Cách làm gà nấu đông chuẩn vị Bắc ngon thơm đã nấu là như thạch

Bạn đang xem: Cách làm gà nấu đông chuẩn vị Bắc ngon thơm đã nấu là như thạch tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Với món thịt nguội chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với người Việt Nam. Đặc biệt trong dịp Tết, thịt nguội được coi là món ăn truyền thống quan trọng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu thịt nguội và gà cực dễ. Không chỉ làm mới những miếng thịt nguội truyền thống mà còn bổ dưỡng, thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm cách làm gà nấu đông ngon cực nhanh nhé.

Gà rán nhìn như bông hoa thạch, đẹp quá

Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt nguội, khi chế biến bạn có thể sử dụng nguyên liệu tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình. Cùng đi chợ xem cách làm gà nấu đông cần những gì nhé.

  • Thịt gà: 1 con gà (khoảng 1-1,5kg)
  • Da heo: 300g
  • nấm rơm: 100gr
  • Nấm đông cô: 50gr
  • Gừng: 1 miếng nhỏ đập dập
  • Hành tím: 1 củ
  • Gia vị: dầu hào, dầu ăn, muối, gia vị, tiêu xay.

Cách làm khô gàSắp xếp các thành phần để chuẩn bị với hình ảnh

chỉnh sửa mọi thứ

Gà mua về ngâm với nước muối loãng pha giấm khoảng 5-10 phút. Sau đó dùng chanh xát lên mình gà rồi rửa lại với 2-3 nước nữa. Vớt gà ra và chặt miếng vừa ăn.

Cách làm khô gàLàm sạch và chuẩn bị nguyên liệu theo thứ tự

Bì lợn mua về phải được cạo sạch lông, xát muối cho sạch bề mặt. Sau đó đem da heo đi luộc chín. Chuẩn bị một chiếc nồi và cho ½ lít nước, 1 thìa muối, gừng đập dập vào. Bật bếp đun sôi nước, sau đó cho da đã làm sạch vào đun trong 10 phút, vớt ra để ráo. Đợi da heo nguội thì chặt miếng nhỏ để gà nguội ăn rất ngon. Lưu ý khi luộc da cần để lại một nồi nước nóng để nấu khô mắm.

Nấm đông cô và nấm rơm ngâm nước cho nở. Sau đó rửa thật sạch, để ráo nước và cắt miếng nhỏ. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ.

->> Tham khảo: 10 loại thực phẩm tốt nhất cho da heo (bì lợn)

Cách làm gà nguội ngon

Bước 1: Thịt gà xé nhỏ cho vào tô ướp với 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe dầu ăn. Trộn tất cả lại với nhau và nấu trong vòng 10-15 phút để gà ngấm gia vị.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào. Tiếp theo, cho hành khô băm nhỏ vào xào cho thơm, sau đó cho thịt gà đã sơ chế vào xào khoảng 5 phút. Tiếp theo cho da heo, nấm đông cô và nấm đông cô vào xào khoảng 5 phút.

Cách làm khô gàMột công thức đơn giản và ngon

Bước 3: Tiếp tục cho phần nước đã đun trước đó và một thìa hạt nêm vào. Đảo đều hỗn hợp rồi đun lửa nhỏ trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Cuối cùng cho đủ khuôn vào, nếu không có khuôn bạn có thể để cố định vào đĩa. Cho gà và nấm vào khuôn trước, sau đó đổ nước sốt vào. Đổ nước cho gần ngập. Để thịt nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 tiếng hoặc qua đêm là món ăn của bạn đã hoàn thành.

Gà và trứng đã hoàn thành

Khi gà chuẩn bị đông, bạn có thể lấy ra cho gia đình thưởng thức. Ngoài ra, món này rất ngon, ăn mãi không ngán. Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị của thịt gà, nấm hương và kết cấu của da heo và nấm thật tuyệt vời. Với món ăn này, chúng ta có thể nhìn thấy tất cả các nguyên liệu qua độ trong của nước sốt.

Cách làm khô gàMón gà nguội thơm ngon ai cũng mê

Không chỉ ăn với cơm nóng, gà rán còn là món ăn không thể bỏ qua trong các buổi họp mặt.

Chọn nguyên liệu làm gà nấu đông

Để có món gà ngon, bạn nên chọn gà có màu vàng nhạt, da mỏng, da trơn bóng. Thịt bị chảy và có màu vàng sậm ở một số vùng như ngực, cánh, lưng. Gà làm sẵn thường có thân hình đồng đều, ức hẹp.

Nên chọn thịt lợn có da hồng hào, thịt tươi, khi nấu không bị cứng, tươi giòn và béo.

Mộc nhĩ khi chọn loại to, cánh dày là ngon. Không nên chọn loại mộc nhĩ cứng vì loại này chỉ cần ngâm nước sẽ mềm ra.

Về nấm đông cô, nếu thấy nấm có màu vàng, tím hoặc trắng, vàng. Shiitake ngọt là một loại nấm có kết cấu dày và kết cấu đẹp.

->> Hướng dẫn: Cách làm gà viên mềm, dai ngon

Kết thúc

Bạn thấy đấy, công đoạn làm món gà nấu đông tuy đơn giản nhưng cũng cần một chút khéo léo. Nếu như trong ngày Tết, bạn đã quen thuộc với những món ăn được chế biến từ tai heo, thịt bê,… thì nay, bạn có thể biến tấu một chút với thịt gà để tăng khẩu vị mà món ăn không bị ngấy. Chúc các bạn thành công với món khô gà này nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà nấu đông chuẩn vị Bắc ngon thơm đã nấu là như thạch có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà nấu đông chuẩn vị Bắc ngon thơm đã nấu là như thạch bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà nấu đông chuẩn vị Bắc ngon thơm đã nấu là như thạch của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà nấu đông chuẩn vị Bắc ngon thơm đã nấu là như thạch
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ruốc cá quả (chà bông cá lóc) đặc sản cực phẩm của miền Tây

Viết một bình luận