Bà bầu ăn trứng ngỗng có thực sự “vi diệu” như lời đồn?

Bạn đang xem: Bà bầu ăn trứng ngỗng có thực sự “vi diệu” như lời đồn? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tất nhiên, bất cứ ai đang mang thai đều được “tăng lực” bằng một vài quả trứng ngỗng. Tuy nhiên, ăn trứng ngỗng có tốt như nhiều người vẫn nghĩ? Chúng ta hãy đi vào những điều sau đây.

Trứng ngỗng là trứng ngỗng, hình dạng gần giống trứng vịt, trứng gà nhưng kích thước to hơn và thành phần dinh dưỡng bên trong không giống. Không hiểu tại sao nhiều người lại cho rằng bà bầu ăn trứng ngỗng rất tốt cho sức khỏe, và đặc biệt tốt cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ, giúp em bé sinh ra khỏe mạnh và thông minh. Mặc dù trứng ngỗng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và là thực phẩm quý giá nhưng mỗi bà bầu cần ăn bao nhiêu quả trứng trong suốt thai kỳ? Thực phẩm chức năng trứng ngỗng có “thần dược” như lời đồn hay không?

Hãy cùng tìm hiểu thêm về trứng ngỗng và những tác dụng của loại trứng này đối với bà bầu nhé!

Tham khảo: Bà bầu ăn rau lá xanh được không? Tìm câu trả lời mà mọi người đang chờ đợi

Món ăn từ trứng ngỗng

Trước khi tìm hiểu bà bầu ăn trứng ngỗng có an toàn không, hãy cùng tìm hiểu lợi ích dinh dưỡng thực sự của loại trứng đặc biệt này. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100 gam trứng ngỗng có khoảng 13 gam protein, 14,2 gam nước, 360 mcg vitamin A, 0,15 mg vitamin B1, 0,3 mg vitamin B2, 71 mg canxi, 3,2 . mg sắt, 210 mg phốt pho và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Với những thông tin dinh dưỡng trên, việc ăn trứng ngỗng điều độ và tập thể dục cũng sẽ giúp cơ thể bổ sung những dưỡng chất có lợi khác. Tuy nhiên, khi so sánh với trứng gà ta có thể thấy giá trị dinh dưỡng và tính đa dạng thực phẩm trong trứng ngỗng thấp hơn so với trứng gà. Vậy tại sao bà bầu lại chọn ăn trứng gà thay vì trứng ngỗng?

Trên thực tế, ngỗng thường được nuôi để ăn thịt hơn là lấy trứng nên trứng ngỗng to và nhỏ hơn nên giá thành sẽ cao hơn so với trứng gà. Giá cao và khan hiếm khiến nhiều người lầm tưởng trứng ngỗng là thực phẩm “quý” không thể bỏ qua trong chế độ dinh dưỡng của bà bầu.

Tác dụng phụ khi bà bầu ăn trứng ngỗng

Hiện nay, chưa có bằng chứng khoa học nào chỉ ra mối liên hệ giữa việc bà bầu ăn trứng ngỗng với sự phát triển của thai nhi, cũng như chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy ăn nhiều trứng ngỗng giúp bà bầu dễ sinh con. khỏe mạnh. và thông minh sau khi sinh. Ngoài ra, quan niệm sai lầm của một số người cho rằng bà bầu ăn nhiều trứng ngỗng có thể lựa chọn giới tính thai nhi là hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Vì vậy, nếu thực sự muốn có một thai kỳ khỏe mạnh, bạn nên tránh nghe những lời đồn đại không đáng tin cậy và không nên ăn quá nhiều trứng ngỗng.

Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, trứng ngỗng chứa nhiều lipid và cholesterol không tốt cho sức khỏe con người và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tim mạch. Vì vậy, nếu bà bầu ăn trứng ngỗng thường xuyên sẽ có nguy cơ bị rối loạn mỡ máu, béo phì, béo phì, cao huyết áp, mạch vành tim, nhồi máu cơ tim, tiểu đường thai kỳ…. rất nguy hiểm. Không chỉ vậy, bà bầu ăn trứng ngỗng còn phải đối mặt với những vấn đề “ám ảnh” trong thai kỳ.

Mỗi loại thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng khác nhau. Để quá trình mang thai diễn ra hiệu quả nhất, bạn nên áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều loại thực phẩm giúp bổ sung đa dạng các chất dinh dưỡng và dưỡng chất cho cơ thể, không quá nhiều cũng không quá ít. Với bất kỳ thực phẩm nào, bà bầu dù thích ăn đến mấy cũng không nên ăn 3 lần/tuần. Nhưng trứng ngỗng, bà bầu tuyệt đối không nên lạm dụng, nó đắt, khó ăn, khó tiêu hóa và gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Nếu có điều kiện, bạn nên thay trứng ngỗng bằng trứng gà trong thực đơn ăn uống hàng ngày sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bà bầu.

Mẹo chọn trứng tươi

  • Khi mua trứng, bạn cầm quả trứng trên tay, cầm chắc và để lộ hai đầu của mỗi quả trứng. Sau đó, bạn đưa quả trứng lại gần mắt sao cho đầu còn lại là nguồn sáng để nhìn rõ bên trong. Nếu thấy trứng có màu hồng tươi, bên trong có chấm nhỏ màu hồng và các túi khí nhỏ xung quanh bên ngoài còn nguyên vẹn thì đó là trứng tốt, khỏe mạnh.
  • Bạn cho từng quả trứng vào một bát nước muối loãng (khoảng 10%). Nếu quả trứng chìm, có một quả trứng mới trong ngày. Nếu trứng lơ lửng trong dung dịch thì trứng sẽ đẻ trong vài ngày (3-5 ngày). Nếu trứng nổi lên trên mặt dung dịch là trứng nhiều.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể cầm quả trứng trên tay và lắc từ từ, âm thanh càng mạnh thì quả trứng càng để được lâu. Trứng tươi thường không phát ra âm thanh khi lắc.

Tham khảo: Bà bầu ăn rau lá xanh được không? Tìm câu trả lời mà mọi người đang chờ đợi

Kết thúc

Giờ thì bạn đã biết những thông tin hữu ích về việc bà bầu ăn trứng ngỗng rồi phải không? Trứng ngỗng tuy giàu đạm nhưng nếu thích ăn, bà bầu nên ăn theo chế độ phù hợp, không nên ăn cẩu thả, ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng mẹ.

Bạn thấy bài viết Bà bầu ăn trứng ngỗng có thực sự “vi diệu” như lời đồn? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bà bầu ăn trứng ngỗng có thực sự “vi diệu” như lời đồn? bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Bà bầu ăn trứng ngỗng có thực sự “vi diệu” như lời đồn? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Bà bầu ăn trứng ngỗng có thực sự “vi diệu” như lời đồn?
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gà xào lá giang ngon độc đáo vị chua thanh ăn cực cuốn

Viết một bình luận