Cách làm mực xào dứa ngon chua ngọt đơn giản mà cực kỳ hao cơm

Bạn đang xem: Cách làm mực xào dứa ngon chua ngọt đơn giản mà cực kỳ hao cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mực xào dứa là món ăn phổ biến trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Món ăn đẹp mắt bởi sự kết hợp giữa thịt tươi với nhiều loại rau củ như dứa, hành tây, cà chua,…. Đây không chỉ là món ăn ngon, tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn chống ngán rất tốt. Lưu ngay công thức này để chiêu đãi cả nhà nhé. Cách làm mực xào dứa chỉ trong 15 phút. Từ những nguyên liệu đơn giản, với một chút lập kế hoạch sáng tạo, kết quả thật tuyệt vời.

Mực xào dứa là món ăn ngon với cách làm vô cùng đơn giản

Tham khảo: Cách làm mực chiên tỏi thơm lừng cả nhà sẽ thích

Chuẩn bị nguyên liệu

Đĩa mực xào rau củ dứa mang vị ngọt tự nhiên từ thịt, vị hơi đăng đắng từ dứa rất sảng khoái và tăng vị giác. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt mực tươi: 600g
  • Dứa chín vừa: một quả
  • Hành lá: 2 cây
  • Cần tây: 1 cây
  • Ớt sừng: 2
  • Tỏi, hành tím: 2 củ
  • Gừng tươi: một củ nhỏ
  • Rượu trắng: 1 chén
  • Gia vị thường dùng: gia vị, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay, bột ngọt

dứa nướngNguyên liệu cần có để làm món ăn

Công cụ sản xuất

Bạn phải chọn những con cá tươi ngon, rửa sạch rồi tiến hành sơ chế ban đầu để loại bỏ mùi tanh của cá và bảo quản nguyên liệu. Vì vậy, bạn dùng một tay để giữ thân mực, tay còn lại để di chuyển đầu và râu. Tiếp theo, loại bỏ mắt, u, màng ngoài và túi mực rồi ngâm vào rượu trắng, gừng đập dập khoảng 2-3 phút để cá không bị tanh. Cuối cùng, bạn rửa sạch với nước, cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị.

dứa nướngSơ chế và làm sạch nguyên liệu ban đầu để đảm bảo món ăn ngon, sạch và an toàn

Công thức ướp mực đơn giản gồm: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu hào, 1 chút tiêu, ½ thìa cafe bột ngọt.

Với dứa tươi, bạn cần gọt sạch vỏ, bỏ hết mắt dứa rồi rửa sạch. Sau đó cắt dọc thành 4 phần, bỏ phần giữa và cắt thành miếng vừa ăn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát dài.

Cần tây cắt bỏ lá và rễ rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 2-3cm. Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Về phần hành lá, bạn nhặt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.

Cách làm mực xào dứa cay

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm hành tây và tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Hành tỏi sẽ dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào xào nhanh trên lửa lớn khoảng 4-5 phút. Khi thịt chín cho dứa và cần tây vào xào thêm 3 phút.

Bước 3: Nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp. Bây giờ bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá và ớt xanh lên trên và thưởng thức.

dứa nướngCách làm dứa chiên giòn nhanh gọn dễ làm

Vậy là chỉ với 15 phút chế biến trong căn bếp ấm áp là bạn đã có món mực rim dứa đẹp mắt và thơm phức. Bạn lưu ý khi chiên thịt cần để lửa lớn, đảo nhanh tay và đều tay để thịt chín đều, ngọt ngon mà không bị dai.

Mực xào dứa ngon nhất

Đó là cách làm mực xào dứa đơn giản nhất mà mình đã chia sẻ trên đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện dù không khéo tay hay không có thời gian nấu nướng.

dứa nướngTada! Chỉ 15 phút, món ngon đã sẵn sàng

Món mực xào dứa thơm ngon sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc tươi tắn, hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận từng miếng mực giòn ngọt, hơi đăng đắng hương dứa và một chút cay cay của cần tây giòn. Sự kết hợp của các thành phần, gia vị và hương vị chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người. Còn chờ gì nữa mà không làm ngay món ngon này cho cả nhà nhỉ?

>>> Hướng dẫn: Cách làm măng tây xào dầu hào đơn giản

Chú ý cách làm mực rim dứa

Với món ăn mà mình đã giới thiệu này, các bạn có thể sử dụng nguyên liệu là mực lá hoặc mực lá. Thịt tươi cũng có thể nấu món ngon này. Tuy nhiên, so với 2 loại còn lại thì loại cá này có vẻ mềm và thịt nhạt, không bị bở khi chế biến như mực ống và mực ống.

Nếu không có mực tươi, bạn có thể dùng mực khô để thay thế. Nhưng muốn sửa thì phải ngâm thịt cho nở ra rồi mới làm. Bên cạnh đó, bạn có thể sắp xếp lại các loại rau củ khác nhau để món ăn thêm phần hấp dẫn và bổ dưỡng. Phổ biến: hành tây, cà chua, tỏi tây, cà rốt, v.v.

Kết thúc

Vậy là mình đã mách bạn cách làm còi biên mai nướng thơm ngon rồi. Vào những ngày bận rộn cuối năm, nếu làm món này, bạn nên gọi món từ nước dùng. Món mực chiên giòn này vừa ngon vừa làm nhanh mà không tốn nhiều công sức. Chúc bạn thành công với món mới này và đừng quên trổ tài với mâm cơm tất niên cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mực xào dứa ngon chua ngọt đơn giản mà cực kỳ hao cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mực xào dứa ngon chua ngọt đơn giản mà cực kỳ hao cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mực xào dứa ngon chua ngọt đơn giản mà cực kỳ hao cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mực xào dứa ngon chua ngọt đơn giản mà cực kỳ hao cơm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon tuyệt, càng ăn càng mê

Viết một bình luận