Cách làm cá cam nướng giấy bạc ngon bất bại, ăn 1 lần mê ngay

Bạn đang xem: Cách làm cá cam nướng giấy bạc ngon bất bại, ăn 1 lần mê ngay tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá cam nướng là món ăn thơm ngon, hấp dẫn được mọi người yêu thích. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa cá cam tươi ngon, gia vị đơn giản mà dậy vị. Nếu bạn đã chán cách chế biến và chiên xào thông thường với nhiều dầu, hãy thử ngay công thức cá chiên này nhé. Cách làm món cá cam chiên giấy bạc thơm ngon, dễ làm. Đảm bảo ai cũng làm được, chỉ cần mua nguyên liệu về và lắp đặt. Bạn đã sẵn sàng cùng tôi vào bếp chưa?

Cá cam chiên giấy bạc thơm ngon

Cá cam là loại cá được rất nhiều người yêu thích. Hải sản tươi ngon, thịt ít mỡ, giàu dinh dưỡng. Bạn có thể hấp, sấy, chiên, nấu tùy thích, mỗi loại đều có hương vị thơm ngon đặc trưng riêng. Tuy nhiên, nếu nói đến những món ăn thú vị, kích thích vị giác thì không thể bỏ qua món cá cam chiên giấy bạc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món cá cam chiên giòn cho gia đình 4-5 người, bạn tra lượng nguyên liệu như sau:

  • Cá cam: 1 con
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu điều: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi: 3 củ
  • Các trang đã được đưa ra

Cách làm cá cam chiên giấy bạcChuẩn bị nguyên liệu đảm bảo tươi, sạch, ngon

công cụ sản xuất

Cá cam là loại hải sản nên cá dù tươi đến đâu cũng có mùi tanh. Nếu không được chế biến cẩn thận và đúng cách, món ăn sẽ quá ít. Vì vậy, hãy làm theo những điều cơ bản sau:

Cá cam mua về rửa sạch, làm sạch ruột, đánh vảy, mang tai. Sau đó chuẩn bị một chậu nước muối loãng để ngâm cá trong 10 phút để vớt cá ra. Cá rửa thật sạch, dùng giấy thấm khô, khứa từng đường trên mình cá để cá thấm gia vị.

Cách làm cá cam chiên giấy bạcLàm sạch và loại bỏ cam cá

Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Lá mã đề ngâm qua nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm cá cam chiên giấy bạc thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu điều vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi đã sơ chế vào xào thơm, khi tỏi có màu vàng và thơm thì tắt bếp, vớt ra bát. Cho vào tô 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường rồi trộn đều. Sau đó cho dầu điều vào thoa đều lên thịt cá. Ướp cá trong 20 phút.

Cách làm cá cam chiên giấy bạcGia vị ướp cá cam

Bước 2: Trải 2 tờ giấy bạc dài hơn mặt cá, cho cá vào ướp. Sau đó dùng giấy bạc bọc kín toàn bộ con cá.

Bước 3: Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ để ổn định nhiệt độ trong lò. Sau đó cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10-12 phút.

Cách làm cá cam chiên giấy bạcBọc cá trong giấy bạc và cho vào lò nướng

Với 3 bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món cá cam bọc giấy bạc thơm ngon rồi. Sáng sớm ra chợ mua cá biển tươi rói cam đồng thời làm món chiên với đủ loại gia vị, đánh thức vị giác này chiêu đãi cả nhà.

Hoàn thành món cá cam chiên giấy bạc

Món cá cam chiên nhìn ngon và đẹp mắt. Một món cá ngon, đơn giản là ngon. Cá chiên mềm và thơm, được nêm nếm gia vị vừa phải để giữ được vị ngọt tự nhiên.

Cách làm cá cam chiên giấy bạcCái kết là món cá cam mềm ngọt thơm ngon

Cá cam tươi làm theo cách này ăn hoài không chán. Đặc biệt, cá chiên ăn kèm với rau sống xanh mướt, chấm vào bát nước mắm tỏi thơm thì còn gì tuyệt hơn.

Chọn mua cá cam tươi

Với món cá cam chiên, bạn nên tìm mua loại hải sản đánh bắt tự nhiên sẽ ngon, thịt sẽ càng thơm ngon. Để chọn được cá tươi, sạch và an toàn, hãy lưu lại ngay cách chọn khi mua cá như sau:

Cá cam tươi, sống là tốt nhất. Thịt cá chắc, săn, rất chắc. Nếu cá bị rách, thịt mềm thì không nên mua.

Nhìn vào mắt cá. Nếu mắt cam sạch và nguyên vẹn là cá tươi. Ngược lại, nếu mắt đục, trong suốt, mang mở là cá đã chết hoặc thối rữa.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm món cá cam hấp giấy bạc thơm ngon rồi. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đã sẵn sàng, bạn đã hoàn thành món cá cam này chưa? Món cá chiên xù này đảm bảo sẽ rất ngon, ai cũng sẽ thích. Từng miếng cá tươi ngon, thịt trắng mềm, ngọt tự nhiên, không khô, ăn rất đậm đà. Tôi chúc bạn những điều tốt đẹp nhất và tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá cam nướng giấy bạc ngon bất bại, ăn 1 lần mê ngay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá cam nướng giấy bạc ngon bất bại, ăn 1 lần mê ngay bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá cam nướng giấy bạc ngon bất bại, ăn 1 lần mê ngay của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá cam nướng giấy bạc ngon bất bại, ăn 1 lần mê ngay
Xem thêm bài viết hay:  1 món khoái khẩu của người Việt nhưng ẩn chứa nhiều chất độc và mầm bệnh: Chuyên gia chỉ cách ăn an toàn

Viết một bình luận