Cách làm gân bò ngâm chua ngọt lạ miệng mà ngon đổi vị cho cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm gân bò ngâm chua ngọt lạ miệng mà ngon đổi vị cho cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Không giòn và sần sật, gân bò ngâm chua ngọt còn có vị cay nơi đầu lưỡi và chua nhẹ của giấm. Món này ăn trong dịp Tết hay những ngày cỗ bàn rất ngon. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không học ngay cách làm thịt bò xào chua ngọt để chiêu đãi cả nhà.

Nhiều người cho rằng công đoạn làm bò xào chua ngọt khó và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, thực tế khi bắt tay vào nấu món này, tôi thấy nó đơn giản và dễ làm. Không cần phải là chuyên gia, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn sẽ có ngay món ăn mới quen thuộc cho cả nhà.

Xem thêm: Thịt bò nên ăn loại nào là tốt nhất?

Cách làm gân bò xào chua ngọt

Để làm gân bò xào chua ngọt, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 300 g
  • ớt: 2
  • Gừng: 1 nhánh
  • Cà rốt: 1 miếng
  • su hào: 1 cái
  • Tỏi: 5 tép nhỏ
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Đường: 80 gam
  • Rượu tĩnh: 100ml
  • Nước tinh khiết: 500ml

Hướng dẫn cách làm gân bò xào chua ngọt

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện chi tiết món gân bò xào chua ngọt dưới đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò được lọc để loại bỏ phần mỡ bám vào rồi bóp với dấm và chút muối. Rửa sạch và sau đó lau khô.

Cà rốt, su hào: Gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành lát mỏng vừa ăn.

Gừng, tỏi bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái chỉ.

Bò hầm chua ngọt

Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Luộc thịt bò

Gân bò cho vào nồi, đổ nước ngập mặt gân bò rồi cho ít gừng băm và muối vào. Đậy nắp nồi và nấu trên lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi, hạ nhỏ lửa và nấu trong 1-2 giờ cho đến khi xuất hiện các đường vân.

Bò hầm chua ngọt

Vớt ra cho vào tô nước đá ngâm 15 phút để thịt bò không bị dai và giữ được độ giòn. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Làm nước dùng bò chua ngọt

Để có gân bò chuẩn vị, bạn pha nước dùng như sau: 100ml nước giấm, 500ml nước đun sôi để nguội, 1 thìa muối ăn, 80g đường. Cho mọi thứ vào một cái bát và trộn mọi thứ lại với nhau cho đến khi chúng hòa tan. Bạn có thể cho vào nồi, đun sôi rồi đổ ra bát cho nhanh nguội.

Bước 4: Trộn gân bò

Bạn lấy hũ thủy tinh muốn dùng để ướp, mỗi lần cho gân bò vào thì cho gừng, tỏi, ớt và su hào, cà rốt vào và đậy nắp lại cho đến hết. Đổ phần nước chua ngọt đã làm ở trên vào và đậy nắp lại.

Bò hầm chua ngọt

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món bò xào chua ngọt

Bạn bảo quản hủ ở nơi khô ráo, thoáng mát và sau 3-4 ngày là có thể lấy ra thưởng thức. Để giữ được lâu mà không sợ hư, bạn có thể cho vào tủ lạnh ăn dần.

Xem thêm: Cách làm gỏi thỏ bóp thấu ngon

Chú ý khi làm gân bò xào chua ngọt

Khi làm gân bò xào chua ngọt, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Cách chọn gân bò ngon

Thịt bò phải chọn loại mới để khi chế biến giữ được hương vị của món ăn và đảm bảo độ dai vừa miệng.

Thịt bò ngọt là loại có độ đàn hồi, săn chắc và dai. Nhìn bề ngoài, gân bò có màu trắng hồng nên là lựa chọn hàng đầu.

Nếu gân bò đã chuyển sang màu xanh hoặc vàng là hàng kém chất lượng, dễ gây ngộ độc.

Một số công thức cho thịt xông khói chiên

Nếu gân bò chưa chín, bạn có thể cho cả phần này vào nồi và nấu tiếp.

Nên luộc đến khi củ mọc mầm, nếu luộc kỹ quá sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.

Kết thúc

Hi vọng với công thức chi tiết cách làm bò xào chua ngọt mà chúng tôi hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích để làm mới thực đơn của gia đình. Gân bò chắc, dai, thơm ngon với vị chua chua ngọt ngọt khiến cả nhà ăn không ngừng, ăn mãi không thôi. Và quan trọng nhất là đừng bỏ lỡ bất kỳ món ngon nào từ NGON nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm gân bò ngâm chua ngọt lạ miệng mà ngon đổi vị cho cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gân bò ngâm chua ngọt lạ miệng mà ngon đổi vị cho cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gân bò ngâm chua ngọt lạ miệng mà ngon đổi vị cho cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gân bò ngâm chua ngọt lạ miệng mà ngon đổi vị cho cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2024 dự kiến tiếp nhận 50.000 đơn vị máu

Viết một bình luận