Cách làm thịt ngan xào sả ớt tê cay đầu lưỡi, đổi vị bữa cơm gia đình

Bạn đang xem: Cách làm thịt ngan xào sả ớt tê cay đầu lưỡi, đổi vị bữa cơm gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Các thành viên trong gia đình bạn đã chán ngán với những món ăn có thịt lợn, thịt gà, thịt bò? Tại sao bạn không học ngay cách làm ngỗng quay tiêu chanh vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe để cả nhà cùng thưởng thức nhỉ?

Món ăn này có hương vị rất sảng khoái vì khi làm xong có mùi thơm rất đẹp mắt. Ngoài ra, quá trình xử lý không phải là một sự chậm chạp. Nó rất thích hợp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Vậy hãy cùng học cách làm ngỗng quay tiêu chanh và đổi vị món ngon này qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách làm thịt cầy hầm

Hãy làm theo những mẹo sau nếu bạn muốn thành thạo cách làm thiên nga nướng sả ớt:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ngỗng: một nửa
  • Sả: 3 cây
  • ớt: 2
  • Vừng rang: 100 gr
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Hành lá
  • Gia vị: muối trắng, bột nêm, mì chính, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, tiêu xay

Cách làm thiên nga nướng sả ớt

Phần 1: Thành phần cơ bản

Sả bóc vỏ, cắt gốc, rửa sạch. Sau đó dùng dao sắc cắt mỏng, xéo. Sả đập dập, băm nhỏ.

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hạt rồi thái nhỏ.

Hành tây rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Chế biến món gà xào chanh ớt

Thịt ngan rửa sạch với nước, sau đó dùng rượu trắng và gừng tươi chà xát nhiều lần lên mình ngan để khử mùi hôi. Sau đó rửa kỹ bằng nước sạch và để khô.

Tiếp theo cho ngan vào để tránh cho các con bị chết. Cắt thịt xay thành miếng vừa ăn. Lưu ý thịt nai dai hơn thịt vịt, thịt gà nên bạn nên thái miếng nhỏ để dễ nuốt hơn.

cách làm thiên nga nướng sả ớt

Bước 3: Đổ thịt vào chảo trước khi nướng

Sau khi cắt, nêm một thìa bột nêm, một thìa nước mắm, một thìa mì chính, một thìa dầu hào, một thìa dầu mè và một ít hạt tiêu.

Dùng bao tay trộn đều thịt ngỗng và các gia vị với nhau. Để ướp trong 30 phút.

4: Bắt ngỗng trước

Làm nóng chảo với 2 hoặc 3 muỗng canh dầu. Khi dầu nóng, thêm thịt bò xay và xào cho đến khi nó dày lên. Đổ thịt ra một bát khác.

Bước 5: Trộn thịt nướng với sả ớt

Sau khi vớt thịt ra khỏi chảo, bạn để lại phần mỡ còn lại trong chảo. Đun nóng dầu rồi cho sả, hành, tỏi, ớt đã sơ chế vào phi thơm. Khuấy và chiên cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó cho ngỗng đã nấu chín trở lại chảo. Khuấy cho đến khi ấm, sau đó nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món ngỗng quay chanh ớt

Rắc hành lá cắt nhỏ và mè rang vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp. Bày ngan nướng chanh ớt ra đĩa, dùng nóng.

cách làm thiên nga nướng sả ớt

Mua thiên nga nướng chanh ớt ngon

Lựa chọn thực phẩm như thế nào để có được món ăn ngon và tốt cho sức khỏe nhất là điều rất quan trọng. Với món ngan nướng sả ớt, bạn cần biết cách chọn phần thịt ngan ngon nhất để thành phẩm thơm ngon nhất. Hãy ghi nhớ một vài lưu ý:

  • Nên chọn mua những con ngan lớn còn sống để làm thịt. Hãy lấy những con thiên nga mập mạp, bộ ngực đầy đặn và da bụng và cổ béo.
  • Để ý xem đuôi thiên nga có vắt chéo cánh không. Nếu không, đó là những con ngan nhỏ, thịt sẽ không săn chắc và thơm ngon như ngan lớn. Ngoài ra, loại thiên nga này còn có rất nhiều lông ở phía dưới nên vấn đề về lông rất khó xử lý.
  • Nên mua ngan đực vì thịt ngan đực thường săn và ngon hơn ngan cái. Và nếu không mua được thiên nga đực thì nên chọn những con thiên nga cái đang mang thai. Họ để nhiều lít nên thịt sẽ thơm và chắc.

Xem thêm: Cách làm ngỗng quay rau má

Ai không nên ăn thịt ngan?

Ngỗng nướng chanh ớt rất ngon và đưa cơm, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc nếu trong nhà có người không thích ăn kiểu này nhé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người sau nên hạn chế ăn thịt ngan:

người bị bệnh gút

Do trong thịt ngan chứa nhiều nhân purin nên khi người bệnh gout sử dụng thịt ngan sẽ khiến lượng axit uric trong máu tăng cao. Nó gây ra bệnh gút.

Người bị cúm chưa khỏi

Thịt ngỗng là loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Thể trạng người chưa khỏi bệnh cảm lạnh, cảm cúm có thể không thích hợp ăn thịt ngan. Vì vậy, mặc dù bưởi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên sử dụng nó cho sức khỏe của người đang hoặc đang trong quá trình điều trị cảm lạnh.

Tham khảo: Cách làm món thịt cừu cuộn chiên xù

Kết thúc

Sau khi bật mí cách làm thiên nga xào sả ớt trong bài viết này, bạn có muốn thử ngay món ăn mới này không? Hãy trổ tài và cho cả nhà thưởng thức hương vị thơm ngon của món ngỗng quay tiêu chanh cuối tuần này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ngan xào sả ớt tê cay đầu lưỡi, đổi vị bữa cơm gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ngan xào sả ớt tê cay đầu lưỡi, đổi vị bữa cơm gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ngan xào sả ớt tê cay đầu lưỡi, đổi vị bữa cơm gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ngan xào sả ớt tê cay đầu lưỡi, đổi vị bữa cơm gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Những lần Việt Nam vang danh trên bản đồ y học thế giới

Viết một bình luận