Cách làm gà rang muối giòn ngon đậm đà hơn nhà hàng nhiều

Bạn đang xem: Cách làm gà rang muối giòn ngon đậm đà hơn nhà hàng nhiều tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài thịt lợn, thịt bò… thì thịt gà là thực phẩm phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Thịt gà là một trong những thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, thịt gà cũng có nhiều cách chế biến và món ăn khác nhau. Trong số đó, món gà rang muối có vị ngọt rất riêng thường thấy ở các nhà hàng cao cấp. Nếu bạn chuẩn bị chiêu đãi gia đình thì công thức làm món gà rang muối rất đơn giản, không hề phức tạp hay khó chút nào.

Thịt gà nhiều nạc, ít mỡ nên giàu đạm và đa dạng. Vì vậy, bổ sung các món ăn từ thịt gà vào chế độ ăn hàng ngày sẽ mang đến cho người tiêu dùng nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ tăng cơ cho đến giảm cân hiệu quả. Trong tập hôm nay, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học cách làm gà rang muối thơm ngon nhé.

Gà rang muối là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được mọi người yêu thích

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt gà: 500g
  • Muối chiên: 1 gói
  • Trứng gà: một quả
  • Sả: 4 cây
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Lá chanh: 2 lá
  • Bánh mì giòn: 2-3 muỗng canh
  • gia vị thông thường

cách làm gà rang muốiNguyên liệu chính cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc gà. Gà sau khi bắt đầu nhổ lông đem rửa nhiều lần với nước để da phục hồi.

Hớt bớt mỡ ngọt trong đuôi gà để không làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Sau đó chặt gà thành từng miếng vừa ăn, không quá nhỏ vì khi chiên gà sẽ bị teo lại.

Với các nguyên liệu khác, bạn chỉ cần chuẩn bị như sau:

  • Gọt vỏ gừng, đầu và đập dập.
  • Sả rửa sạch đập dập, lấy 3 cây chanh tách sợi.
  • Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi để loại bỏ hạt, thái nhỏ.
  • Không giống như trứng chỉ lấy lòng đỏ và đánh cho đến khi mịn.

Cách làm gà rang muối

Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước để nấu gừng đập dập và chanh. Khi nước sôi, thả gà vào chần khoảng 1-2 phút đến khi gà chín mềm. Vớt gà ra, xả nước lạnh, để ráo.

Bước 2: Khi gà chín, cho vào chảo chiên cùng ½ thìa muối, ½ thìa nước mắm, ½ thìa hạt tiêu, 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều tất cả các gia vị và nấu trong vòng 15-30 phút cho gà ngấm gia vị.

Cách làm gà rang muốiCông thức làm gà rang muối không khó chút nào

Bước 3: Khi gà đã đủ thời gian nóng lên thì đem gà đi nướng. Cho nhiều dầu ăn vào chảo đến khi sôi, cho chanh và tiêu vào xào đến khi sả vàng, thơm thì vớt ra để ráo.

Bước 4: Trộn thịt gà với 2-3 thìa bột năng để tạo thành một lớp bột mỏng. Thêm tất cả thịt gà và chiên khi dầu nóng và trên lửa vừa. Khi gà có màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Cho thịt gà, ớt, sả, lá chanh vào tô lớn, thêm 2-3 thìa muối vào trộn đều. Bạn phải lắc gà khi còn nóng để gà ngấm gia vị rồi bày ra đĩa.

Tham khảo: Cách làm nghêu xào me chua ngọt

Tôi đã hoàn thành món gà rang muối

Cách làm gà viên chiên giòn ngon thật dễ phải không các bạn? Gà rang muối có lớp phấn phủ bám vào mình gà và có màu vàng đẹp mắt. Gà cốm có độ giòn của thịt gà, thịt bên trong mềm ngon, vị đậm đà từ muối cộng với mùi thơm của sả, ớt và lá chanh. Hãy thưởng thức món gà rang muối khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn nhé.

cách làm gà rang muốiHoàn thành món gà rang muối thơm ngon, ai ăn cũng phải khen

Chọn nguyên liệu cho món ăn

Đối với gà ta, bạn nên chọn những con gà có da trắng vàng, nạc, lông mượt, nhanh nhẹn. Bạn nên chọn gà có màu vàng đậm ở một số vùng như ngực, cánh, lưng. Gà làm sẵn thường có thân hình đồng đều, ức hẹp.

Một con gà ngon phải có thịt thơm, không có mùi hôi và không có vết thâm hay vết sưng trên da. Không nên chọn gà có màu đen vì đó là gà đã chết trước khi nở. Dùng tay ấn vào thân gà, ức gà hoặc đùi gà xem thịt có săn chắc, gà ngon không, nếu thịt có váng, nhớt, biến dạng hoặc cong queo là gà đã bị tiêm thuốc.

Kết thúc

Cách làm gà rang muối không hề khó như chúng ta nghĩ phải không nào? Chỉ với vài bước là bạn đã chế biến thành công món gà rang muối thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn này không chỉ phổ biến trong mâm cơm gia đình mà còn thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc, nhà hàng. Hãy cùng vào bếp làm món ăn này để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà rang muối giòn ngon đậm đà hơn nhà hàng nhiều có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà rang muối giòn ngon đậm đà hơn nhà hàng nhiều bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà rang muối giòn ngon đậm đà hơn nhà hàng nhiều của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà rang muối giòn ngon đậm đà hơn nhà hàng nhiều
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm siro tắc chuẩn ngon giúp vị giác mê mẩn mãi không thôi

Viết một bình luận