Cách làm kem sữa tươi vừa dễ lại thơm ngon

cách làm kem sữa tươi 1
Bạn đang xem: Cách làm kem sữa tươi vừa dễ lại thơm ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Từ lâu, kem sữa tươi đã được coi là món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe mà ai cũng yêu thích. Đây cũng là những nguyên liệu rất hữu ích giúp bạn chế biến những bữa ăn ngon cho gia đình. Nếu bạn là một tín đồ mới của kem và muốn tự tay làm những que kem thơm ngon, an toàn cho sức khỏe thì ngay bây giờ, bạn có thể học cách làm kem sữa đơn giản dưới đây.

Cách làm kem sữa tươi từ sữa tươi và bơ lạt

Nguyên liệu làm kem bông tuyết 240ml

  • 180ml sữa lạnh
  • 75g không muối

Sau đây là cách làm món kem sữa tươi này

Bước 1: Đun chảy bơ trong chảo trên lửa nhỏ

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ, cho bơ đã chuẩn bị sẵn vào rồi bắc chảo lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi bơ tan chảy. Trong quá trình đun, bạn cần khuấy đều bơ và chìa khóa để bơ nhanh tan.

Lưu ý: Không dùng bơ mặn hoặc bơ thực vật thay cho bơ lạt vì sẽ làm kem sữa đổi vị và không ngọt như ý muốn.

cách làm kem sữa tươi 2

Bước 2: Trộn bơ với sữa lạnh

Với bơ tan chảy, nếu bạn trộn tất cả các thứ cùng một lúc với sữa lạnh, nhiệt độ của sữa sẽ nóng lên nhanh chóng và dễ kết hợp hơn. Do đó, độ nóng ở bước này rất quan trọng, bạn cần trộn từ từ 15ml bơ trong 180ml sữa lạnh để làm nóng sữa từ từ.

Sau đó, tiếp tục đổ hết phần sữa đã nguội vào chảo bơ còn lại và tiếp tục đun trên bếp với lửa nhỏ. Đun sữa đến khi nóng thì dùng thìa khuấy đều. Lúc này, bạn lưu ý sữa chỉ nên ở nhiệt độ ấm, không sôi.

Khi thấy hỗn hợp sữa và bơ bắt đầu bốc hơi thì chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Hoàn thành món kem sữa tươi

Sau khi hỗn hợp nấu ở bước 3 chín, bạn cần để nguội trước khi thực hiện một trong hai cách làm kem sau:

  • Cách 1: Đánh hỗn hợp vừa nấu bằng máy đánh trứng, nhớ đánh đều tay, không lắc quá mạnh sẽ khiến kem bị tách lớp. Ngay khi kem sữa tươi đạt được độ mong muốn, bạn dừng lại và bảo quản kem trong tủ lạnh để sử dụng cho những lần sau (trang trí bánh, nấu súp,…)
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu đã nấu chín và nguội vào máy xay sinh tố và xay trong 2-3 phút cho đến khi mịn. Sau đó, đổ kem ra khay, để nguội rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Khi kem đã nguội, bạn có thể sử dụng nó.

cách làm kem sữa tươi 5

Cách làm kem sữa tươi từ bột gelatin

Nguyên liệu cần có cho 470ml kem

  • 240ml sữa tươi
  • 10 g bột getatin
  • 60ml nước
  • 30 gram đường trắng
  • 1 quả vani

Cách làm kem sữa tươi đơn giản từ gelatin

Bước 1: Trộn bột

Trong lúc chuẩn bị tô, bạn cho 60ml nước và 10g bột gelatin vào, dùng thìa khuấy đều cho bột tan hết. Sau đó, bạn đổ bột gelatin vào chảo, bắc chảo lên bếp đun ở lửa nhỏ, liên tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Lưu ý: Nếu không muốn dùng bột gelatin hoặc không có điều kiện mua, bạn có thể thay thế bằng bột agar. Ngoài ra, nếu bạn muốn sữa tươi sánh hơn bình thường thì dùng 60ml sữa tươi lạnh thay vì dùng 60ml nước như ở đây.

cách làm kem sữa tươi 3

Bước 2: Để nguội hỗn hợp bột

Bánh nướng ở bước đầu tiên nên để nguội hoàn toàn sau khi tắt bếp. Tuy nhiên, bạn không cần cho hỗn hợp vào tủ lạnh để làm lạnh nhanh mà chỉ cần để nguội tự nhiên ở nhiệt độ phòng.

Sau khi để nguội, đổ hỗn hợp ra tô lớn, thêm 30g đường trắng, 240ml sữa tươi và vani rồi dùng phới lồng khuấy đều trong 30 giây cho hỗn hợp quyện đều.

Bước 3: Làm lạnh

Sau khi trộn đều hỗn hợp trên thì đổ vào hộp, đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Sau khi trộn xong cho vào tủ lạnh 90 phút, trong thời gian này lấy hỗn hợp ra khuấy nhẹ rồi cho lại vào tủ lạnh. Bằng cách này, hỗn hợp của bạn sẽ đặc lại và các nguyên liệu không bị tách rời.

Bước 4: Đánh roi

Sau 90 phút để trong tủ lạnh, lấy hỗn hợp ra tiếp tục dùng máy đánh trứng và đánh bông. Bạn cứ đánh từ từ rồi cho dần, đánh tiếp mặt còn lại cho đến khi kem đạt một màu nhất định và bông mềm thì dừng lại.

cách làm kem sữa tươi 4

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem sữa tươi từ bột gelatin rồi. Khi đánh bông kem xong, bạn cho tất cả vào lọ thủy tinh sạch và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Lưu ý nên bảo quản kem trong hũ thủy tinh, không nên đựng trong túi ni lông hay hộp sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng của kem. Kem sữa tươi có thể dùng để ăn kèm với bánh ngọt và trái cây. Với hương vị thơm ngon, béo nhẹ chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích mê.

Giờ thì bạn đã biết cách làm kem đơn giản từ sữa tươi tại nhà vừa nhanh, rẻ, an toàn lại cho bạn cơ hội thưởng thức và làm hài lòng cả gia đình. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm kem sữa tươi vừa dễ lại thơm ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm kem sữa tươi vừa dễ lại thơm ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm kem sữa tươi vừa dễ lại thơm ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm kem sữa tươi vừa dễ lại thơm ngon
Xem thêm bài viết hay:  Người phụ nữ 59 tuổi bất ngờ cao thêm 5cm

Viết một bình luận