Cách ủ na nhanh chín ngọt thơm không hỏng học vài mẹo hay

Bạn đang xem: Cách ủ na nhanh chín ngọt thơm không hỏng học vài mẹo hay tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Là loại trái cây được nhiều chị em phụ nữ yêu thích bởi hương vị thơm ngon tự nhiên và giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt vào mùa ra hoa, nhiều người còn mua mãng cầu xanh về làm mứt để ăn dần. Nếu đang thắc mắc cách nấu na na nhanh, an toàn, hiệu quả, thơm ngon và không béo ngậy, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ dưới đây!

Cách nướng mãng cầu bằng giấy hoặc túi ni lông nhanh chóng

Túi giấy nướng là một cách tuyệt vời để giúp mãng cầu chín nhanh hơn. Hơi etylen trong quả chín kết hợp với khí cacbonic hữu cơ.

Dụng cụ & Sửa chữa thiết bị

  • Một cái mới quá
  • 1-2 quả mãng cầu nấu chín
  • túi giấy

Phương pháp nấu ăn là giấy hoặc túi nhựa

– Bước 1: Đầu tiên, với mãng cầu xanh, bạn dùng khăn bông lau sạch bụi bẩn bên ngoài. 1-2 quả táo chín còn lại làm tương tự, nhưng nhớ nhẹ tay, không hái mãng cầu sau khi cho vào bịch sẽ bị dập.

– Bước 2: Bạn xếp táo xanh ở dưới và mãng cầu chín ở trên. Miệng túi có thể buộc lỏng lẻo một chút. Chú ý không buộc chặt sẽ làm quả nhanh bị thối.

Bước 3: Bạn để túi nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Đợi mãng cầu chín mềm, nếu chưa ăn ngay bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

cách nấu mãng cầu nhanh 2

Tham khảo: Cách làm xoài chín nhanh mẹo đơn giản ăn ngon cay

Cách nướng táo và mãng cầu nhanh chóng

Dùng vải bông để đốt mãng cầu là mẹo được nhiều người áp dụng. Kết quả là rất lớn.

Dụng cụ & Sửa chữa thiết bị

  • Một cái mới quá
  • Bông hoặc vải lanh mềm và trắng

Phương pháp sản xuất vải cotton

– Bước 1: Đầu tiên với mãng cầu tươi, bạn rửa sạch để loại bỏ hết bụi bẩn.

– Bước 2: Sau đó trải khăn bông, đặt lên người. Nếu có thân cây, hãy đặt chúng xuống đất.

Bước 3: Tiếp theo, dùng một chiếc khăn khác để phủ lên. Món ăn này phải đủ lớn và có thể bao phủ toàn bộ naan xanh. Bạn quấn vải cho đến khi vải mềm ra, tỏa ra mùi thơm dịu nhẹ.

cách nấu mãng cầu nhanh 3

-> Xem thêm: Cách làm đồ chơi bằng giấy cực dễ [Không cần kéo, Giấy A4 đơn giản]

Cách nấu mãng cầu bằng nồi cơm điện nhanh gọn

Mẹo sử dụng cơm hộp để đựng hoa quả hay đồ chua đã được các bà các mẹ truyền lại từ xa xưa và vẫn còn hiệu quả cho đến tận ngày nay. Hiệu quả của anh ấy là không thể phủ nhận.

Dụng cụ & Sửa chữa thiết bị

  • Một cái mới quá
  • Một thùng gạo

Cách làm mứt táo bằng nồi cơm điện

– Bước 1: Đầu tiên với nan hoa mới, bạn cũng dùng khăn sạch và lau bụi bẩn bên ngoài.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn cho đậu Hà Lan tươi vào bát gạo. Lưu ý là theo kích cỡ, số lượng gạo và gạo bằng nhau, số lượng mãng cầu. Đừng bỏ quá nhiều vào thùng gạo nhỏ.

Trấu có thể hấp thụ khí ethylene tốt hơn so với để trên quầy hoặc trong túi giấy mà không sợ hư, thối.

cách nấu mãng cầu nhanh 4

Cách nướng mãng cầu nhanh bằng táo chín hoặc chuối

Tại sao chọn táo chín hoặc chuối chín mà không chọn các loại trái cây khác? Bởi hai loại quả này thải ra nhiều khí Ethylene thúc đẩy na chín sớm.

Dụng cụ & Sửa chữa thiết bị

  • Một cái mới quá
  • Một quả chuối chín hoặc một quả táo chín
  • túi giấy

Các bước làm chín mãng cầu hoặc chuối

– Bước 1: Đầu tiên, với mãng cầu tươi, bạn cũng dùng khăn bông để lau sạch bụi bẩn bên ngoài. Với chuối chín hoặc táo cũng làm tương tự. Chỉ cần cẩn thận không chọn một quả táo hoặc chuối chín sẽ bị hỏng nhanh chóng.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn cho táo hoặc chuối tươi vào túi giấy. Chỉ cần ngậm miệng một chút, đảm bảo không khí vẫn lưu thông bình thường.

– Bước 3: Bạn để túi giấy ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Mỗi ngày kiểm tra một lần xem quả đã chín chưa.

cách nấu mãng cầu nhanh 5

-> Xem thêm: Cách tái chế chai nhựa [Làm con vật, đồ chơi, chậu hoa, đồ trang trí,…]

Cách nướng mãng cầu nhanh bằng máy xông khói

Dùng nhang hoặc tăm là phương pháp làm chín nhanh đơn giản mà hiệu quả. Phương pháp này được sử dụng chủ yếu cho chuối. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn trong thời gian ngắn cũng tốt.

Dụng cụ & Sửa chữa thiết bị

  • Một cái mới quá
  • 1 hộp lớn
  • 1 nén nhang

Nhang và cách xông hương

– Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng khăn bông lau sạch lớp bụi bẩn bên ngoài quả táo tươi.

– Bước 2: Bạn bẻ que thành ba phần bằng nhau. Sau đó dán chúng vào một bát cát hoặc một miếng chuối nhỏ.

Bước 3: Cho mãng cầu tươi vào hộp lớn, xếp từng lớp một nhưng không quá nhiều. Để lại một khoảng trống nhỏ bên cạnh bát hương.

– Bước 4: Lấy hương ra cho vào thùng. Đợi hương cháy hết thì bốc bát hương ra. Nó vẫn được trồng trong thùng. Ngày hôm sau, bạn kiểm tra xem nó có bị cháy không và bạn thức dậy ngay lập tức.

cách nấu mãng cầu nhanh 6

Kết thúc

Có rất nhiều cách làm mãng cầu dễ làm từ những nguyên liệu quen thuộc, có sẵn tại nhà hoặc ngay trong bếp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn luôn có những trái mãng cầu thơm ngon để thưởng thức.

Bạn thấy bài viết Cách ủ na nhanh chín ngọt thơm không hỏng học vài mẹo hay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ủ na nhanh chín ngọt thơm không hỏng học vài mẹo hay bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ na nhanh chín ngọt thơm không hỏng học vài mẹo hay của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ủ na nhanh chín ngọt thơm không hỏng học vài mẹo hay
Xem thêm bài viết hay:  Tại sao chất xơ cần thiết cho sức khỏe?

Viết một bình luận