Thịt bò có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như gân bò chiên giòn, gân bò nướng, gân bò tái chanh… Nguyên liệu mới này còn mang lại những dưỡng chất tốt nhất cho sức khỏe con người nên được ứng dụng rộng rãi trong ẩm thực. ẩm thực. Thức ăn hàng ngày. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm món thịt bò hầm mặn thơm ngon ai cũng mê để đổi khẩu vị cho cả nhà những lúc rảnh rỗi.
Thịt bò chín mềm, có vị chua dịu nhưng không quá đậm đà giúp tăng thêm hương vị. Không chỉ thơm ngon mà gân bò còn rất giàu vitamin và collagen giúp da săn chắc, mịn màng.
Xem thêm: Món ngon từ bò hầm
Chuẩn bị nguyên liệu
Muốn tổ chức đẹp mắt thì khâu chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu là vô cùng quan trọng.
- Trọng lượng thịt bò: 500 g
- Gừng băm: 30g
- Sả: 5 cây, đập dập 2 cây, cắt khúc 3 cây
- Rượu tĩnh: 100ml
- Ớt bằm :3
- Nước chanh :3
- Quất: 2 quả thái lát mỏng
- Lá canh: 6 lá, thái nhỏ
- Rượu trắng: 50ml
- Gia vị: Đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm,..
Cách làm gân bò nướng
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món gân bò ngâm dấm theo các bước sau nhé:
Bước 1: Sơ chế gân bò
Gân bò mua ở chợ về, bạn cho vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt. Gia vị gồm: gừng băm nhuyễn, 2 thìa giấm, rượu trắng, 2 thìa nước mắm, 2 thìa muối và bột canh, tiêu giã nhỏ. Đun đến khi nước sôi khoảng 6-8 phút thì tắt bếp, vớt gân bò ra.
Phần giấm còn lại cho vào bát và lấy lượng tương ớt sao cho tỉ lệ giấm và tương ớt là 2: Dùng tay lắc đều cho gia vị ngấm rồi cho gân bò vào ngâm 15 phút, rửa sạch, lọc qua một cái rây để loại bỏ nước tương. và chỉ lấy phần thịt bò bên trên.
Bước 2: Làm nước dùng bò
Lấy cốc xay sinh tố, thêm 3 thìa nước mắm, 6 thìa giấm, 2 thìa muối, bột canh, 2 thìa tương ớt, nước cốt chanh, 2 thìa mì chính và xay nhuyễn. Sau đó, đổ ra tô lớn thêm 3 thìa đường và đánh đều.
Bước 3: Làm gân bò ngâm giấm
Bạn cho gân bò vào bát nước rượu mới pha, sau đó cho quất, sả, lá chanh vào và trộn đều các nguyên liệu với nhau. Để khoảng 4-6 tiếng cho ngấm gia vị thì có thể lấy ra thưởng thức.
Xem thêm: Thịt bò khô làm món gì ngon nhất?
Cách ăn thịt bò ướp đúng cách
Bò ngâm giấm là món ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng hữu ích giúp cơ thể luôn dẻo dai, khỏe mạnh. Tuy nhiên, thịt bò phải được sử dụng đúng cách để đảm bảo bảo vệ sức khỏe.
Do đó, xương bò cần được luộc chín trước khi ngâm giấm. Ngược lại, dùng gân bò sống ngâm dấm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây khó tiêu, viêm nhiễm. Nó còn đe dọa tính mạng chúng ta nếu bị nhiễm vi khuẩn có độc tố mạnh.
Bạn nên ăn thịt bò mỗi tuần một lần vì nó chứa nhiều chất béo khiến cơ thể tích mỡ dẫn đến cao huyết áp và tăng cân. Khi tình trạng rối loạn lipid máu kéo dài sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ và phát sinh nhiều bệnh mãn tính như gout, tiểu đường, cao huyết áp,…
Ăn quá nhiều thịt bò trong thời gian ngắn cũng có thể gây táo bón. Nếu táo bón lâu ngày sẽ gây ung thư dạ dày, u trong và ngoài dạ dày… Vì vậy, bạn nên ăn ít lại.
Không cho trẻ dưới 6 tuổi dùng gân bò ngâm muối vì lúc này đường ruột của trẻ còn nhỏ. Khi ăn vào gây chướng bụng, táo bón.
Kết thúc
Như vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu cách làm món bò hầm thơm ngon, đơn giản rồi. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà theo các bước trên để chiêu đãi cả nhà những lúc rảnh rỗi. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!
Bạn thấy bài viết Cách làm gân bò ngâm giấm ngon mê li để nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gân bò ngâm giấm ngon mê li để nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gân bò ngâm giấm ngon mê li để nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm gân bò ngâm giấm ngon mê li để nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi
#Cách #làm #gân #bò #ngâm #giấm #ngon #mê #để #nhâm #nhi #mỗi #khi #rảnh #rỗi
Video Cách làm gân bò ngâm giấm ngon mê li để nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi
Hình Ảnh Cách làm gân bò ngâm giấm ngon mê li để nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi
#Cách #làm #gân #bò #ngâm #giấm #ngon #mê #để #nhâm #nhi #mỗi #khi #rảnh #rỗi
Tin tức Cách làm gân bò ngâm giấm ngon mê li để nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi
#Cách #làm #gân #bò #ngâm #giấm #ngon #mê #để #nhâm #nhi #mỗi #khi #rảnh #rỗi
Review Cách làm gân bò ngâm giấm ngon mê li để nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi
#Cách #làm #gân #bò #ngâm #giấm #ngon #mê #để #nhâm #nhi #mỗi #khi #rảnh #rỗi
Tham khảo Cách làm gân bò ngâm giấm ngon mê li để nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi
#Cách #làm #gân #bò #ngâm #giấm #ngon #mê #để #nhâm #nhi #mỗi #khi #rảnh #rỗi
Mới nhất Cách làm gân bò ngâm giấm ngon mê li để nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi
#Cách #làm #gân #bò #ngâm #giấm #ngon #mê #để #nhâm #nhi #mỗi #khi #rảnh #rỗi
Hướng dẫn Cách làm gân bò ngâm giấm ngon mê li để nhâm nhi mỗi khi rảnh rỗi
#Cách #làm #gân #bò #ngâm #giấm #ngon #mê #để #nhâm #nhi #mỗi #khi #rảnh #rỗi