Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt cam ngon hấp dẫn quên lối về

Bạn đang xem: Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt cam ngon hấp dẫn quên lối về tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đậu hũ non và yến mạch sốt cam là món ăn dặm tuyệt vời cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Món ăn này không chỉ thơm ngon, béo béo, bổ dưỡng mà còn mềm, mịn giúp bé dễ bú. Chính vì thế nhiều bà mẹ đang cho con bú không thể bỏ qua đậu hũ non trong khẩu phần ăn của bé. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học cách chế biến yến mạch sốt cam thơm ngon, đẹp mắt để chiêu đãi bé yêu nhé.

Cách làm yến mạch sốt cam 1

Trong lúc chờ đợi, hãy vào bếp làm đậu hũ yến mạch sốt cam và xem thành quả của bạn nhé.

Xem cách làm con gà trống và quả trứng

Nguyên liệu là thứ cần chuẩn bị

– Khói

– Quả cam ngọt

– Nguyên liệu: khăn sạch, máy xay sinh tố, khuôn, nồi nấu.

Lưu ý khi mua nguyên liệu

Với yến mạch, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại yến mạch nào nhưng tốt nhất nên sử dụng yến mạch nguyên hạt để có hương vị thơm ngon nhất.

– Vì là món yến mạch xốt cam cắt hạt lựu nên chúng ta sẽ dùng cam ngọt để làm xốt ăn kèm đậu hủ yến mạch chưng nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể biến tấu món ăn này bằng cách thay cam và các loại trái cây khác theo sở thích của trẻ như bí đỏ, bơ, táo, khoai lang, dưa hấu, thanh long đỏ, đu đủ, dâu tây. , chuối, táo, lê, vú sữa, thậm chí là sữa mẹ…

– Với khuôn đậu hủ nhỏ, bạn dùng khuôn và hình thù gì cũng được, tuy nhiên để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn các bé thì nên chọn mua loại khuôn có hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Tham khảo giá yến sào hiện tại

Cách làm đậu phụ yến mạch súp cam

Bước 1: Đổ yến mạch

Bạn dùng 1/4 chén yến mạch (tương đương 1 bát ăn cơm), cho vào tô cùng nước lọc và ngâm 30 phút cho đến khi yến mạch nở mềm.

Lưu ý trong quá trình chưng cần thay nước 2-3 lần để yến không bị nhớt.

Bước 2: Tránh yến mạch

Khi chưng yến mềm, bạn có thể chắt nước rồi cho vào máy xay cùng với nửa bát nước lọc hoặc đong theo tỷ lệ 1:3, ví dụ 1 phần yến mạch sẽ cho 3 phần nước.

Sau khi đo, bật máy xay để làm sạch yến mạch.

Cách làm cháo yến mạch đậu phụ sốt cam 3

Bước 3: Đổ sữa yến mạch

Yến mạch sau khi rửa sạch, đổ ra bát và cho qua rây sữa sạch để lọc bỏ bã, chỉ lấy phần nước cốt. Tuy nhiên, phần yến mạch thừa bạn có thể tái sử dụng để làm món bánh thơm ngon cho bé.

Cách làm Đậu hũ yến mạch sốt cam 4

Bước 4: nấu sữa yến mạch

Bạn cho toàn bộ sữa yến mạch vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa vừa, khuấy liên tục để sữa yến mạch không bị vón cục. Khi hỗn hợp trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước yến mạch hơi đặc lại thì tắt bếp.

Cách làm Đậu hũ yến mạch sốt cam 5

Sau đó, bạn nhanh tay đổ hỗn hợp vừa nấu vào từng khuôn đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý cách làm yến mạch sốt cam bạn phải đổ yến mạch ra khuôn khi còn nóng, nếu để nguội đậu hũ sẽ không được đồng nhất và mềm như ý muốn.

Cuối cùng, bạn đợi hỗn hợp nguội thì đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho đậu hũ cứng lại.

Cách làm Đậu hũ yến mạch sốt cam 6

Bước 5: Làm sốt cam

Trong khi chờ đậu phụ khô, dùng nước cam.

Đầu tiên, bạn vắt lấy nước cam, không vắt quá kĩ và lọc bỏ hết hạt để tránh nước cam bị đắng.

Sau đó, bạn cho toàn bộ nước cam vào một chiếc nồi nhỏ, thêm một chút nước lọc rồi bật bếp đun sôi ở lửa nhỏ. Khi sôi, khuấy nhẹ tay cho đến khi sốt cam sôi thì tắt bếp.

Ghi chú: Với công thức đậu hũ sốt cam này, với cách làm đậu hũ sốt cam này, bạn có thể nấu hoặc không nấu tùy thích. Nếu không muốn đun sôi, bạn có thể vắt lấy nước cam và đổ trực tiếp lên đậu hũ yến mạch.

Xem cách làm đậu phụ mini

Bước 6: Chế biến đậu phụ yến mạch sốt cam

Cho yến mạch đậu phụ vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để đông hoàn toàn. Lúc này, bạn gắp đậu hũ non ra đĩa và rưới sốt cam đã chuẩn bị sẵn lên trên là hoàn thành bữa ăn tuyệt vời cho các bé.

Xem cách làm đậu hũ chiên giòn

Kết thúc

Đậu phụ bột yến mạch và sốt cam trông giống như một tác phẩm nghệ thuật với sự kết hợp màu sắc đẹp mắt. Từng miếng đậu hũ thơm ngon, mát lạnh và béo ngậy sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bé trong ngày hè oi bức.

Lưu ý nếu cho trẻ nhỏ ăn thì nên bỏ đậu phụ non ra khỏi tủ lạnh. Và trong lúc chờ đợi, tranh thủ thực hiện bước 6 của cách làm yến mạch sốt cam ở trên nhé. Thư viện hình ảnh hướng dẫn làm đậu hũ yến mạch online. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt cam ngon hấp dẫn quên lối về có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt cam ngon hấp dẫn quên lối về bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt cam ngon hấp dẫn quên lối về của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt cam ngon hấp dẫn quên lối về
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 mẫu trang trí viền báo tường đẹp sáng tạo thu hút nhất

Viết một bình luận