Cách làm nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị, ngon không khác gì ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị, ngon không khác gì ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hủ Tiếu là một trong những món ăn truyền thống của ẩm thực Nam Bộ. Từ những quán hủ tiếu sang trọng đến những món ăn tạm bợ trên đường phố Sài Gòn đều có. Không khó để thưởng thức và cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này ở bất cứ đâu. Hủ tiếu cũng có hai loại là hủ tiếu và hủ tiếu. Đây là một món ăn ngon mà bạn có thể tự làm tại nhà cho gia đình mình. Với công thức nấu canh khô này, ai ăn rồi chắc chắn sẽ tấm tắc khen.

Để món ăn tròn vị, đậm đà thì nước chấm đóng vai trò quan trọng. Tìm ra ngay bây giờ.

Cách làm bánh canh bột lọc ngon đơn giản: Cách làm bánh canh bột lọc ngon

Cách nấu canh khô ngon

Hủ tiếu là món ăn dân dã mà hầu như ai cũng biết. Giống như bún riêu của miền Bắc, đây là món ăn sáng quen thuộc của người Sài Gòn. Thành phần của một món phở bao gồm bánh phở và các loại đồ ăn kèm. Và phần quan trọng nhất, được coi là sự sống của món ăn này chính là nước chấm (Hủ Tiếu Nước) và nước chấm (Hủ Tiếu). Cùng tham khảo cách làm món canh khô ngon nhất nhé.

Cách làm bún khôBát súp bạn đang chờ đợi để hoàn thành chỉ cách bạn vài bước chân

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tỏi: 4-5 tép
  • Hành lá
  • Hành tím: 2 củ
  • Đậu phộng sống: nửa đĩa
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 muỗng cà phê
  • Tương đen: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê

công cụ sản xuất

Đây là bước rất quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Làm sạch và cắt nhỏ nguyên liệu là điều cần thiết để nấu ăn sạch, an toàn và nhanh chóng. Hãy làm điều đó với tôi.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng

Đậu phộng rang bỏ vỏ ngoài, đập dập vài lần

Hành lá nhặt bỏ gốc, nhặt bỏ lá úa. Sau đó, bạn đem rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Phương pháp làm súp khô

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó giữ lại tỏi băm và thêm các loại gia vị như: xì dầu, đường trắng, hắc xì dầu, nước lọc, dầu mè theo tỷ lệ trên và lắc đều.

Cách làm bún khôChỉ với vài bước là bạn đã có ngay món canh thần thánh

Bước 3: Đun nước sốt trên lửa nhỏ. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi hoặc sa tế băm nhỏ. Bây giờ bạn chỉ cần sơ chế mì, rưới nước sốt thơm ngon này lên trên bát mì khô là xong.

Thành quả cuối cùng là một bát súp thơm ngon và bổ dưỡng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị hòa quyện khó cưỡng. Nước chấm thần thánh chính là thứ quan trọng nhất tạo nên sự khác biệt của món ăn. Vậy thì đừng bỏ lỡ công thức nấu bún riêu thơm ngon này nhé.

Review: Cách làm súp chảo ngon, dễ ăn mà siêu dễ

Một công thức súp mì đơn giản

Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn bát canh rau với nước chấm đặc biệt. Hoặc muốn nhanh, ngon, bổ thì dùng ngay em này.

Cách làm bún khôBát bún mềm, ngọt, đầy đủ chất dinh dưỡng và rất đậm đà với nước chấm ngon nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Tỏi: 4 tép
  • Nước tương: 50ml
  • đường: 35g
  • Giấm: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 100ml
  • Bột sắn dây: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Công việc

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Sau đó, chị em bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi.

Bước 2: Cho hỗn hợp xì dầu, giấm, đường cát, nước lọc đã chuẩn bị vào chảo khuấy đều. Sau đó nấu hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 2-3 phút.

Cách làm bún khôKhi súp sôi, cho một ít bột sắn dây vào để tạo độ sánh cho súp.

Bước 3: Kiểm tra nước sốt đã sôi đều thì hòa bột sắn dây với một ít nước và khuấy đều. Kết quả là nước sốt sẽ có kết cấu mịn. Nhớ cho thêm dầu mè để nước sốt thơm.

Cách làm bánh canh khô rất dễ phải không nào? Nếu gia đình thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt băm hoặc một chút tiêu vào nước chấm.

Tìm hiểu: Bánh canh Nam Vang

Kết thúc

Dưới đây là hai cách nấu canh rau khô đơn giản mà ngon. Làm theo cách này, bạn sẽ có ngay món ngon điểm 10. Món ăn không chỉ bắt mắt về mặt hình ảnh mà còn ngon miệng, đậm đà và thú vị. Chúc bạn may mắn và đừng quên theo dõi Kiến Thức Vào Bếp để biết thêm nhiều công thức nấu canh nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị, ngon không khác gì ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị, ngon không khác gì ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị, ngon không khác gì ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị, ngon không khác gì ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Dinh Dưỡng – chẳng ai nghĩ là mình không đủ!

Viết một bình luận