Cách làm lẩu gà ớt hiểm độc lạ, ngon mà cực dễ làm

Bạn đang xem: Cách làm lẩu gà ớt hiểm độc lạ, ngon mà cực dễ làm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhắc đến nồi gà khủng chắc hẳn ai trong chúng ta cũng cảm thấy nhức nhối, nhưng thực chất đây lại là món dễ ăn, thích hợp cho những ngày mưa se lạnh và có thể trổ tài nấu nướng của bạn cho mọi người cùng thưởng thức. và bất kỳ thực phẩm nào khác. Tham khảo cách làm lẩu gà ngon, dễ làm cho cả nhà.

Đặc biệt, nếu bạn là người yêu thích hương vị cay ngọt thì không thể bỏ qua món lẩu gà tuyệt vời này. Bây giờ hãy xem và thưởng thức!

Nguyên liệu làm món gà rán thơm ngon

  • 1 con gà khoảng 1,2kg
  • 100 gram ớt cay
  • 5 gram quả goji
  • 100 gram sả
  • 1 củ hành tây
  • 20 gam tỏi
  • 20 gram hành tím
  • 30 gam hạt nêm
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 100ml dầu ăn

Trang thiết bị: bếp ga, chảo nóng điện, dao, thớt, chảo chống dính…

Cách chọn gà ngon để nấu lẩu

  • Bạn nên chọn mua gà còn sống và thuê người chuyên nghiệp làm sạch lông, moi ruột.
  • Gà ngon là gà có da vàng tươi, bóng mượt, không đau; Thịt gà chắc và dai, không bị mềm, màu đỏ hồng chứ không trắng bệch.
  • Nếu mua thịt gà đã làm sẵn, bạn nên thay thế bằng những miếng thịt gà khô ráo, không có nước và khi ấn vào có thể cảm nhận được độ tan tự nhiên của thịt tươi.

Lẩu gà sả ớt 2

Cách chọn mua ớt ngọt hiểm

  • Ớt ngọt là ớt tươi còn cuống, thịt quả bóng, màu sáng, đều, không có đốm đen.
  • Bạn không nên chọn những quả ớt đã héo, rụng và có đốm nâu vì đó là những quả ớt già, không tươi nên không thích hợp để nấu lẩu.

Cách nấu lẩu gà ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cho hạt tiêu và muối vào cối, sau đó dùng chày giã nhỏ rồi chia làm hai, một phần dùng để cho gà vào, một phần dùng để chế biến nước dùng gà bằng chảo nóng.

Với tỏi và hẹ, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn. Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt múi cau, để ráo.

Với sả, bạn cạo sạch lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch, đập dập. Quả kỷ tử chỉ cần rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn.

Với thịt gà, sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, khử mùi bằng cách xát muối và chanh khắp mình gà, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Ướp gà thành 8 miếng, ướp với 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa hạt nêm và hỗn hợp hành tím, tỏi băm trong 15 phút.

Lẩu gà sả ớt 3

Bước 2: Chuẩn bị nồi gà nướng

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp cùng 100ml dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho sả vào xào thơm. Sau đó, bạn vớt chanh ra, tiếp tục chiên gà ở lửa nhỏ trong 10 phút đến khi gà chín vàng thì vớt ra.

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, đổ 2 lít nước vào đun sôi rồi cho hành tím, chanh và gà vào nồi. Sau đó, bạn cho vào nồi 100gr ớt hiểm, 1 thìa canh xì dầu, 30gr đậu cay và nêm nếm nước mắm sao cho vừa ăn.

Lẩu gà sả ớt 4

Khi gà chín, tiếp tục đun chảo trong 10 phút ở lửa vừa cho đến khi gà chín mềm. Trong khi đó, thêm quả kỷ tử, nấu thêm một phút nữa rồi tắt bếp.

Hoàn thành món lẩu gà sả ớt

Chỉ vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong nồi gà cực ngon rồi đấy. Khi ăn, bạn chỉ cần tắt chảo điện nóng và mời cả nhà thưởng thức để cảm nhận vị thơm ngon của tiêu quyện trong vị gà và thơm nức mũi của sả, hành… Tất cả hòa quyện vào nhau. tạo nên món lẩu gà sả ớt đặc sắc với hương vị đậm đà khó tả.

Món lẩu gà tuyệt vời này được thưởng thức khi trời se lạnh hay mưa gió cùng gia đình, bạn bè thì còn gì bằng?

Lẩu gà sả ớt 5

Mẹo nấu lẩu gà sả ớt ngon:

  • Mua gà vừa chín tới, không già hay non. Trong quá trình đun, cần khuấy thường xuyên để nước mắm trong và ngon.
  • Nếu thích ăn lẩu với gia vị đậm đà, bạn nên cắt đôi quả ớt thay vì để nguyên quả như đã nói ở trên. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị và khả năng ăn gia vị của cả nhà mà bạn chọn lượng ớt cho phù hợp, vì trong quá trình nấu, phần cuống ớt sẽ rơi xuống khiến nồi lẩu thêm cay. .
  • Không đổ nước mắm vào lẩu mà chỉ cho muối hoặc gia vị, nếu không nước lẩu sẽ bị cạn.

Lẩu gà ăn kèm rau gì?

Cũng giống như các món lẩu khác, lẩu gà cũng được ăn kèm với các loại rau khác nhau tùy theo ý muốn của thực khách để tăng thêm hương vị và bổ sung cho món lẩu.

Lẩu gà 6cách nấu gà tiềm thuốc bắc – daotaobeptruong

Một số loại rau ngon có thể lựa chọn để ăn kèm như cải xoong, mồng tơi, cải thìa, cải thìa, dan vũ… hay các loại nấm như nấm kim châm, nấm tuyết, nấm đông cô… Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều. bún hoặc bún tươi. Chúc các bạn thực hiện thành công món lẩu gà tuyệt vời này và chiêu đãi cả nhà mỗi tuần nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm lẩu gà ớt hiểm độc lạ, ngon mà cực dễ làm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lẩu gà ớt hiểm độc lạ, ngon mà cực dễ làm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lẩu gà ớt hiểm độc lạ, ngon mà cực dễ làm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lẩu gà ớt hiểm độc lạ, ngon mà cực dễ làm
Xem thêm bài viết hay:  Cách Mod Skin Minecraft, (Skin minecraft Nữ, Skin minecraft Nam)

Viết một bình luận