Cách làm gân bò luộc nhanh mềm, khử sạch mùi hôi triệt để

Bạn đang xem: Cách làm gân bò luộc nhanh mềm, khử sạch mùi hôi triệt để tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Muốn nấu món ăn ngon, nhanh mà không bị mất chất dinh dưỡng thì cần phải có những bí quyết riêng. Bạn đã biết cách nấu gân bò ngon, nhanh và an toàn chưa? Thịt bò luộc là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu nấu không kỹ, gân bò bị dai và dai. Hãy ghi nhớ một số công thức nấu ăn từ thịt bò để có một bữa ăn tuyệt vời.

gân bò luộc

Tham khảo: Cách làm mực xào chua ngọt cực dễ mà siêu ngon

Nếu bạn nghĩ đó là gân bò luộc chỉ cần cho vào nước sôi là bạn đã nhầm. Bởi nếu luộc lâu, gân bò không chỉ mềm mà còn không giữ được hình dạng. Gân bò không còn ngon và mất chất dinh dưỡng. Dưới đây là 6 cách nấu gân bò cực nhanh, khử mùi hôi. Hãy xem nào:

Luộc gân trước với nước nóng và gừng

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thêm chút muối, vài lát gừng rồi cho gân bò vào luộc chín. Nếu bạn có nồi áp suất ở nhà, hãy sử dụng nó vì nó mềm nhanh hơn khi bạn nấu trong nồi áp suất. Sau khi luộc chín, vớt gân bò ra tô nước lạnh để gân bò được giòn. Thịt bò sẽ không dai và bên ngoài không bị khô.

gân bò luộc

Luộc gân bò với lá đu đủ

Muốn nấu gân bò nhanh mềm mà không làm mất chất dinh dưỡng, bạn nên dùng một ít lá đu đủ. Mẹ cắt một ít lá đu đủ, rửa sạch và xay nhuyễn. Sau đó cho gân bò vào gói cùng. Mỗi khi muốn luộc gân bò, bạn cho vào nồi nước đun sôi như bình thường.

gân bò luộc

Làm điều này và bạn sẽ thấy kết quả ngay lập tức. Món ăn ngon, thơm và an toàn.

Luộc gân bò với giấm hoặc rượu trắng

Dùng giấm hay rượu trắng để nấu sườn bò sẽ không còn xa lạ nữa. Vì đã có rất nhiều chị em áp dụng và thành công. Khi sơ chế 1 kg gân bò, dùng 2 thìa rượu hoặc 1 thìa dấm để rửa. Đảm bảo gân bò nhanh mềm, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Luộc sườn bò trong nước đá

Thịt bò luộc chín, vớt ra cho vào thau nước đá. Cách làm này sẽ giữ được gân bò nguyên vẹn khi bạn muốn làm món gân bò nướng sả ớt…

Bò luộc chấm mù tạt

Với gân bò, nếu muốn làm món cay có thể rang với chút mù tạt từ 6,7 tiếng. Ướp với mù tạt, khi nấu gân bò sẽ nhanh mềm, khử mùi hôi. Nhưng nhớ cho ít thôi, dùng nhiều mù tạt sẽ khiến món ăn thêm cay và nóng.

gân bò luộc

Luộc gân bò với dứa

Để giúp thăn bò nhanh chín, bạn nên canh thời gian nấu trong khi nấu nước kho dứa. Phương pháp này sẽ không làm thay đổi hương vị của thịt bò, và thêm hương vị dứa sẽ làm cho món ăn ngon hơn nữa.

gân bò luộc

Kết thúc

Cách làm gân bò chín nhanh, mềm, không hôi không khó phải không các bạn? Chỉ với một số mẹo nhỏ, bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình với gia đình thân yêu. Lên kế hoạch cho bữa ăn hàng ngày cũng giống như chăm sóc sức khỏe của bạn. Vì vậy, đừng quên thực hiện theo các công thức nấu ăn dưới đây để có những món ăn ngon và đẹp mắt làm hài lòng những người thân yêu của bạn. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm gân bò luộc nhanh mềm, khử sạch mùi hôi triệt để có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gân bò luộc nhanh mềm, khử sạch mùi hôi triệt để bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gân bò luộc nhanh mềm, khử sạch mùi hôi triệt để của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gân bò luộc nhanh mềm, khử sạch mùi hôi triệt để
Xem thêm bài viết hay:  Cách chọn size áo nam và size áo nữ [Chọn size áo lót] đúng chuẩn

Viết một bình luận