Cách làm gỏi chân gà rút xương với hành tây, xoài chua ngọt

Bạn đang xem: Cách làm gỏi chân gà rút xương với hành tây, xoài chua ngọt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Kể ra hết những món ngon chế biến từ chân gà thì nhiều vô kể. Mỗi món ăn có một hương vị khác nhau và cách chế biến khác nhau. Ngoài món nộm nam rút xương, lần trước mình đã chia sẻ món nộm chân gà, gỏi gà hành tây là một món ăn rất thú vị. Món ăn này là một trong những món ăn chống mệt mỏi ngày Tết. Hay ngày thường, khi đã ngán các món thịt cá, công thức làm gỏi gà rút xương chua chua ngọt ngọt, thơm lừng từ hành tây, ăn là ghiền. Thật ra đây không phải là một món đồ chơi mà là một món ăn ngon hàng ngày.

Trước khi đi sâu vào món gỏi chân gà rút xương, mình xin hướng dẫn các bạn cách chọn chân gà ngon, bền và an toàn. Trên thực tế, nhiều vấn đề dẫn đến chân gà bị rút xương cũng liên quan đến khâu chọn chân gà, cũng như bước rút xương chân gà. Nhưng tất nhiên, mỗi lần tìm kiếm sẽ mất thời gian nên tôi sẽ nhắc lại để bạn đọc dễ theo dõi cách thực hiện.

Chọn chân gà tươi an toàn

Bởi chân gà trôi nổi trên thị trường rất ít người biết, nhất là chân gà nhập lậu từ Trung Quốc. Nếu không cẩn thận khi lựa chọn chân gà sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Dù là món ăn nào thì việc lựa chọn nguyên liệu là khâu quan trọng nhất để món ăn được thơm ngon nhất. Hiện nay, có nhiều loại chân gà: chân gà ta (gà nuôi tại nhà bằng lúa, ngô…), chân gà công nghiệp (gà công nghiệp). Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

– Với chân gà bị tiêm nước, bên ngoài chân gà rất săn chắc, rất đều, da không nhăn nheo. Khi xem bài này, các bạn dùng tay bóp từ từ, những chân gà hay bị phun nước sẽ mềm ra, các đầu ngón tay sẽ từ từ phồng lên. Tiếp tục ấn nhẹ vào, đùi gà không săn chắc mà mềm, sờ vào có cảm giác như cái túi.

– Ngoài sờ, sờ từng con, bạn có thể phân biệt chân gà bằng cách bơm nước qua lỗ mũi và duỗi các ngón chân. Bàn chân của gà trắng thường có 4 ngón cong, thu vào trong, trừ khi đụng hoặc bóp vào con vật sẽ bị sưng tấy. Thực tế chân gà có nhiều nước, móng có dấu hiệu căng, các ngón chân rất khác nhau.

Do đó, hãy mua chân gà loại thường (không xương) hoặc mua chân gà rút xương đã sơ chế từ nguồn uy tín, đã được kiểm chứng, chẳng hạn như siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán thịt.

Tham khảo: Giá chân gà rút xương bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Nơi để mua

Cách làm gỏi gà rút xương

Công thức dưới đây được chuẩn bị cho 2-3 người. Mất khoảng 40 phút để hoàn thành món ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà: 500 g
  • Hành tây: 1 củ
  • 1-2 quả chanh
  • Tỏi 5 tép
  • 1 miếng gừng
  • 2 quả ớt
  • Xà lách: 1 mớ
  • Gia vị 2 muỗng canh
  • Rượu vang đỏ 1/2 muỗng canh

cách làm gỏi gà hành tây rút xương 2

Lưu ý: Khi sơ chế chân gà, bạn nên chọn mua chân gà công nghiệp, chân to, nhiều thịt (da và gân), ăn mềm, ngon. Nếu có điều kiện nên mua chân gà Đông Tảo về chế biến.

Bí quyết làm gỏi gà không béo

Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch, cho vào nồi nước có thêm vài miếng gừng đập dập cho thơm và thêm vài lát ớt tươi. Khi nước sôi được 5 phút thì tắt bếp, đậy nắp nồi, để yên trong 5 phút rồi vớt chân gà ra ngâm vào nước lạnh.

Cách làm gỏi gà hành tây rút xương 3

Bước 2: Chân gà khi ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút thì vớt chân gà ra đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để da gà mềm ra.

cách làm gỏi gà rút xương hành tây 4

Bước 3: Tách xương ra khỏi gà như sau: Cắt bỏ phần móng gà (bạn cũng có thể cắt bằng kéo), dùng ngón tay cái và ngón trỏ đẩy phần da ở cuối móng để lộ phần xương đầu tiên. , hiệu lệnh dừng lại rồi tiếp tục làm như vậy cho đến đốt 2, 3 đốt.

cách làm gỏi gà hành tây rút xương 5

Làm tương tự với các ngón tay còn lại. Sau đó dùng kéo xẻ bàn chân, kể cả các ngón chân có xương thành phiến, lúc này còn lại xương ống chân, để lọc xương và da.

Bước 4: Hành tây bóc vỏ, thái miếng nhỏ rồi ngâm vào tô nước đá lạnh có pha 1/2 thìa giấm trong 15 phút để hành không bị cháy, vớt ra để ráo. Rau răm nhặt lá, rửa sạch. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thảo mộc khác.

cách làm gỏi gà hành tây rút xương 6

Bước 5: Pha nước trộn gỏi gồm: Tỏi + ớt băm, 2 thìa cafe hạt nêm, nước cốt của 1 quả chanh.

Cho 1/2 hỗn hợp nước cốt chanh và tỏi vào bát chân gà rút xương, trộn đều.

cách làm gỏi gà hành tây rút xương 7

Bước 6: Cho 1/2 hỗn hợp còn lại vào bát hành, dùng đũa đảo đều cho hành ngấm.

cách làm gỏi gà hành tây rút xương 8

Bước 7: Sau khi ngâm hành, bạn vớt ra để ráo nước. Thêm rau răm và chân gà rút xương vào trộn đều rồi gắp ra đĩa và thưởng thức.

cách làm gỏi gà hành tây rút xương 9Yêu cầu Nộm chân gà hành rút xương

Chân gà rút xương kết hợp với vị thanh mát, cay cay ngọt ngọt hơi đăng đắng của hành, một chút tiêu và vị đắng của chanh tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Cách làm chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà 500 g
  • Củ chanh: 3 củ
  • gừng 1 nhánh
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Tỏi băm 10 g
  • Sốt me 20g
  • Ớt bột 20g
  • Hành tím 10 g
  • ớt 10g
  • Hành phi 10 gr
  • táo tàu quả 20 gr
  • Xà lách 10 gr
  • Gia vị cơ bản: đường, nước mắm, muối.

Bí quyết làm chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt

công cụ sản xuất

Chân gà mua về, lọc bỏ xương, rửa sạch với nước. Luộc chân gà với một thìa cà phê muối, nước cốt chanh và gừng cho đến khi có mùi thơm. Sau đó vớt chân gà ra tô nước đá ngâm cho giòn. Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt 1

Làm chân gà trộn xoài xanh

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi vàng rồi cho nước cốt me, ớt bột, nước mắm và đường vào, khuấy đều cho đến khi sôi. Sau đó tắt bếp và để nguội hỗn hợp.

Chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt 2

Trộn chân gà với xoài xanh

Bạn cho chân gà đã rút xương vào tô lớn, thêm xoài xanh, hành tím, ớt tươi, hành phi, vài lát quất và rau răm cho dậy mùi. Sau đó đổ salad chikats vào và đeo bao tay vào trộn đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút là có thể lấy ra dùng.

Chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt 3

Mình đã hoàn thành món gà rút xương xoài chua ngọt

Món ăn có màu sắc tươi sáng, khi ăn sẽ thấy da gà giòn sần sật, kết hợp với xoài chua ngọt và các loại gia vị hòa quyện mang đến sức hấp dẫn khó cưỡng.

Chân gà rút xương trộn xoài chua ngọt 4

Cách làm gỏi gà rút xương

Món này ăn với nước chấm rất ngon. Nước sốt salad chân gà rất dễ làm và nhanh chóng.

Nguyên liệu: Tỏi + ớt giã nhỏ, trộn đều hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường và 1,5 thìa canh giấm (có thể thay bằng nước cốt chanh. Khuấy đều cho đường tan hết thì cho tỏi và ớt băm vào bát nước mắm. . . . . . . .

Kết thúc

Nộm chân gà rút xương có vị chua, ngọt, hơi cay, tê tê của ớt, giòn mát, dễ ăn và không bị ngấy, không chỉ các chị em phụ nữ thích mà các đấng mày râu cũng rất thích. . Bạn có thể ăn kèm với các loại rau thơm tùy theo sở thích để món nộm chân gà rút xương thêm phần đẹp mắt. Cách làm gỏi chân gà rút xương trộn hành tây không hề khó với những hướng dẫn trên. Những ngày rảnh rỗi muốn thay đổi khẩu phần ăn thì món salad gà rút xương sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm gỏi chân gà rút xương với hành tây, xoài chua ngọt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gỏi chân gà rút xương với hành tây, xoài chua ngọt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gỏi chân gà rút xương với hành tây, xoài chua ngọt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gỏi chân gà rút xương với hành tây, xoài chua ngọt
Xem thêm bài viết hay:  7 nguyên tắc quan trọng của chế độ ăn cho bệnh nhân suy tim

Viết một bình luận