Cách làm tôm hùm nướng muối ớt ngon thơm cay nhớ mãi

Bạn đang xem: Cách làm tôm hùm nướng muối ớt ngon thơm cay nhớ mãi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hôm nay món ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món riêu cua thơm ngon, đậm đà, cay cay khó cưỡng. Thay vì nấu với bơ tỏi, phô mai nướng, hoặc bất cứ thứ gì chiên, hãy thử thay thế tôm hùm nướng với muối và hạt tiêu để có một món ăn đầy hương vị giúp làm ấm toàn bộ cơ thể và loại bỏ mùi vị của tôm.

Tôm hùm, dù được chế biến như thế nào, bản thân nó đã là một loại thực phẩm có giá trị. Nếu bạn thích đồ chiên thì với tôm hùm bạn sẽ có rất nhiều công thức. Trong số đó không thể không kể đến món mực chiên muối ớt đẹp mắt. Vị cay của ớt lấn át vị ngọt nhẹ của tôm, cho ta cảm giác cay nơi đầu lưỡi nhưng hậu vị ngọt.

Xem thêm: Cách làm cua nướng nước dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ghẹ: 1 con (khoảng 1kg)
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Ớt cay: 2
  • tỏi, chanh
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, gia vị, dầu ăn, ớt sừng, tương ớt
  • Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo

Khi áp dụng cách làm tôm nướng này, bạn nên nướng tôm trên bếp than hồng thay vì nướng bằng lò nướng để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.

Cách làm tôm hùm nướng sốt ớt

1: Sơ chế tôm hùm

Ngâm tôm hùm vào tô nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm trước khi chế biến.

Lột vỏ tôm, cắt bỏ râu và chân dài. Dùng bàn chải chà sạch vỏ tôm với nước muối loãng.

Dùng dao cắt đôi con cua: đầu tiên bạn lật ngược con cua lại, dùng dao cắt đôi phần đầu. Tiếp theo, bạn lấy dao xẻ thẳng xuống giữa thân tôm rồi xẻ dọc thân tôm từ giữa lên trên và ngược lại từ giữa xuống dưới, bạn được 2 nửa tôm hùm.

Tôm hùm rang muối tiêu

Tách bỏ phần lưng đen và để tôm ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ thật sạch, ớt rửa sạch, bỏ cuống.

Xà lách, cà chua, dưa chuột rửa sạch ngâm nước muối loãng 15 phút rồi để ráo. Cà chua, dưa leo cắt miếng nhỏ để món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt.

Bước 3: Làm hỗn hợp tương ớt

Chuẩn bị chày và cối khô, sạch. Cho tỏi và ớt vào cối, dùng chày giã nhuyễn.

Cho vào cối 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê tiêu và trộn đều.

Tiếp đến cho 2 thìa dầu ăn và 2 thìa tương ớt vào bát trộn đều để được hỗn hợp sánh mịn cho tôm vào xào.

Bước 4: Luộc cua với nước muối tiêu

Dùng cọ quét một ít muối và tiêu vào phần thịt và vỏ tôm. Dùng tay dàn đều thịt tôm.

Lật ngược mặt thịt tôm và nấu khoảng 5-10 phút thì tiếp tục cho tôm vào nấu cùng.

5: Nhóm bếp than

Sử dụng bếp ga để đốt lửa trước bằng cách đặt than lên ngọn lửa và đặt chúng lên bếp ga. Bật bếp gas để đốt than.

Lấy than ra khỏi vỉ nướng và điều chỉnh liên tục để lửa cháy đều.

Bước 6: Tôm hùm nướng sốt ớt

Đặt tôm hùm lên một vỉ nướng khác và đặt lên vỉ nướng.

Vừa nấu vừa quạt, lật tôm cho tôm chín đều các mặt. Thỉnh thoảng xát hỗn hợp muối tiêu lên thân tôm để tôm thơm và thấm gia vị hơn.

Tôm hùm rang muối tiêu

Để món ăn đạt yêu cầu quan trọng nhất, bạn cần chú ý đến thời gian và nhiệt độ khi nấu tôm. Cố gắng giữ cho ngọn lửa bao phủ tất cả các mặt của tôm. Đối với tôm nặng 1kg, thời gian nấu khoảng 20-25 phút.

Tham khảo: Giá tôm hùm hôm nay bao nhiêu tiền một kg?

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức món cua rang muối ớt

Khi cua rang muối tiêu chín, các mặt tôm có màu đỏ tươi thì vớt tôm ra đĩa, trang trí với xà lách, cà chua và dưa leo.

Cua rang muối ớt nên ăn khi còn nóng với rau sống và nước chấm chua cay. Cá ướp gia vị đạt yêu cầu sẽ có vỏ màu đỏ tươi, thịt cá có vị cay nơi đầu lưỡi nhưng càng ăn sẽ càng ngọt và mềm.

Tham khảo: Cách làm nước chấm hải sản ngon như muối xanh, mù tạt “thần thánh”

Kết thúc

Công thức tôm hùm chiên muối tiêu này rất phù hợp cho mùa đông. Vị cay cay, mằn mặn trong miệng, thịt tôm mềm quyện với lát dưa leo ngọt mát thật tuyệt vời. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm tôm hùm nướng muối ớt ngon thơm cay nhớ mãi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tôm hùm nướng muối ớt ngon thơm cay nhớ mãi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tôm hùm nướng muối ớt ngon thơm cay nhớ mãi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tôm hùm nướng muối ớt ngon thơm cay nhớ mãi
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt chân giò quay giòn tan, mềm béo cực kỳ hấp dẫn

Viết một bình luận