Cách làm xương bò hầm bí đỏ ngọt miệng ngon cơm bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm xương bò hầm bí đỏ ngọt miệng ngon cơm bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Xương bò là một bộ phận của con bò, được các bà nội trợ yêu thích bởi các món ăn chế biến từ xương bò rất bổ dưỡng và thơm ngon. Trong số các món ăn được chế biến từ xương bò, món hầm luôn được ưu tiên hàng đầu bởi thịt bò chín mềm, nước sốt thơm ngọt chính là đặc điểm chính của món ăn. Hôm nay món ngon sẽ mách bạn cách làm món bí đỏ hầm ngon đưa cơm.

Bí ngô là loại thực phẩm giàu Vitamin A, Beta-caroten, chất xơ và nhiều loại vitamin khác. Canh bí đỏ xương bò, vị ngọt của món ăn sẽ được nhân đôi với sự kết hợp hài hòa này. Vậy hãy cùng nhau học làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn bò: 500 g
  • Bí đỏ: 250g
  • Giá đỗ (đậu xanh hoặc đậu nành): 400g
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá, ngò rí, ngò rí
  • Ớt Hàn Quốc, dầu hào, tương cà
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, gia vị.

Cách làm bò hầm bí đỏ

Bước 1: Sơ chế xương bò

Gân bò cắt đôi, rửa sạch, cắt khúc 3-4 cm.

Cách làm bò hầm bí đỏ

-> Xem thêm: Thịt bò nướng loại nào ngon nhất?

Đun sôi một nồi nước, thả vài miếng gân bò lên trần cho bớt mùi. Vớt gân bò ra chậu nước lạnh, rửa sạch rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Nếu khéo tay, bạn có thể tỉa hoa hoặc tỉa hoa bí để món ăn thêm đẹp mắt.

Khi xay đậu để thu hoạch, rửa nhẹ bằng nước, sau đó để ra rổ cho ráo nước. Tùy sở thích mà bạn có thể cho giá đỗ hoặc không.

Hành lá, rau mùi, rau thơm nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc 2cm.

Tỏi bóc lớp vỏ ngoài, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 3: Marita ninh xương bò

Cho tất cả sườn bò vào tô lớn. Cho ½ tỏi băm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa ớt bột Hàn Quốc, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm. Trộn tất cả mọi thứ lại với nhau và bọc bằng màng bám.

Cho gân bò và các gia vị vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi chế biến hoặc có thể cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng nếu chưa làm ngay.

Bước 4: Cách làm món bí đỏ hầm

Bắc nồi nên nấu với lửa lớn. Cho 2 muỗng canh dầu vào nồi và đun nóng. Phi thơm phần tỏi băm còn lại rồi cho 2 thìa tương cà vào khuấy đều.

Tiếp tục cho gân bò đã ướp vào xào cùng. Khi thịt bò bắt đầu săn lại thì đổ 1,5 lít nước lọc rồi đậy vung đun trong 10 phút.

Đổ bí vào nước dùng thịt bò và đậy nắp nồi.

Cách làm bò hầm bí đỏ

Khi nước trong nồi sôi, giảm lửa vừa và chú ý thỉnh thoảng hớt bọt trong nồi.

Nướng thịt bò và bí ngô trong 15 phút, sau đó vớt đậu ra để ráo. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thành món ăn.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Múc xương bí ra tô, rắc hành lá và rau mùi lên trên để trang trí, đồng thời tăng thêm hương vị và kích thích vị giác của món ăn.

Món ăn thưởng thức khi còn nóng với cơm nóng, bún hoặc bánh mì nóng giòn.

Hỏi xương hầm bí đỏ

Để món xương bò nấu bí đỏ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất thì nguyên liệu phải tươi ngon và quy trình chế biến phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các tấm phải đáp ứng các yêu cầu nhất định:

  • Thịt bò chín mềm, không xương, không dai, thấm đều gia vị, vừa miệng.
  • Bí chín nhưng còn nguyên hạt, thấm gia vị và có vị ngọt tự nhiên.
  • Giá đỗ vừa chín tới, vẫn giữ được hương vị tự nhiên.
  • Nước canh có màu vàng của bí đao, màu xanh của rau thơm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm của thịt bò, vị bùi bùi của xương khô và bí đỏ.

Kết thúc

Hy vọng với chia sẻ cách làm bí đỏ hầm xương trên đây sẽ giúp gia đình bạn có những bữa cơm ngon mỗi ngày. Dưới đây là một số ý tưởng bữa ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm xương bò hầm bí đỏ ngọt miệng ngon cơm bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm xương bò hầm bí đỏ ngọt miệng ngon cơm bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm xương bò hầm bí đỏ ngọt miệng ngon cơm bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm xương bò hầm bí đỏ ngọt miệng ngon cơm bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cụ ông ở Hà Nội nguy kịch do vừa mắc ung thư vừa nhiễm giun lươn lan tỏa

Viết một bình luận