị sẵn vào và tiếp tục trộn đều một lần nữa. Do đó, điều quan trọng là phải thêm men sau đó và tránh tiếp xúc trực tiếp giữa men và muối, khiến men chết hoặc yếu đi.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn không sử dụng men khô tức thì, trước tiên bạn phải kích hoạt men bằng nước hoặc sữa đã được đun nóng đến 32 – 38 độ. Biết nhiệt độ của nước hoặc sữa được sử dụng. Không nên để men ở nhiệt độ trên 40 độ C vì nhiệt độ này sẽ làm chết men. Khi trộn men với nước ấm hoặc sữa, hãy để yên hỗn hợp trong 5-10 phút cho đến khi men nở ra và tạo thành những mảng giống như con cua.

Cách làm 3. bánh mì lúa mạch đen

Bước 2: Nhào bột

Bạn chuẩn bị một chiếc cốc, cho 350ml nước ấm 40 độ C đã chuẩn bị sẵn cùng 2 thìa mật ong và 45ml dầu oliu rồi dùng thìa khuấy đều hỗn hợp.

Sau đó, bạn cho bột đã trộn ở bước 1 vào máy và tiếp tục nhào bột ở tốc độ nhào 2, vừa nhào vừa đổ từ từ hỗn hợp nước và dầu mật ong lên trên. Bạn nhào như vậy trong khoảng 8 phút, sau đó tăng tốc độ lên 4 và tiếp tục nhào trong 2 phút.

Khi nhào nhớ kiểm tra xem bột mịn là đạt yêu cầu. Bánh đạt yêu cầu sờ không dính tay, khi cán bột tạo thành khối bột mỏng khó xé.

Cách làm bánh mì đen 4

Mẹo nhỏ: Nếu không thường xuyên làm bánh và không có máy đánh trứng ở nhà, bạn có thể nhào bột bằng tay theo phương pháp Fold and Stretch. Với phương pháp này, đầu tiên bạn gấp theo đường chéo; sau đó, bạn dùng mu bàn tay đẩy và đẩy ra xa; sau đó bạn lật miếng bột một góc 90 độ; Cuối cùng, lặp lại 2 bước trên trong vòng 15-20 phút để được hỗn hợp sánh mịn, không dính tay.

Bước 3: Cho bột vào

Nhào bột bánh mì lúa mạch đen cũng giống như làm các loại bánh mì khác. Trong khi chuẩn bị ra đĩa, hãy xoa một ít dầu ô liu bên trong đĩa để bột không dính vào đĩa. Tiếp theo, bạn cán mỏng phần bột đã nhào kĩ ở bước 2 thành hình tròn rồi cho vào tô bên trên. Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát bột lại rồi đem ủ ở nơi thoáng mát, nhiệt độ phòng, để bột nghỉ khoảng 90 phút cho bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mì đen 5

Bước 4: Làm nhân bánh mì đen

Đầu tiên, bạn trải một ít bột ra bàn rồi để bột nghỉ, dùng tay nhào trong 5 phút để ép hết không khí bên trong.

Tiếp theo, gấp các mép bột lại và nhẹ nhàng ấn dẹt để tạo thành hình trụ dài.

Cách làm bánh mì đen 6

Tiếp theo, lấy khuôn sandwich ra, phết dầu ô liu vào khuôn rồi cho bột vào, đập nhẹ trên bàn cho bột mịn.

Cuối cùng, bạn phủ lên khuôn bánh một chiếc khăn sạch và hơi ướt rồi tiếp tục nhào bột một lần nữa trong nửa tiếng.

Bước 5: Tiếp tục nướng bánh mì lúa mạch đen

Trước khi bắt đầu nấu, làm nóng lò trước 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau khi đun xong, cho khay nấu thứ 2 vào nồi và nấu trong 30 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Trong quá trình nấu ăn, bạn phải chú ý đến thế giới. của bánh để thay đổi thời gian cho phù hợp.

Cách làm bánh mì đen 7

Khi bánh nướng xong, lấy bánh ra khỏi khuôn và đợi bánh nguội.

Cách làm 9. bánh mì lúa mạch đen

Xem thêm: cách làm bánh từ bột và sữa Ông Thọ

Kết thúc

Bánh mì đen thành phẩm có màu sắc rất bắt mắt, mùi thơm dịu nhẹ, vỏ ngoài mềm và nhân bên trong rất mềm, ngon. Món bánh mì đen này dù ăn riêng, ăn kèm mứt trái cây, bơ đậu phộng hay ăn kèm rau củ, thịt đều rất ngon và hấp dẫn vị giác. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh mì nâu sẫm này!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì đen ăn kiêng thơm ngon, dễ ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì đen ăn kiêng thơm ngon, dễ ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì đen ăn kiêng thơm ngon, dễ ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì đen ăn kiêng thơm ngon, dễ ăn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt bò xào khoai tây chua ngọt lạ miệng ngon cực ngon

Viết một bình luận