Cách làm bột bánh rán siêu ngon cho tất cả thành viên trong gia đình

Bạn đang xem: Cách làm bột bánh rán siêu ngon cho tất cả thành viên trong gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có một số công thức nấu ăn bánh rán dễ dàng mà bạn có thể thực hiện để chuẩn bị cho một gia đình lớn. Xem thêm cách làm bột bánh rán trong bài viết tiếp theo của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn.

Cách làm bánh rán từ bột mì và trứng

Đây có lẽ là cách làm bột bánh rán đơn giản nhất, chỉ trộn với trứng và sữa tươi. Bạn có thể dễ dàng làm một chiếc bánh, kết hợp các nguyên liệu theo ý thích của mình và chiên trong chảo cho đến khi vàng. Thành phẩm là món bánh thơm ngon, có mùi thơm của trứng và sữa có thể dùng làm bữa sáng, dễ ăn chống đói.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g bột mì các loại
  • 2 quả trứng gà
  • 100g sữa tươi không đường
  • 50g đường
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách làm bánh rán từ bột mì và trứng

Cách làm bánh rán từ bột mì và trứng
Cách làm bánh rán từ bột mì và trứng

  • Cho bột mì, chút muối và chút đường vào âu trộn đều
  • Đập trứng vào bát bột mì. Thêm sữa tươi và trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Thêm một ít nước để hỗn hợp không quá loãng hoặc quá đặc.
  • Cho dầu ăn vào chảo chống dính, đun nóng. Khi dầu nóng, thêm một muỗng bột mỗi lần. Chiên cho đến khi vàng cả hai mặt. Đặt bánh lên khay khô và thưởng thức.

Comment : Ba cách làm bánh từ bột và sữa ngon khó cưỡng

Cách làm bánh rán Doraemon từ bột mì

Bánh rán Doraemon có tên gốc tiếng Nhật là Dorayaki. Bánh Dorayaki là một trong những loại bánh kẹo phổ biến nhất ở đất nước mặt trời mọc. Đây là món ăn ngon nhất dành cho những người yêu thích bánh kẹo và ẩm thực Nhật Bản. Cách làm bánh Dorayaki tại nhà rất dễ làm chỉ với vài bước là đã ngon rồi.

đôrêmon
đôrêmon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 5g bột nở
  • 50g đường
  • 150g sữa tươi
  • 150g đậu đỏ

cách làm bánh doremon

Cách làm bánh rán Doraemon từ bột mì
Cách làm bánh rán Doraemon từ bột mì

Ngâm đậu đỏ khoảng 5-6 tiếng để đậu nở mềm. Cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi, thêm nước ngập mặt đậu rồi nấu chín. Khi đậu còn nóng, cho vào máy xay sinh tố, thêm 2 thìa đường, 2 thìa sữa tươi và xay thật nhuyễn.

– Trộn đều bột mì

Đập 2 quả trứng vào bát, thêm đường và đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi đường tan. Rây bột mì, thêm đường và bột nở vào trộn đều. Dần dần thêm sữa cho đến khi thu được hỗn hợp hơi sẫm màu. Để bột nghỉ 20 phút.

– Bánh chiên

Làm nóng chảo, dùng cọ quét dầu ăn cho khỏi dính

Múc một thìa bột mì, cho trực tiếp vào giữa chảo, bột sẽ tự chảy, tạo thành hình tròn. Chiên đến khi thấy có bọt nhỏ thì lật mặt bánh. Chiên mặt còn lại trong khoảng hai phút. Lặp lại các bước trên cho đến khi hết bột.

– Lấy một miếng bánh rán, cho nhân đỏ vào giữa, sau đó đặt một chiếc bánh khác lên trên và cho vào miệng. Chúng ta sẽ thấy những chiếc bánh doraemon mềm dẻo, thơm mùi sữa trứng và bùi bùi của dầu đậu đỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm bánh rán doraemon nhân socola hoặc tráng miệng tùy theo sở thích.

Cách làm bánh rán ngon từ bột mì

Bánh rán mặn Hà Nội là một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến miền Bắc vào mùa đông. Công thức làm món bánh rán nổi tiếng mùa đông ở Lý Quốc Sư.

bánh mặn hà nội
bánh mặn hà nội

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g bột mì
  • 200g bột mì
  • 30g đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 200g thịt nạc
  • 3 tai Mộc nhĩ
  • 30g miến khô
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • Nước chấm bao gồm đu đủ, cà rốt, đường, ớt và chanh

Cách làm bánh rán ngon từ bột mì

– Trộn bột bánh mì:

Trộn vụn bánh mì
Trộn bột làm bánh

Trộn đều bột mì và bột gạo nếp trong một bát. Thêm đường và muối, trộn cho vừa ăn. Cho từ từ nước ấm (khoảng 40 độ C) vào trộn đều cho đến khi khối bột ổn định. Trộn đều cho đến khi bột mịn và không dính tay. Đậy bột lại và để nghỉ 60 phút.

– Nướng bánh

làm bánh
làm bánh

Ngâm mộc nhĩ trong nước cho mềm rồi thái miếng nhỏ. Ngâm mì trong nước và cắt thành miếng nhỏ.

Hành tây thái hạt lựu. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành miếng nhỏ

Trộn đều thịt, cà rốt, hành tây, mộc nhĩ, miến, thêm chút bột năng, 1 thìa cafe bột năng để tạo thành hỗn hợp sền sệt cho nhân bánh.

Điều quan trọng nhất khi làm bánh rán ngon là phải nhớ rằng tất cả các nguyên liệu phải được trộn thật đều. Bún và mộc nhĩ không được quá ướt. Khi nhân ẩm, bánh sẽ bị vỡ.

– Nướng bánh

Lấy 1 phần bột, cán thành hình hơi tròn, kéo dài rồi cho nhân vào giữa.

– Bánh chiên

Cho dầu vào chảo sao cho ngập mặt bánh. Chiên ở nhiệt độ thấp cho đến khi vàng nâu ở tất cả các mặt.

Một số lưu ý khi làm bột bánh rán

Một số lưu ý khi làm bột bánh rán
Một số lưu ý khi làm bột bánh rán

  • Vỏ bánh phải mềm, mịn nhưng vẫn giữ được độ dẻo và chắc.
  • Luôn để bánh ở nhiệt độ thấp, tránh chiên lâu hoặc chiên ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến bánh bị cháy, không ngon.
  • Bạn cũng có thể sử dụng bột chưa nướng làm sẵn để làm bánh quy.
  • Chú ý đánh bột thật mịn, nếu không đủ bông bánh sẽ không nở và bị dai. Lau kỹ dầu ăn, nếu không sau khi bánh khô sẽ có đốm nâu và trắng xung quanh bánh.

Làm thế nào để lưu trữ bánh rán?

Làm thế nào để lưu trữ bánh rán?
Làm thế nào để lưu trữ bánh rán?

Cách bảo quản bột bánh rán tự làm rất dễ dàng. Ngoài dùng màng bọc thực phẩm, bạn cũng có thể cho bánh và phần nhân cuối cùng vào túi zip, kéo kín. Sau đó, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ đá và dùng trong vòng 1 tháng. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy bánh ra hâm nóng hoặc hâm nóng bằng lò nướng, nồi cơm điện, nồi chiên không khí.

Kết thúc

Với những công thức bánh rán này, bạn có thể làm bánh rán dễ dàng tại nhà. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích mê món bánh thơm ngon này. Và kiểm tra một số lời khuyên thực sự hữu ích trên trang web.

Bạn thấy bài viết Cách làm bột bánh rán siêu ngon cho tất cả thành viên trong gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bột bánh rán siêu ngon cho tất cả thành viên trong gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bột bánh rán siêu ngon cho tất cả thành viên trong gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bột bánh rán siêu ngon cho tất cả thành viên trong gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm da ếch xào măng ngon thơm

Viết một bình luận