Cách làm ếch nấu mẻ ngon chua thanh mát cho thực đơn gia đình

Bạn đang xem: Cách làm ếch nấu mẻ ngon chua thanh mát cho thực đơn gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu đã chán những món ăn quen thuộc hàng ngày từ thịt lợn hay thịt bò, bạn có thể đổi vị với món thịt ếch. Thịt ếch thơm ngon, mềm, thú vị được chế biến đa dạng từ chiên, nướng… Đặc biệt, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tin rằng cách chế biến ếch mới lạ sẽ chinh phục khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình ngay lần đầu nếm thử. .

Công đoạn nấu ếch không khó mà lại rất đơn giản. Ngay cả những người không thường xuyên vào bếp cũng có thể làm được chỉ cần cẩn thận một chút. Vậy thì hãy bắt tay vào chuẩn bị và nấu nướng ngay thôi nào.

Mô tả: Cách làm ếch nấu măng khô lạ miệng cho cả nhà thưởng thức

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: 500g
  • Sả: 3 cây
  • dứa: trái cây
  • Hành, tỏi: 1 củ
  • Ớt sừng: 1-2 quả
  • Dừa: 1 trái
  • Trọng lượng: 150g
  • Rượu trắng: 30ml
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Các loại thảo mộc
  • Thành phần: Dầu ăn, bún sợi lớn, bột canh, nước mắm,..

Cách nấu ếch

Với những nguyên liệu đã sẵn sàng, chúng ta cùng bắt tay vào làm món ếch chiên xù theo hướng dẫn sau nhé:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Thịt ếch được chế biến sẵn tại chợ để tiết kiệm thời gian chế biến. Tuy nhiên, sau khi mua về không được sửa ngay mà phải kiểm tra và loại bỏ các bộ phận khác, cụ thể là gai và gân ở đùi. Đây là những nội tạng chứa nhiều độc tố không tốt cho sức khỏe.

đầu bếp ếch

Tiếp đến bóp thịt ếch với chút rượu trắng và muối khoảng 2-3 phút để thịt ếch hết mùi tanh và đặc lại.

Tiếp tục rửa sạch ếch trắng, sau đó chặt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào tô.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Gọt vỏ dứa, dùng dao rạch một đường nhỏ ở bên mắt dứa tạo thành hình chữ V để loại bỏ mắt dứa. Rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

Hoặc nếu không cẩn thận lắm, bạn có thể nhờ người bán gọt hết mắt dứa. Khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.

Hành và tỏi làm sạch, rửa sạch và băm nhuyễn.

Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch. Một củ được cắt; phần còn lại bị nghiền nát.

Ớt cay có thể bỏ hạt, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

Thêm dừa để tách chất lỏng. Phần cùi dừa có thể ăn hoặc dùng làm món gì tùy thích.

Các loại thảo mộc được rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó, ngâm qua nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Trong đó, rau mùi và hành lá lấy một ít rồi cắt khúc ngắn.

Bước 3: Ướp thịt ếch

Với món thịt ếch đã sơ chế, bạn cho gia vị gồm: 1 thìa hành tím băm, tỏi băm, một ít thì là, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, thìa cà phê mì chính, thìa cà phê bột nghệ.

đầu bếp ếch

Trộn gia vị với thịt ếch và đun nhỏ lửa trong 30 phút.

Bước 4: Trộn thịt ếch

Sau khi ướp đủ thời gian, bắc chảo ra khỏi bếp. Tiếp theo, thêm ½ muỗng cà phê dầu và chiên.

Khi dầu nóng, cho phần tỏi, ớt và sả băm còn lại vào phi thơm.

Cho thịt ếch vào xào nhanh tay trên lửa nhỏ đến khi thịt ếch chín và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

Bước 5: Tiếp tục nướng ếch từng mẻ

Bạn bắc nồi lên bếp để luộc ếch. Cho ½ thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả đập dập vào, đảo đều khoảng 1-2 phút.

Đổ nước dừa đã chuẩn bị vào nồi, sau đó thêm 200ml nước lọc. Nấu với lửa to đến khi nước sôi thì cho thịt ếch và dứa vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun sôi.

Bạn chỉ cần đun sôi và đổ khoảng 10ml nước lạnh vào nồi, nêm gia vị vừa ăn.

Khi thịt ếch mềm, cho rau thơm thái nhỏ vào đảo vài lần rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món ếch nấu chao

Múc thịt ếch ra tô và thưởng thức ngay với bún hoặc cơm nóng. Có thể ăn kèm với các loại rau thơm để món ăn đẹp mắt và tăng hương vị.

Thịt ếch mềm, thơm kết hợp với vị chua chua của dứa, độ sánh của nước sốt khiến người thưởng thức không thể cưỡng lại được.

Kết thúc

Như vậy là chúng ta vừa chế biến xong món ếch nấu đông, làm mới thực đơn gia đình rồi. Hi vọng với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có thể tự tay chế biến món ăn ngon này. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch nấu mẻ ngon chua thanh mát cho thực đơn gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch nấu mẻ ngon chua thanh mát cho thực đơn gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch nấu mẻ ngon chua thanh mát cho thực đơn gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch nấu mẻ ngon chua thanh mát cho thực đơn gia đình
Xem thêm bài viết hay:  [Cây hương thảo] Tác dụng, cách trồng và chăm sóc cây hương thảo

Viết một bình luận