Cách làm thịt bò nhúng mắm me ngon thiết đãi cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nhúng mắm me ngon thiết đãi cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong những câu chuyện kể về các món ăn từ bò như: Bò ngâm dấm, bò kho tiêu chua cay, nước mắm… bún bò đã rất hấp dẫn người ăn. Tuy nhiên, bò sốt me Miếng thịt bò sốt me đậm đà, chín tới, chua chua ngọt ngọt rất vừa miệng và hấp dẫn lạ thường. Nếu đã ăn món này một lần, bạn sẽ không bao giờ quên được bao nhiêu miếng bò đã ăn.

Vào mùa đông, món bò sốt me luôn được yêu thích bởi hương vị độc đáo và đẹp mắt. Nhiều người cho rằng cách làm món ăn này cầu kỳ nên khó nấu tại nhà nhưng phù hợp để ăn nhậu. Tuy nhiên trên thực tế cách làm bò sốt me lại rất dễ nên có thể thực hiện tại nhà để gia đình hoàn thành.

Cùng với bò sốt me còn có nước dừa tươi. Tất cả hòa quyện lại với nhau để tạo nên một công thức bò sốt me thực sự hoàn hảo. Cùng học cách làm bò nhúng sốt me đơn giản dưới đây nhé.

Trong sản xuất thịt bò có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người như: sắt, kali, đạm, muối… Chúng ta có thể chế biến các món ăn khác nhau từ thịt bò trong đó có sốt me. Cả nhà đổi món, đổi món hàng ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bò sốt me không cần nhiều nguyên liệu nhưng không được thiếu những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò: 700 gram, loại thăn
  • Nước me chua: 2 thìa canh hoặc có thể dùng me tươi hoặc me đã sơ chế.
  • Nước dừa tươi: 1,5 lít
  • Ăn kèm rau sống: Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn các loại rau sống khác nhau.
  • miến hoàn hảo
  • Hành lá 1 nhánh, tỏi nhỏ 2 tép, sả 1 nhánh, hành tím 2 củ, hành tây 1 củ, tiêu 1-2 quả.
  • Gia vị cần thiết: Đường, nước mắm, gia vị…

Cách làm bò sốt me

Có rất nhiều cách làm bò sốt me nhưng hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách làm đơn giản mà ngon. Bạn sẽ mê ngay từ hương vị thịt bò đầu tiên.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để có món bò sốt me ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò: Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, vớt ra, thái lát mỏng rồi cho vào bát.

thịt bò Thái

  • Hành tây bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài, cắt làm đôi. Một nửa thái lát mỏng, nửa còn lại bổ đôi.
  • Hành tây rửa sạch, cắt khúc.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ đập dập.
  • Gọt vỏ chanh, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

-> Tham khảo: Giá thịt bò hiện nay bao nhiêu kg?

Bước 2: Nấu thịt bò

Trong bát thịt bò bớt chút ít, nêm 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh bột ngọt, chút dầu ăn, đường, tiêu. Bước tiếp theo bạn cho các lát sả, hành tây và múi cau vào trộn đều cho ngấm gia vị. Bạn có thể cho đĩa thịt chiên vào tủ lạnh để gia vị thấm vào thịt nhanh hơn.

Bước 3: Làm nước cốt me

Chuẩn bị một cái nồi, sau đó cho me, nước dừa đã chuẩn bị sẵn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và hạt nêm cùng hành, tỏi, hành tím vào. Đun ở nhiệt độ cao cho đến khi sôi, sau đó giảm nhiệt xuống mức trung bình.

Làm nước cốt me

Đun khoảng 10 phút thì cho phần hành lá, sả, ớt còn lại vào nồi. Có thể thêm gia vị cho vừa ăn nhưng vẫn giữ được vị đắng của me.

Bước 4: Pha sốt me bò

Bạn lấy ½ chén nước cốt me đun sôi, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, tỏi băm và vài lát ớt băm nhỏ. Sau đó, dùng đũa khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là xong bát nước cốt me.

Pha nước mắm me

Bước 5: Hoàn thành món bò sốt me

Đổ 3 phần nước sốt me vào nồi đun sôi ở lửa vừa. Xếp rau xanh, bún và thịt bò đã sơ chế ra đĩa.

Ăn xong để nguyên và chấm với nước mắm me đã làm ở bước 4 thì ngon không gì cưỡng lại được.

Chú ý khi làm bò sốt me

Món bò sốt me tuy dễ làm nhưng để món ăn ngon bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Cách chọn thịt bò để chấm mắm me: Bạn nên chọn thịt bò có da đỏ, mịn. Khi cầm cho cảm giác chắc chắn và không bị dính tay.
  • Để khử mùi hôi của thịt bò, sau khi mua về bạn rửa sạch với rượu trắng và thoa gừng tươi càng tốt.
  • Nên thái thịt theo thớ để khi ăn thịt không bị nóng.
  • Nếu bạn dùng me tươi, hãy loại bỏ lớp vỏ cứng, chỉ để lại phần thịt me bên trong. Sau đó, cho me vào chén nước nóng và xay nhuyễn, rồi dùng rây lọc lấy nước cốt me và bỏ xác me. Vậy là chúng ta đã có nước cốt me tự làm nếu không mua được me xay.
  • Khi cho vào nồi nước lẩu, bạn phải cho thịt bò ngập nước vừa chín tới để món ăn cảm nhận được trọn vẹn hương vị. Không ngâm lâu vì làm giảm chất dinh dưỡng của thịt bò và làm món ăn rất khó.

-> Hướng dẫn: Cách làm bò nướng tại nhà

Kết thúc

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách làm bò sốt me cho ngày cuối tuần rồi. Hy vọng với công thức đơn giản trên đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để những lúc rảnh rỗi có thể chiêu đãi những người thân trong gia đình. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nhúng mắm me ngon thiết đãi cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nhúng mắm me ngon thiết đãi cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nhúng mắm me ngon thiết đãi cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nhúng mắm me ngon thiết đãi cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm kem đậu đỏ ngọt bùi và mát lạnh ăn giải nhiệt bao phê

Viết một bình luận