Cách làm ếch nấu lá me – canh chua lý tưởng giải nhiệt cho mùa hè

ếch nấu lá me
Bạn đang xem: Cách làm ếch nấu lá me – canh chua lý tưởng giải nhiệt cho mùa hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ếch là loại thực phẩm bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó, công thức nấu ếch lá me là một trong những món canh ngon giải nhiệt mùa hè, đảm bảo ai ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Không chỉ là món canh ngon, mát mà ếch xanh xào me còn có cách chế biến đơn giản. Chỉ cần sơ chế ếch thật kỹ để loại bỏ hết mỡ và cá, các bước còn lại đều rất dễ làm. Vì vậy, nếu bạn chưa từng thử nấu canh chua ếch thì lần này hãy vào bếp và thực hiện món canh này nhé.

Xem thêm: Cách làm ếch nấu lá dứa nhất định phải thử

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bất kỳ món canh nào muốn có đúng hương vị thì khâu chuẩn bị nguyên liệu phù hợp là rất quan trọng. Vậy món canh chua ếch cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 200g ếch đã sơ chế
  • 50 g lá me
  • 100g bông cổ điển
  • 2 cây sả
  • 3 là nguy hiểm
  • 2 tép tỏi
  • 1 miếng gừng
  • 1 chén rượu trắng
  • Rau thơm là: rau ngổ, lá om, tần dày lá
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, dầu ăn, bột ngọt,..

Cách nấu ếch lá me

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, chúng ta sẽ bắt tay vào nấu canh theo quy trình dưới đây:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Thịt ếch mua về rửa sạch với nước. Vì thịt ếch trong và tanh nên việc loại bỏ nhớt, nhớt trên cá là cần thiết để món ăn có hương vị và hình thức đẹp mắt.

Ếch nấu lá me

Cho một chén rượu trắng vào bát sạch, thêm gừng đã rửa sạch và đập dập vào. Dùng hỗn hợp này bóp thịt ếch nhiều lần để loại bỏ chất nhờn. Sau đó đem thịt ếch rửa lại với nước cho thật sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Loại bỏ phần bên ngoài của sả, để bắt đầu. Lấy ½ chén sả, băm nhỏ và đập dập. Phần sả còn lại đem đập dập.

Bóc vỏ tỏi và rửa sạch. Lấy ½ số tỏi băm nhỏ và nghiền nát phần còn lại.

Tắm ớt. Nghiền nát ½ hạt tiêu; Băm nhỏ phần ớt còn lại.

Nhặt và rửa sạch lá me non. Sau đó cắt thành từng khúc khoảng 2 cm.

Rau thơm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Hoa bồ công anh rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Ướp thịt ếch

Chặt ếch đã ráo nước thành miếng vừa ăn rồi cho vào tô. Sau đó, ướp với lượng gia vị như sau: ½ thìa muối; ½ thìa cà phê bột ngọt. Các loại khác là sả băm, ớt băm, tỏi băm, nước mắm, đường: mỗi thứ 1 thìa canh.

Ếch nấu lá me

Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu để gia vị ngấm vào thịt ếch. Thời gian ngâm khoảng 30 phút để khi chế biến thịt ếch sẽ rất ngon.

Bước 4: Trộn thịt ếch

Đặt chảo lên bếp, khi nóng cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm nước cốt chanh, ớt cay và tỏi nghiền. mỗi thứ 1 thìa cà phê.

Khi thơm thì cho thịt ếch vào xào nhanh tay. Trộn đều và đảo đều khi thịt ếch chín thì cho chanh vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Lưu ý: Trong quá trình xào, bạn phải xào lửa to để thịt ếch nhanh chín và không bị ra nước.

Bước 5: Ếch nấu lá me

Khi bắt đầu chiên ếch, bạn cần chuẩn bị 1 nồi nước với 1 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi, cho lá me vào đun khoảng 2 phút.

Tiếp tục cho thịt ếch vào. Trộn đều và nêm thêm gia vị như nước mắm, đường, muối, bột ngọt. Lượng gia vị có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi chín cho thêm châu chấu vào và tắt bếp. Sau đó thêm hạt tiêu xắt nhỏ, rau nấu chín, rau mùi và rau xanh lớn.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món ếch nấu lá me

Trộn đều súp, múc ra tô và thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể thưởng thức món ngon này với cơm nóng hoặc bún.

Xem thêm: Cách làm ếch rang tỏi thơm ngon

Kết thúc

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu ếch xào lá me đơn giản, dễ làm tại nhà. Chỉ với vài bước trong thời gian rất ngắn là bạn đã có ngay một bát canh chua thanh mát và bổ dưỡng. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch nấu lá me – canh chua lý tưởng giải nhiệt cho mùa hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch nấu lá me – canh chua lý tưởng giải nhiệt cho mùa hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch nấu lá me – canh chua lý tưởng giải nhiệt cho mùa hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch nấu lá me – canh chua lý tưởng giải nhiệt cho mùa hè
Xem thêm bài viết hay:  Cách buộc dây giày – tổng hợp mẹo thời trang đẹp bền chắc

Viết một bình luận