Cách làm cá diêu hồng hấp nấm ngon bổ, thanh đạm cuốn hút

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng hấp nấm ngon bổ, thanh đạm cuốn hút tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chị em lựa chọn món ăn này trong nhiều cuốn vì có thể đáp ứng được nhiều món ăn khác nhau và đáp ứng được sở thích của nhiều người trong gia đình. Từ ông bà, cha mẹ đến trẻ nhỏ, ai cũng thích thú và thích thú với sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt cá đỏ au, hơi đỏ và nấm mềm với hương vị đặc trưng. Công thức nấu cá diêu ​​hồng kho nấm được xem là một trong những món ăn tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng nên được nhiều chị em nội trợ yêu thích.

Sốt đỏ với nấm rất ngon

Không cần quá khắt khe, không cần tốn nhiều thời gian vào bếp, chỉ cần nấu món cá điêu hồng kho nấm cỏ là bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà một bữa ngon, đưa cơm mà no bụng. chơi với con của bạn. Nào, còn chần chờ gì nữa, hãy thử ngay món ăn này thôi nào!

Nguyên liệu cho món cá diêu ​​hồng hấp nấm

Để chuẩn bị một bữa ăn cho 4 người trong gia đình, bạn cần mua đầy đủ những nguyên liệu, phụ liệu và gia vị sau.

– 1 con cá diêu ​​hồng khoảng 600g

– 50 gram nấm cỏ

– 5 cây cải bẹ trắng hay còn gọi là cải ngọt

– 1 củ hành tây, 3 quả chanh, 1 củ gừng, 2 củ hành tím, 5 tép tỏi, 3 quả ớt

– 1 củ hành tươi và rau mùi

– 1 muỗng canh hành tím nấu chín

– Gia vị: 2 thìa dầu ăn, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, chút muối và các gia vị khác như nước mắm, bột canh, gia vị, mì chính, tiêu…

Nguyên liệu cho món cá diêu ​​hồng hấp nấm cỏ

Cách chọn nguyên liệu tuyệt vời

mua cá diêu ​​hồng

Để chọn được cá hồng ngon nhất, bạn cần mua những con cá còn sống, bơi lội khỏe mạnh. Đặc biệt, khi quan sát, vảy cá phải có màu hồng tươi, không hình thành màu sắc khác thường, mang cũng có màu hồng tươi và mắt cá nổi rõ, không có màu trắng.

Ngay cả khi cá còn sống khi mua nhưng nếu cá có biểu hiện sưng phù, bơi lội yếu ớt và cơ thể nhợt nhạt thì không nên mua.

Cập nhật: Giá cá điêu hồng hôm nay bao nhiêu?

Chọn mua nấm

Nấm cỏ tươi là loại nấm khô, lành lặn, thân có lá bao quanh, khi ngửi vẫn cảm nhận được mùi đặc trưng của nó.

Nếu được lựa chọn, bạn nên chọn nấm đen, xám sẽ ngon và thơm hơn nấm trắng. Đặc biệt, nấm đã nở và có mùi nhẹ là không thể chấp nhận được.

Ngoài nấm cỏ, bạn cũng có thể thay thế các loại nấm khác vào cá hồng như nấm hương, nấm đùi gà hay nấm linh chi.

Cách làm cá diêu ​​hồng kho nấm

Bước 1: Sơ chế cá diêu ​​hồng

Sau khi mua về, bạn cần làm sạch và loại bỏ hết vảy, vây, lòng và ruột. Nếu ngại bạn có thể nhờ người bán sơ chế rồi rửa qua nước cho sạch.

Cá là cá, nhưng nếu cẩn thận, bạn có thể khử vị tanh bằng cách xát lên mình một ít muối hoặc giấm hoặc rượu trắng hoặc chanh trong 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước.

Sau khi sơ chế, bạn rạch vài đường xung quanh mình cá để cá nhanh thấm gia vị.

Chuẩn bị cá điêu hồng sớm

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sau khi sơ chế ban đầu, bạn vớt ra rổ để ráo nước và dành thời gian sơ chế các nguyên liệu khác như sau:

– gừng thái nhỏ, băm nhuyễn; Sả rửa sạch rồi cắt gốc rồi thái thật nhỏ; Ngắt đầu hành trắng;

– Cải ngọt rửa sạch, nhặt bỏ lá úa, lá sâu, bỏ phần gốc cứng rồi cắt đôi;

– Nấm hương cạo sạch lớp mỏng ở đáy, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch với nước, để ráo;

Chuẩn bị cỏ nấm

– Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ;

– Hành tây rửa sạch, thái múi cau nhỏ; Hành và tỏi bóc vỏ và thái nhỏ.

Chuẩn bị cơ bản của bok choy

Bước 3: Ướp cá diêu ​​hồng

Trong món ăn này, nước ướp cá diêu ​​hồng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là quyết định hương vị. Bạn ướp cá với nửa thìa tỏi băm, nửa thìa hành tím, 1 thìa nước xào, 2 thìa gia vị, nửa thìa muối, nửa thìa mì chính và 1 thìa hạt tiêu. . . cà phê.

Cá diêu ​​hồng ướp gia vị, nhồi hành tỏi trong bụng cá

Lưu ý: Bạn cần xoa gia vị lên thân cá, nhất là giữa các vết nứt, cho hành tỏi vào các khe và bụng cá diêu ​​hồng. Ướp cá như vậy trong vòng 30 phút để thịt cá thấm đều gia vị.

Sau đó, bạn bày ra đĩa, trên rải một lớp gừng ngâm chua trộn với sả và đầu hành trắng đập dập. Cuối cùng, bạn xếp hải sản lên trên và phủ đầu gừng, sả, hành cho đẹp mắt.

Đắp gừng, đắp lên người

Bước 4: Nướng cá diêu ​​hồng

Bạn cho cả đĩa cá vào xửng hấp, đặt lên xửng hấp 15 phút đến khi cá chín mềm.

Đặt đĩa cá vào xửng hấp để làm chín

Bước 5: Luộc cải ngọt

Đun sôi khoảng 200ml nước trên bếp, nêm 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn rồi cho cải thảo vào chần khoảng 2 phút. Biết khi nào rau đã sẵn sàng để nấu.

Sau khi rau chín, vớt ra cho vào tô nước lạnh ngâm 2 phút, mục đích để rau giữ được màu xanh tự nhiên khi ăn.

Luộc su hào rồi cho ra rổ để ráo nước

Sau khi ngâm, vớt rau ra rổ cho ráo nước và bày đều ra đĩa.

Bước 6: Cho nấm vào xào cùng

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào, sau đó cho tỏi băm, hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó thêm hành tây và nấm vào chảo. Nhớ nêm nửa thìa muối, nửa thìa đường, nửa thìa bột ngọt, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào.

Cho nấm và hành tây vào đảo đều, trộn đều các nguyên liệu với nhau, thêm vài lát tiêu tươi, hành ngò rồi tắt bếp.

Xào nấm và hành tây

Bước 7: Bày ra và thưởng thức cá diêu ​​hồng kho nấm

Sau khi nấu chín, đặt cá hồng vào đĩa dưa bắp cải đã chuẩn bị, sau đó phục vụ hỗn hợp hành tây và nấm nấu chảy lên trên. Bây giờ chỉ cần thưởng thức!

Giờ chỉ việc thưởng thức món cá diêu ​​hồng kho nấm thôi!

Kết thúc

Thịt cá hòa quyện nhưng mềm ngọt tự nhiên với nấm đông cô chua ngọt và bắp cải chua ngọt là một sự kết hợp hoàn hảo. Khi thưởng thức còn cảm nhận được vị cay nhẹ của hạt tiêu làm tăng thêm hương vị độc đáo. Trong lúc chờ đợi, bạn hãy thử trổ tài với món cá diêu ​​hồng kho nấm này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá diêu hồng hấp nấm ngon bổ, thanh đạm cuốn hút có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá diêu hồng hấp nấm ngon bổ, thanh đạm cuốn hút bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá diêu hồng hấp nấm ngon bổ, thanh đạm cuốn hút của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá diêu hồng hấp nấm ngon bổ, thanh đạm cuốn hút
Xem thêm bài viết hay:  Người đàn ông 53 tuổi phát hiện ung thư thực quản thừa nhận một sai lầm nhiều người Việt mắc phải

Viết một bình luận