Cách nấu lẩu gà hầm sả ngọt thơm đậm vị và vô cùng bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu gà hầm sả ngọt thơm đậm vị và vô cùng bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt gà là nguồn thực phẩm truyền thống gắn liền với đời sống của ông cha ta từ ngàn xưa, cho đến ngày nay nó vẫn được coi là nguồn thực phẩm thông dụng có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. , hấp dẫn khác nhau. Lẩu gà nấu sả là một trong những món ăn ngon, thơm và bổ dưỡng cho người ăn. Cùng tham khảo cách làm món thịt kho sả thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.

Hãy cùng vào bếp và trổ tài với cách làm gà hầm củ cải trắng thơm ngon nhất sau đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà khoảng 1,5kg
  • 1 củ cải trắng
  • 6 nhánh sả
  • 300 gram nấm
  • 5 là nguy hiểm
  • 2 muỗng cà phê sả băm
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng cà phê hẹ băm nhỏ
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 nhúm muối
  • Đa dạng các loại gia vị thông dụng như muối, đường, bột canh, gia vị, mì chính, dầu ăn…

Lẩu gà hầm sả 2

Cách nấu lẩu gà sả ớt thơm ngon

Bước 1: Sơ chế và ướp gà cơ bản

Khi mua gà, kể cả gà tươi, bạn cũng nên rửa sạch với nước rồi cố gắng loại bỏ mùi tự nhiên của gà bằng cách chà xát toàn bộ con gà từ trong ra ngoài với muối, giấm hoặc nước. Lưu ý trước khi tiến hành xông khói, bạn cần nhặt hết lông còn bám trên da gà.

Sau khi mua về rửa gà nhiều lần bằng nước sạch. Khi chín, lọc bớt mỡ gà, cắt miếng nhỏ, để riêng ra một bát nhỏ.

Sau khi gà đã được làm sạch và để ráo nước, bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, cho tất cả vào tô lớn để ăn kèm.

Để món gà được ngon khi ăn, cho vào đĩa thịt 1 thìa tỏi băm, 1 thìa sả băm, thìa hành tím băm, 1/2 thìa bột nghệ để tạo màu, 1/2 thìa mì chính, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa sa tế và 1 thìa nước mắm rồi trộn đều các thứ, để lắng rồi cho gà vào xào như thế này.

Súp gà với 3 trái chanh

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Với nấm đông cô, bạn rửa sạch phần chân nấm đen rồi cho vào chậu nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút, sau đó xả lại nhiều lần với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo. Khi nấm đã ráo nước, bạn dùng dao nhỏ cắt nhẹ đầu nấm để nấm thấm được nhiều hương vị nhất của món lẩu gà sả.

Với sả, bạn cạo sạch lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi đập dập. Đối với gừng, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ.

Bước 3: Trộn gà với nấm

Bây giờ, bạn bắc nồi lên bếp với 1/2 lượng mỡ gà đã lọc và vặn bếp ở mức lửa vừa. Khi mỡ gà tan chảy hoàn toàn, thêm cỏ băm nhỏ, gừng băm nhỏ và tất cả tỏi và hẹ băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt gà đã đun chảy vào và bắt đầu đảo đều tay cho đến khi gà quyện lại thì tắt bếp.

Sau đó, bắc chảo lên bếp cùng với phần dầu gà còn lại, đun nóng đến khi dầu gà chảy hết thì cho nấm đã sơ chế trước vào đảo cùng, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều. Đảo đều tay cho đến khi nấm mềm và tỏa mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp.

Bước 4: Làm lẩu gà sả ớt

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp cùng 1,5 lít nước lọc, cho thịt gà đã chiên, củ cải trắng và hai cây sả vào rồi bật bếp đun sôi ở nhiệt độ cao. Khi nước sôi, nêm 1/2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường rồi vặn nhỏ lửa để gà ngấm gia vị khoảng 1 tiếng cho thịt chín. . . loại.

Súp gà với 4 trái chanh

Tiếp đến cho nấm đông cô đã sơ chế vào nồi thịt gà mềm, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn trút tiêu nóng vào nồi rồi tắt bếp và mời cả nhà thưởng thức.

Mình đã hoàn thành món lẩu gà sả ớt

Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà hầm sả nóng hổi rồi đấy. Món lẩu này được thưởng thức với thịt gà mềm, củ cải ngọt và mặn kết hợp với các loại nấm chua ngọt và độc đáo và ngon nhất mà bạn có thể gọi là nước dùng ngọt thơm. Chắc chắn những điều đó sẽ khiến bạn và gia đình khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món gà hầm nóng hổi này.

Lẩu gà hầm sả 5

Lẩu gà sả ớt ăn kèm với rau gì?

Trong nấu lẩu, chúng tôi sử dụng nấm cỏ để tăng hương vị cho thành phẩm. Ngoài ra, cũng giống như các món lẩu khác, bạn có thể cho thêm các loại rau ăn kèm vào nước lẩu tùy theo sở thích để món ăn thanh mát và không bị béo.

Lẩu gà sả ớt 6

Các loại rau ăn kèm với lẩu gà phải kể đến như mồng tơi, rau muống, cải ngọt hay cải thìa…

Súp gà với 7 trái chanh

Kết thúc

Thịt gà mềm, ngọt, thơm mùi chanh, kết hợp với nhiều loại rau xanh sẽ rất ngon miệng. Canh gà sả có thể ăn lẩu với bún, hương vị rất ngon.

Bí quyết là với món ăn này, bạn có thể thay thế bằng thịt gà. Lẩu gà nấu chanh sẽ có thịt gà ngọt, thơm ăn rất đậm đà. Chúc các bạn thực hiện thành công món lẩu gà sả ớt chiêu đãi cả nhà!

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu gà hầm sả ngọt thơm đậm vị và vô cùng bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu gà hầm sả ngọt thơm đậm vị và vô cùng bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu gà hầm sả ngọt thơm đậm vị và vô cùng bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu gà hầm sả ngọt thơm đậm vị và vô cùng bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách cắt may bâu lá sen chuẩn xác từ A-Z

Viết một bình luận