Cách làm gầu bò nướng ngon – “siêu bom tấn” cho ngày rảnh rỗi

Bạn đang xem: Cách làm gầu bò nướng ngon – “siêu bom tấn” cho ngày rảnh rỗi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một xô thịt bò nướng là một món ăn đơn giản nhưng nó chứa đựng một cú đấm. Để có được thành quả như ý muốn, ngoài việc chọn được thùng bò mới thì khâu tẩm ướp gia vị cũng vô cùng quan trọng. Nếu muốn mâm cơm Tết năm nay thêm nhiều món mới, bạn hãy thử 2 cách làm hộp đựng thịt bò khô ngon dưới đây nhé!

1 hộp bò nướng

Xem thêm: Thịt bò là gì?

Cách làm hộp đựng bò nướng đơn giản

Thịt bò khô thơm ngon, bổ dưỡng nên bạn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Một trong số đó là gầu bò nướng sả, bột quế… thơm phức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300-500 g thịt ba chỉ
  • 1-2 củ sả
  • 1-2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • Quế
  • thứ màu đỏ
  • Dầu ăn
  • Đường
  • hàu
  • Súp cá
  • Muối
  • gia vị
  • thức ăn tuyệt vời

Cách làm lẩu bò nướng đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Sả cũng băm nhuyễn. Với dầu điều đỏ, bạn đun chảy với dầu ăn, sau đó vớt hạt điều ra, chỉ giữ lại phần dầu.

Xôi bò đơn giản 1

– Với gầu bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch và để khô. Bạn có thể cắt chúng thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên khi nấu.

Một container đơn giản cho 2 con bò

Bước 2: Làm hỗn hợp phủ kín hộp đựng bò nướng

– Bạn thêm các loại gia vị gồm hành, tỏi, nước cốt chanh, dầu điều, gia vị, mì chính, hạt nêm, nước mắm… tùy theo khẩu vị của gia đình.

– Nếu ăn cay được bạn có thể cho thêm một chút tiêu bột để khi ăn nóng món ăn này có vị cay rất dễ chịu.

Một cái xô đơn giản cho 3 con bò

Bước 3: Tiếp tục làm hộp đựng bò nướng

– Tiếp theo, bạn tiến hành thấm gầu bò với dung dịch vừa pha. Để món ăn ngon hơn, bạn có thể cho vào tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng.

– Sau đó bạn cho thức ăn vào nấu bằng lò nướng hoặc than hoa. Sau đó bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!

Một thùng chứa đơn giản cho 4 con bò

Xem thêm: Cách làm gân bò xào chua ngọt

Cách làm hộp đựng thịt bò nướng mật ong

Để tăng hương vị cho món ăn, hãy thêm một chút mật ong và bạn sẽ có một bát thịt bò nướng mật ong thơm ngon. Công thức rất đơn giản!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300-500 g thịt ba chỉ
  • 1 củ hành khô
  • 1-2 thìa mật ong nguyên chất
  • Quả dưa chuột
  • Cà chua
  • xà lách
  • 1 củ tỏi
  • Hạt tiêu
  • bột ngũ vị hương
  • vừng
  • Dầu ăn
  • đậu nành
  • hàu

Bí quyết làm hộp bò nướng mật ong

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là gầu bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau khi rửa sạch, để ráo nước và cắt thành lát mỏng.

– Với cà chua, dưa chuột, bạn đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Với xà lách, bạn rửa sạch và để ráo.

1 chén bò nướng mật ong

Với hành và tỏi, bóc vỏ và thái nhỏ.

Bước 2: Đổ gia vị làm hộp đựng thịt bò nướng

– Bạn trộn đều hai thìa nước tương với mật ong, dầu ăn, hành tỏi băm nhuyễn, một chút tiêu, ngũ vị hương, muối, mè rang vàng. Sau đó trộn đều.

– Tiếp theo, bạn đem gầu bò rửa sạch với ½ số gia vị trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Một gầu bò nướng mật ong 2

Bước 3: Tiếp tục cách làm hộp đựng thịt bò nướng mật ong

– Sau đó, bạn đặt vỉ nướng lên bếp, để lửa vừa, không quá cao hoặc quá thấp.

– Sau đó rửa sạch các nguyên liệu còn lại rồi cho vào từng hộp rồi đun. Nướng trong lò cho đến khi chín đều các mặt.

Một gầu bò nướng mật ong 3

– Cuối cùng, khi thịt chín, bạn bày ra đĩa cùng với dưa leo, cà chua và xà lách, ngon tuyệt!

Một gầu bò nướng mật ong 5

Xem thêm: Cách làm Sườn Bò Nướng Sả Ớt

Chọn nguyên liệu để làm nồi bò nướng thơm ngon

Tất nhiên, hầu hết mọi người đều không biết gầu bò là gì? Nó ở mọi nơi. Thực ra, cái quây sát vào bầu vú, từ ức đến dưới cổ con bò. Đây là loại thịt vừa có thịt vừa có mỡ sẫm màu chứ không nhiều mỡ như thịt ba chỉ. Gầu bò có hai loại là gầu gân và gầu mềm. Thịt bò nướng muốn ngon thì nên chọn thịt mềm.

– Gầu bò có màu đỏ tươi, thịt thơm tự nhiên

– Không chọn thịt bò có quá ít mỡ.

– Phải chọn thực phẩm ở những cửa hàng rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách chọn nguyên liệu làm bò kho ngon 1

Lưu ý khi ăn gầu bò không nên ăn quá nhiều vào buổi tối vì lúc này lượng sắt nhiều khiến gan phải hoạt động nhiều mà lúc này gan cần được nghỉ ngơi. Một số trường hợp như người bị u xơ tử cung, cao huyết áp, sỏi thận… nên hạn chế ăn thịt bò vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kết thúc

Có món gầu bò thơm ngon như thế này đảm bảo bữa cơm gia đình bạn sẽ ấm áp và ngon miệng cho mà xem. Từng miếng thịt mềm, mọng nước ăn kèm với rau xanh. Học ngay để tiến bộ nhé mọi người. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Bạn thấy bài viết Cách làm gầu bò nướng ngon – “siêu bom tấn” cho ngày rảnh rỗi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gầu bò nướng ngon – “siêu bom tấn” cho ngày rảnh rỗi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gầu bò nướng ngon – “siêu bom tấn” cho ngày rảnh rỗi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gầu bò nướng ngon – “siêu bom tấn” cho ngày rảnh rỗi
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách may quần tây nam cực đơn giản 2022

Viết một bình luận