Cách làm bún xào thịt bò – chuẩn vị mà còn siêu bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm bún xào thịt bò – chuẩn vị mà còn siêu bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vào những ngày ngán cơm, nhiều chị em nghĩ ngay đến món mì xào, mì xào, trong đó phải kể đến món xào thịt bò. Từng miếng thịt bò tươi ngon được kết hợp với các nguyên liệu nổi tiếng khác để tăng hương vị. Không chỉ vậy, chúng rất khỏe mạnh. Bạn muốn tìm hiểu công thức đơn giản dưới đây!

cách làm súp thịt bò 1

Thêm thịt bò băm nhỏ, cà rốt hoặc nấm hương là món thịt bò xào sẽ thêm hương vị và màu sắc đẹp mắt.

Review: Cách làm bún bò Nam Bộ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g thịt bò
  • 200g bún gạo
  • 2 củ cà rốt
  • 50g muối
  • 1 cây cần tây
  • 8 cái nấm đông cô
  • 3 nhánh rau mùi
  • 1 quả ớt
  • 4 muỗng canh tỏi băm
  • 3 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng cà phê bột năng khô
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • Đường
  • bột ngọt
  • Hạt tiêu

cách làm súp thịt bò 2

Cách làm súp thịt bê

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

Đầu tiên là thịt bò, bạn mua về rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa ăn.

– Tiếp theo, ướp thịt bò với 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê nước tương, ½ thìa bột sắn khô. Trộn đều và đun 15 phút cho thịt thấm gia vị.

* Mẹo khử mùi thịt bò

Bạn ngâm thịt bò với một ít rượu trắng trong 15 phút thì vớt ra rửa lại với nước sạch.

– Hoặc bạn cho thịt bò vào nồi nước luộc khoảng 3-5 phút rồi rửa lại cho bớt mùi hôi.

– Bạn dùng chanh hoặc giấm thoa lên mình bò khoảng 5-7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

cách làm súp thịt bò 3

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với miến, sau khi mua về bạn ngâm với nước ấm 15 phút để miến mềm nhưng vẫn săn. Sau đó lấy nó ra và để khô. Bạn cắt lá cơm vừa ăn.

– Với nấm đông cô, bạn cho vào tô, ngâm nước ấm khoảng 7-10 phút cho nở mềm. Cắt bỏ gốc nấm và rửa sạch với nước. Sau đó, bạn cắt nấm đông cô thành những miếng vừa ăn.

– Với lá hẹ, bạn rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Với hành ngò, bạn cũng thái nhỏ.

cách làm súp thịt bò 4

* Mẹo ngâm nấm đông cô nhanh

  • Bước 1: Luộc nấm trong nước nóng khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Cách 2: Ngâm nấm trong nước ấm 1-2 phút. Sau đó rửa sạch với nước lạnh và cắt bỏ phần gốc của nấm.
  • Cách 3: Bạn dùng nước vo gạo để nấm bớt mùi và giúp nấm giữ được hình dạng.
  • Bước 4: Ngâm nấm đông cô trong nước muối loãng 2 phút rồi rửa sạch với nước.

Bước 3: Làm sốt xào thịt bò

– Bạn chuẩn bị nước chấm: 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 2 thìa nước lọc, 2 thìa nước tương cho vào chén. Thêm gia vị hòa tan.

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo. Nấu trên lửa vừa, sau đó thêm 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ và khuấy cho đến khi có mùi thơm.

– Bạn cho thịt bò vào đun thật nóng để thịt bò chín nhanh, không bị ra nước. Chờ thịt chín và săn lại thì cho thịt ra đĩa khác.

cách làm mì xào bò 5

Bước 4: Hoàn thành món bún bò

– Trong chảo, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho nốt phần tỏi còn lại vào phi thơm.

– Tiếp theo, cho cà rốt và nấm đông cô vào chảo. Đảo đều tay cho chín thì cho hẹ, cần tây, ớt băm nhỏ vào đảo cùng. Cho 2 thìa hỗn hợp sốt đã chuẩn bị vào chảo.

– Bạn cho miến vào chảo, đảo đều các nguyên liệu một lần nữa. Thêm nước sốt cho vừa ăn.

– Tiếp theo cho thịt bò vào xào khoảng 5 phút thì tắt bếp. Cuối cùng rắc thêm rau mùi lên trên là món ăn đã hoàn thành.

cách làm súp thịt bò 6

– Chị em cho bún, thịt bò xào ra đĩa rồi trang trí thêm xà lách, hẹ cho đĩa ăn thêm đẹp mắt.

Canh miến xào bò thơm lừng với sợi miến dai, không ngấy, cà rốt mọng nước, nấm đông cô mềm ngọt kết hợp với thịt bò mọng nước, nước súp ngọt thanh.

Chọn mì xào bò ngon

Mua một con bò mới

– Bạn chọn thịt bò tươi, có màu đỏ sẫm, thịt đồng màu, mặt trên bóng. Mùi thịt tươi đặc trưng, ​​không có mùi lạ.

– Dùng tay sờ vào thịt có màng khô, không có cảm giác ngọt. Ấn tay vào miếng thịt sẽ có độ đàn hồi.

– Không mua thịt đã xỉn màu, sờ vào thấy ướt hoặc có những đốm nhỏ.

Mẹo chọn mì xào bò ngon 1

Mua nấm đông cô ngon.

* Đối với nấm đông cô khô

– Chọn những cây nấm không bị dập nát, mũ nấm có màu tím.

Hãy nhận biết mùi mốc hoặc bất thường. Nấm không xuất hiện đốm trắng của nấm mốc.

* Đối với nấm đông cô tươi

– Nấm hương tươi không bị dập, chọn loại nấm vừa phải, chân ngắn, mũ cứng, màu vàng nâu.

– Không hái nấm có màu nâu vì có thể gây chết người. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, nấm đông cô thường chuyển sang màu tím khi chín.

Nhìn vào nhân vật, mùi tự nhiên của nấm.

Mẹo chọn mì xào bò ngon 2

Kết thúc

Cách làm nước dùng bò viên không khó. Lúc nào muốn đổi vị thì nhanh chóng trổ tài để cả nhà hài lòng nhé, đảm bảo ai cũng thích.

Bạn thấy bài viết Cách làm bún xào thịt bò – chuẩn vị mà còn siêu bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bún xào thịt bò – chuẩn vị mà còn siêu bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bún xào thịt bò – chuẩn vị mà còn siêu bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bún xào thịt bò – chuẩn vị mà còn siêu bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ rượu nho chuẩn – đầy đủ những mẹo đơn giản, thơm ngon nhất

Viết một bình luận